1. Trading Price Action:Part I: Price Action/Chapter 2: Trend Bars, Doji Bars, and Climaxes(P2)

  Trading Price Action:Part I: Price Action/Chapter 2: Trend Bars, Doji Bars, and Climaxes(P2)
  23/02/2019
  1,378 lượt xem
  Đôi khi spike giảm có thể đóng cửa ở mức thấp, và các trader bắt đầu bị sốc khi giá sau đó từ từ hoặc nhanh chóng đảo ngược trở lại. Làm thế nào mà một thanh xu hướng giảm lớn đóng cửa ở mức thấp của nó được theo sau bởi một inside bar tăng và sau đó đảo ngược lên đến một mức cao mới trong ngày? Những gì trader không nhận ra là trên một khung thời gian nhỏ hơn, thanh xu hướng giảm mạnh mẽ đó là một mô hình đảo chiều, giống như một mô hình three-push trên biểu đồ 100-tick của Emini. Tuy nhiên, ngay cả khi họ quan sát và giao dịch biểu đồ khung thời gian nhỏ hơn, họ sẽ mất tiền vì các mẫu hình thành quá nhanh để các trader có thể phân tích chính xác. Hãy nhớ rằng, tất cả các mẫu là kết quả của thuật toán máy tính và máy tính có lợi thế tốc độ rất lớn. Khi tốc độ là quan trọng, các máy tính có một lợi thế rất lớn, và các trader không nên giao dịch với chúng. Thay vào đó, họ nên chọn khung thời gian, như biểu đồ 5 phút, nơi họ có thời gian xử lý cẩn thận thông tin.

  Một thanh xu hướng là một thành phần quan trọng của một climax, và climax là một thành phần quan trọng của sự đảo ngược, nhưng các trader thường sử dụng sai thuật ngữ climax đánh đồng nó với đảo ngược. Mỗi thanh xu hướng là một climax hoặc một phần của một climax, và climax kết thúc với thanh tạm dừng đầu tiên. Ví dụ, nếu có ba thanh xu hướng tăng liên tiếp và sau đó thanh tiếp theo là một thanh xu hướng nhỏ với một cái đuôi nổi bật ở trên cùng, một inside, một doji, hoặc một thanh xu hướng giảm, sau đó climax kết thúc với ba thanh xu hướng tăng. xu hướng mua ba thanh này đơn giản có nghĩa là thị trường đã đi quá nhanh và sự nhiệt tình mua đã nhanh chóng giảm xuống đến mức thị trường trở nên giao dịch hai mặt(mua và bán). Một số người mua đang chốt lãi và muốn mua nhiều hơn với mức giá thấp hơn, và một số người bán đang bắt đầu bán. Nếu người mua áp đảo người bán, sự phục hồi sẽ tiếp tục, nhưng nếu người bán áp đảo người mua, thị trường sẽ đảo ngược thành một thanh xu hướng giảm, sẽ đóng vai trò như một bứt phá, và mô hình đảo chiều sẽ là climax đảo chiều. mua vào climax đang tăng lên, và phục hồi đỉnh là sự dịch chuyển tiếp theo sau khi dịch chuyển xuống. Thanh xu hướng tăng đang hoạt động như một climax và thanh xu hướng giảm đang hoạt động như một đột phá, và cùng nhau tạo ra một đỉnh đảo chiều.

  Tất cả các xu hướng tăng mạnh đều có các trend bar tăng mạnh hoặc các thanh xu hướng tăng liên tiếp, và climax mua nhưng hầu hết không trở thành leg đầu tiên của sự đảo chiều. Sự đảo chiều đòi hỏi một climax mua và sau đó một đột phá giảm, đó là một thanh xu hướng giảm mạnh. Các thanh xu hướng tăng và gỉam không cần phải liên tiếp và thường được phân cách bởi nhiều thanh, nhưng cả hai đều được yêu cầu phải có “climactic raversal”. Trên thực tế, mọi sự đảo ngược ở đỉnh một thị trường tăng giá là một climactic reversal, cho dù nó có giống như một trên biểu đồ trước mặt bạn hay không.Nếu người mua đảo chiều với một thanh đảo chiều giảm mạnh trên đồ thị 5 phút, nó vẫn là một climactic reversal, nhưng chỉ trên một khung thời gian nhỏ hơn. Ngoài ra, bất cứ khi nào xuất hiện đỉnh cao trên nhiều thanh, nó luôn luôn là một thanh đảo chiều duy nhất trên một số biểu đồ khung thời gian cao hơn, tuy nhiên bạn không nên tìm kiếm trên khung thời gian khác chỉ để nhìn thấy một thanh đảo ngược hoàn hảo. Hãy nhớ rằng, các trader đều đang tìm kiếm một chương trình biểu đồ và máy tính cho phép các nhà giao dịch nhanh chóng tạo ra biểu đồ dựa trên mọi khung thời gian mà trader muốn, và sẽ có các trader khác ra quyết định dựa trên mọi thứ có thể tưởng tượng được. Điều này bao gồm các biểu đồ không chỉ dựa trên thời gian mà còn về số lượng tick, số lượng hợp đồng được giao dịch và bất kỳ sự kết hợp nào trong số này.Sẽ luôn có một người nào đó ở đó thấy thanh đảo ngược hoàn hảo và người khác nhìn thấy spike tăng lên và sau đó là spike giảm, nhưng bạn không cần phải xem liệu bạn có hiểu biểu đồ trước mặt bạn đang nói cho bạn hay không. Điều ngược lại là đúng đối với đáy nơi mà một climax bán được theo sau bởi một sự đảo chiều lên. Climactic reversal được thảo luận thêm trong Chương 5 và 6 trên thanh tín hiệu, và một lần nữa trong cuốn sách 3.

