1. Trading không khác mấy so với đổ xí ngầu

  Trading không khác mấy so với đổ xí ngầu
  03/11/2019
  626 lượt xem
  Tâm lý giao dịch kỳ trước dưới đây anh em

  https://traderviet.com/threads/tai-...en-deu-dan-tren-cac-ket-qua-ngau-nhien.32960/

  ***

  Nếu bạn tin vào năm chân lý cơ bản và bạn tin rằng giao dịch chỉ là một trò chơi xác suất, không khác gì nhiều so với đổ xí ngầu, sau đó bạn sẽ hiểu rằng công việc này sẽ không cần nỗ lực, không cần nỗ lực vì mong muốn phải tuân thủ theo cam kết của bạn phải thực hiện tất cả các giao dịch theo mẫu và niềm tin của bạn vào xác suất tự nhiên của giao dịch sẽ được hài hòa tất cả. Kết quả là, sẽ không còn sự sợ hãi, không còn kháng cự, hay những suy nghĩ rối bời. Điều gì có thể ngăn cản bạn làm những gì chính xác bạn cần phải làm, khi bạn cần phải làm điều đó, không chần chừ, không do dự? Không có gì có thể ngăn cản bạn được!

  32960.

  Mặt khác, nếu những điều đó chưa từng xảy ra với bạn, thì bài tập này sẽ tạo ra một va chạm trực diện giữa mong muốn của bạn theo suy nghĩ một cách xác suất khách quan và tất cả các nhân tố bên trong con người bạn có mâu thuẫn với mong muốn này. Những điều khó khăn mà bạn phải đối mặt trong khi làm bài tập này sẽ tỷ lệ thuận với mức độ của những mâu thuẫn còn tồn tại.

  Để đạt một mức độ nào đó, bạn sẽ được trải nghiệm hoàn toàn ngược lại những gì tôi đã mô tả trong đoạn trước. Đừng ngạc nhiên nếu bạn gần như không thể làm được bài tập này sau một vài nỗ lực đầu tiên. Vậy bạn nên xử lý những xung đột này như thế nào? Tự kiểm tra và sử dụng các kỹ thuật của tự kỷ luật để tái tập trung vào mục tiêu của bạn. Viết ra năm chân lý cơ bản và bảy nguyên tắc nhất quán, và giữ chúng ở trước mặt của bạn mọi lúc khi bạn đang giao dịch. Nhắc đi nhắc lại thường xuyên, với niềm tin tuyệt đối.

  lance_-3-2-2.

  Bất cứ khi nào bạn nhận thấy rằng những gì bạn đang nghĩ, nói, hoặc làm điều gì đó không phù hợp với 5 chân lý cơ bản hoặc 7 nguyên tắc nhất quán, thì bạn hãy thừa nhận sự mâu thuẫn xung đột đó. Đừng cố gắng phủ nhận sự tồn tại của lực lượng đối lập. Đó chính là một phần của tâm hồn bạn đang lập luận tranh cãi để nói lên sự thật.

  Khi điều này xảy ra, hãy tái tập trung chính xác vào những gì bạn đang cố gắng để thực hiện. Nếu mục đích của bạn là suy nghĩ một cách khách quan, hãy làm gián đoạn quá trình suy nghĩ (để bạn có thể tập trung vào "khoảnh khắc cơ hội dòng chảy hiện tại"); bước qua nỗi sợ hãi, sợ bị sai, sợ mất tiền, lỡ cơ hội vào lệnh, và lỡ cơ hội chốt lời (vì vậy bạn có thể ngừng gây ra các lỗi và bắt đầu tin tưởng chính mình), sau đó bạn sẽ biết chính xác những gì bạn cần làm.

  tam-ly-giao-dich-traderviet10_jpg-2-2.

  Hãy thực hiện theo các quy tắc của chế độ giao dịch của bạn tốt nhất có thể. Hãy làm chính xác theo quy tắc của bạn, tập trung vào năm chân lý cơ bản và cuối cùng bạn sẽ giải quyết tất cả các cuộc xung đột của bạn về bản chất thực sự của giao dịch. Mỗi lần bạn thực sự làm cái gì đó mà khẳng định một trong năm chân lý cơ bản, bạn sẽ tạo ra năng lượng của niềm tin trái ngược nhau và bổ sung thêm năng lượng cho niềm tin về tính xác suất và khả năng có thể tạo ra kết quả nhất quán.

  1_7Arg8ixrRzygk9fJs02xrg_jpeg-4-2.

  Cuối cùng, niềm tin mới của bạn sẽ trở nên rất mạnh mẽ tới mức nó sẽ không cần nỗ lực ý thức để suy nghĩ và hành động một cách nhất quán với mục tiêu của bạn. Bạn sẽ biết chắc chắn rằng suy nghĩ theo kiểu xác suất sẽ là một phần thuộc về bản chất của bạn, khi bạn có khả năng hoàn thành một bài tập với tối thiểu 20 giao dịch hoặc nhiều hơn mà không có bất kỳ khó khăn nào, hay kháng cự hoặc suy nghĩ mâu thuẫn làm bạn mất tập trung vào những gì mà hệ thống giao dịch của bạn yêu cầu. Sau đó, và chỉ sau đó, sau khi trải qua bài tập này, nó sẽ giúp bạn sẵn sàng để chuyển sang giai đoạn giao dịch nâng cao hơn.

  (còn tiếp)

  Nguồn: Trading in the zone - Mark Douglas
   
  Xem thêm
  Phỏng Vấn Tiến Sĩ Alexander Elder - Nhà Tâm Lý Học Thị Trường Lừng Danh!
  3 Sự Thật Khắc Nghiệt Trong Trading
  3 Thủ Thuật Giúp Nâng Tầm Khả Năng Phân Tích Của Trader
  5 Bài Học Trading Kinh Điển Buộc Trader Phải Thuộc Lòng
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  Price Action - Cách Đọc Hiểu Câu Chuyện Thị Trường Và Mở Ra Lợi Nhuận Lớn
  4 Giai Đoạn Thua Lỗ Của Trader
  Tản Mạn Về Sóng Elliott
  Đang tải...
 2. Series này của bác Hoài đọc hay quá, bác có phần tổng hợp tất cả các link tâm lý giao dịch thì tag mình với ạ. Cảm ơn bác nhiều :D
   

Bình luận mới nhất

 • Goldnewsvn trong Video Clips 11,547 Xem / 185 Trả lời
 • Newbroker trong Chuyện bên lề 153 Xem / 1 Trả lời
 • tranvu2020 trong Hệ thống giao dịch 12,753 Xem / 24 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 20,288 Xem / 1,182 Trả lời
 • ILOVETA trong Chuyện bên lề 2,353 Xem / 58 Trả lời
 • tranvien trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 13,409 Xem / 345 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...