1. Trader nên tập trung năng lượng vào việc kiểm soát những gì có thể và ngưng làm những việc vô ích

  Trader nên tập trung năng lượng vào việc kiểm soát những gì có thể và ngưng làm những việc vô ích
  15/11/2019
  572 lượt xem
  Các trader thường có suy nghĩ muốn thị trường di chuyển theo ý nghĩ của mình. Mặc dù họ biết điều đó nhưng vẫn không thể thể thoát khỏi được những hành động này. Rõ ràng không ai trong chúng ta có thể kiểm soát được thị trường, và cũng đừng cố gắng làm điều này vì nó cực kì vô ích và khiến bạn đốt tiền như chơi. Tốt hơn bạn nên xem mình có gặp phải tình trạng này hay không và tìm cách khách khắc phục nó.

  Việc làm tốt nhất cho bạn đó là hãy tập trung năng lượng vào những gì mà bạn có thể kiểm soát được, những gì nằm trong khả năng của bạn. Và một thứ mà bạn hoàn toàn có thể kiếm soát đó chính là bản thân bạn.

  kiem-soat-cam-xuc-cua-ban-than-traderviet.

  Kiểm soát bản thân là yếu tố quyết định thành công trong giao dịch. Bạn không thể kiếm soát bất cứ thứ gì trong trading ngoài bản thân bạn. Có rất nhiều người thấy việc kiểm soát bản thân khó quá và bỏ cuộc. Nhưng bạn cần phải biết rằng, kiểm soát bản thân không những là yếu tố thành công trong trading và là yếu tố duy nhất bạn có thể kiểm soát. Nếu bạn không làm hoặc cố tình không làm thì có lẽ đường ra khỏi thị trường dành cho bạn sẽ rộng thênh thang.

  Trader có khi dành hàng năm thậm chí chục năm chỉ để nhận ra một thực tế rất đơn giản trong trading rằng chúng ta chẳng thể kiểm soát bất kì điều gì ngoài bản thân chúng ta. Nó không chỉ đúng trong trading mà cuộc sống của chúng ta cũng vậy.

  Có hàng trăm, hàng trăm ngàn biến số ảnh hưởng tới thị trường tại mỗi một thời điểm và việc làm thực sự có ý nghĩa với bạn đó là học cách hiểu dấu hiệu của thị trường.

  Bạn ở vị trí nào trong thị trường rộng lớn?


  Bạn chỉ là một trader tham gia vào thị trường khổng lồ, nơi mà ai ai cũng muốn đem tiền về cho bản thân mình cả. Và để làm được điều này bằng cách kiểm soát thị trường hay đối thủ của bạn thì đúng là một điều ngu ngốc đúng không nào?

  kiem-soat-cam-xuc-cua-ban-than-traderviet-1.

  Thay vào đó hãy bám sát kế hoạch giao dịch của bạn và tận dụng lợi thế của mình một cách kỷ luật để có thể kiếm được tiền trong trading.

  Hãy nhớ rằng: Trách nhiệm của bạn là “kiểm soát bản thân bạn” và đừng lãng phí thời gian vào những điều vô ích.

  Khi bạn cố gắng kiếm soát thị trường hay một ai đó mà không phải bản thân bạn chỉ chứng tỏ một điều rằng bạn đang sợ. Bạn sợ phải đối mặt, bạn sợ cái thực tế, sợ những khó khăn bạn phải trải qua nếu bạn thực sự phải kiểm soát bản thân mình. Vì thế khi kiểm soát một thứ gì đó khác khiến cho bản thân bạn cảm thấy tốt hơn. Cảm giác này khiến bạn cảm thấy an toàn nhưng trên thực tế nó chỉ là tạm thời. Một khi nó đi ngược lại mong muốn của bạn, bạn sẽ dễ dàng rơi vào tâm lý và hoảng loạn.

  Đừng lên kế hoạch để thất bại


  Nếu muốn tránh khỏi tình trạng này, thì bạn cần phải giao dịch có kế hoạch Và đương nhiên việc lập kế hoạch là điều không thể thiếu. Và tuyệt đối đừng bao giờ làm điều này một cách hời hợt hoặc lập kế hoạch chỉ để cho vui nhé.

