1. Trader đang chuẩn bị gì cho FOMC sóng gió tuần này? Nên đánh kèo hướng nào cho USD?
  19/9/16
  824 lượt xem
  USD cất cánh so với những đồng tiền khác vào thứ Sáu tuần rồi là do báo cáo về Lạm phát tốt. Những phản ứng này cho thấy Trader bắt đầu chuẩn bị cho FOMC. Khả năng FED nâng lãi suất là khá thấp và giới đầu tư dự đoán cho khả năng này là tầm 20% dựa trên chỉ số Fed Fund Futures tháng 9. Tuy nhiên, vẫn có khả năng rất lớn là Chủ tịch FED, bà Janet Yellen, sẽ chuẩn bị sẵn kịch bản cho khả năng tăng lãi suất vào tháng 12. Họp FED thì lúc nào cũng quan trọng nhưng kỳ này quan trọng hơn vì Ỵellen sẽ có một cuộc họp báo sau phiên họp, đồng thời FED cũng sẽ cập nhật các mục tiêu kinh tế. Chúng ta sẽ sốc nếu FED nâng lãi suất trong kỳ họp này, khi mà tiêu dùng cá nhân vẫn yếu, tăng trưởng việc làm chậm lại và sự yếu đi thấy rõ của ngành sản xuất và dịch vụ, nhưng tranh luận cũng vẫn có thể xảy ra nếu FED nâng lãi suất vào tháng 12.

  Lý do nhiều nhà đầu tư vẫn tin rằng FED có cửa nâng LS trong tháng 9 là bởi vì nhiều thành viên FED đã đề cập đến việc này. Chúng ta đã nghe nhiều thành viên đề cập rằng mục tiêu của họ đã đạt được và cần tăng lãi suất. Và lý do duy nhất tại sao FED cần nâng LS kỳ này là nếu không thì sẽ nâng vào tháng 12 và đó sẽ là lần nâng lãi suất ngay sau bầu cử Tổng Thống Mỹ và ngay trước kỳ nghỉ lễ.

  Với những lý do này, chúng tôi (Kathy Lien) tin rằng FED không tăng lãi suất trong kỳ họp FOMC này nhưng FED sẽ nhân cơ hội này mà nhắc nhở là việc tăng lãi suất đã sẵn sàng cho tháng 12.

  Nếu bạn là trader, điều này có nghĩa bạn nên MUA VÀO USD trước và sau FOMC với khả năng FED vẫn đang là NHTƯ duy nhất nói/nghĩ đến việc nâng lãi suất.

  Lược dịch từ Bkassetmanagement.com
   
  thangnd.1211, thangco and Quoc like this.
  Đang tải...
 2. Go money

  Go money

  Bài viết:
  122
  Được thích:
  53
  Thi truong di dau thi minh di theo do chu khong the co bac, hen xui duoc.
   
  viet thích bài này.
Đang tải...