  1200x628-DLXblog_5-free-tools-to-create-your-small-business-marketing-plan-1200x675.

  Khi bạn gặp thua lỗ thì rất có khả năng bạn đang cố gắng muốn thị trường di chuyển theo ý của mình. Và các trader có kinh nghiệm, họ đã từ bỏ ý nghĩ này từ lâu rồi. Bạn cũng nên vậy.

  Hãy thực hiện kế hoạch của bạn một cách nghiêm túc và kỷ luật. Bạn cần đặt ra những nguyên tắc cho bản thân và đừng nghĩ rằng chỉ cần bám sát kế hoạch là bạn có thể thành công trong trading nhé. Đó là điều kiện cần thôi, còn rất nhiều những yếu tố đi kèm mà tất cả những điều đó có nằm được trong kế hoạch của bạn hay không đều nhờ vào việc bạn nghiêm túc rèn luyện.

  Kế hoạch giao dịch chính là cách bạn thấy được sai lầm của bản thân, là cái định hướng cho công việc trading của bạn. Kế hoạch giao dịch cũng sẽ giúp bạn giữ được kỷ luật tốt hơn.

  4 điều cốt lõi mà trader thực sự có thể kiểm soát


  Đây là những yếu tố mà bạn có thể kiểm soát được, và hãy cố gắng làm tốt chúng nhất có thể:
  • Ra vào lệnh - Bạn có thể quyết định thời điểm và vị trí bạn tham gia và thoát khỏi thị trường.
  • Quản lý rủi ro - Bạn có thể điều chỉnh khối lượng giao dịch và điểm dừng lỗ phù hợp
  • Tâm lý - Bạn có thể kiểm soát trạng thái tâm trí của mình bằng cách bms sát kế hoạch giao dịch, hiểu thị trường và cách thức hoạt động của nó, có chiến lược giao dịch, học cách đánh giá tín hiệu, mô hình,…
  • Kế hoạch giao dịch - Bạn có thể quyết định những gì bạn muốn đưa vào kế hoạch giao dịch của bạn. Tuy nhiên bạn phải hiểu được những điều bạn muốn đưa vào trong kế hoạch của mình sẽ có tác động như thế nào đến kết quả giao dịch. Điều quan trọng nhất trong giao dịch là sự tự chủ và kỷ luật.
  Cách nhanh nhất để bạn có thể không bị rơi vào tình trạng muốn kiểm soát bước đi của thị trường đó là hãy đặt lệnh và quên nó đi (set and forget). Nói thì dễ nhưng làm thì lại khó. Nhưng đây là cách hạn chế bản thân nhìn vào thị trường quá nhiều và gây nên tâm lý cho trader.

  Hi vọng bài viết có nhiều thông tin hữu ích với mọi người nhé. Nhân tiện chúc mọi người cuối tuần vui vẻ luôn nhen. Mọi người nhớ thả tim bài viết cho mình với nhé <3

  Trích nguồn: learntotradethemarket
   
  Xem thêm
  Tăng Xác Suất Thắng Lên Cao Nhất Trong Giao Dịch Price Action Bằng 10 Mẹo Này - Tiếp Theo
  Phân Tích Vàng & Forex Theo Price Action Tuần 02/12-06/12
  Tăng Xác Suất Thắng Lên Cao Nhất Trong Giao Dịch Price Action Bằng 10 Mẹo Này
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  Phỏng Vấn Tiến Sĩ Alexander Elder - Nhà Tâm Lý Học Thị Trường Lừng Danh!
  3 Bước Trở Thành Trader Có Kỷ Luật
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài - Tiếp Theo
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

Đang tải...

Broker được cấp phép

XTB
GKFXPrime
Infinox Capital Ltd.
FXCM
EightCap
SMInvest
FBS
AETOS
FXTM
Tickmill
OlympTrade
OctaFX
BDSwiss Group
Đang tải...