  Một thanh xu hướng lý tưởng là một thanh có kích thước vừa phải, cho biết rằng giá có xu hướng di chuyển ra khỏi mức giá mở cửa vào lúc đóng cửa. Mức tối thiểu là gần mức mở trên thanh xu hướng tăng, được biểu thị bằng thân nến trắng trong những cuốn sách này. Người mua có thể chứng minh sự kiểm soát mạnh mẽ hơn bằng cách để cơ thể có kích thước bằng hoặc lớn hơn kích thước cơ thể trung bình trong năm hoặc 10 thanh vừa qua. Các dấu hiệu sức mạnh bổ sung được thảo luận trong phần khác và bao gồm giá mở cửa trên hoặc gần mức thấp, đóng cửa trên hoặc gần mức cao, đóng cửa bằng hoặc cao hơn mức đóng cửa và mức cao của một số thanh trước đó, cao trên mức cao nhất của một hoặc nhiều thanh trước, và đuôi nhỏ. Nếu thanh là rất lớn và đặc biệt là nếu nó phát triển trong một xu hướng, nó có thể đại diện cho kiệt sức hoặc một thanh breakout thất bại đang bẫy những người mua mới, chỉ để đảo ngược giảm trong một hoặc hai bar tiếp theo. Điều ngược lại là đúng đối với các thanh xu hướng giảm.

  Tất cả các thanh xu hướng đều cố gắng bứt phá một xu hướng, nhưng như đã thảo luận trong chương tiếp theo, hầu hết các bứt phá đều thất bại. Ngoài ra, tất cả các xu hướng bắt đầu với một thanh xu hướng, mà có thể có một cơ thể có thể chỉ lớn hơn một chút so với cơ thể của các thanh gần đây. Đôi khi nó lớn và tiếp theo là một số thanh xu hướng khác theo cùng một hướng, cho thấy một xu hướng mạnh hơn và một xu hướng có khả năng tiếp diễn.

  Khi thị trường nằm trong phạm giao dịch hoặc xu hướng giảm và đang bắt đầu tạo ra một số thanh tăng giá, đây là dấu hiệu của áp lực mua và đó là nỗ lực của những người mua để kiểm soát thị trường và hình thành xu hướng tăng . Các nhà đầu tư đang mua những pullback nhỏ trong thanh vì họ tin rằng thị trường sẽ sớm cao hơn, và có thể không có một pullback lớn hơn để họ có thể mua. Khi họ mua vào những giây cuối cùng của thanh khi nó đóng cửa, họ sợ rằng thanh tiếp theo có thể mở gần mức thấp và sau đó tăng điểm nhiều hơn. Họ cảm thấy một sự khẩn cấp và mong muốn có được vị thế mua ngay, thay vì chờ đợi một pullback mà có thể không xẩy ra. Họ đang mua dưới mức thấp của thanh trước và dưới swing thấp nhất, và thị trường đang chuyển đổi thành leg tăng hoặc xu hướng tăng. Người bán không còn bán ở mức thấp mới. Họ đang chốt lợi nhuận, và ngày càng nhiều người mua đang nhìn thấy mức thấp mới như một giá trị lớn và đang mua chúng.

  Nếu các thân gấu đang bắt đầu tích lũy trong một xu hướng tăng hoặc vùng giao dịch, đây là dấu hiệu của áp lực bán và những người bán sẽ sớm có thể tạo ra một xu hướng giảm. Ví dụ, nếu thị trường đang trong xu hướng tăng và đã có một vài pullbacks với các thanh xu hướng gấu lớn, và bây giờ giá đã bước vào một phạm vi giao dịch và đã có một số thay đổi với các thanh xu hướng giảm nổi bật, áp lực bán đang hình thành và gấu có thể sớm đảo chiều thị trường thành một xu hướng giảm. Áp lực bán đã tích lũy, và các thân giảm nhiều hơn và cũng lớn hơn, càng có nhiều khả năng là áp lực sẽ đạt đến một điểm quan trọng và áp đảo những người mua và đẩy thị trường xuống. Điều ngược lại là đúng với áp lực mua. Nếu có một phạm vi giao dịch hoặc một xu hướng giảm và các thanh xu hướng tăng đang trở nên lớn hơn và nhiều hơn nữa, áp lực mua đang hình thành và điều này làm cho một cuộc biểu tình tăng giá có nhiều khả năng xảy ra hơn.

  Sức mạnh tăng tạo áp lực mua và sức mạnh giảm tạo áp lực bán. “Bò và gấu mạnh” là các “trader tổ chức”, và tác động tích lũy của những trader tổ chức này quyết định hướng đi của thị trường. Ví dụ, các dấu hiệu của áp lực mua trong một xu hướng giảm bao gồm đuôi ở đáy thanh, hai thanh đảo chiều hoặc các thanh đảo chiều tăng tại đáy của swing giảm, và số lượng ngày càng tăng của các thanh có thân tăng ngày càng lớn. Đây là những “con bò mạnh”đã mua vào ở mức thấp mới và ở đáy của mỗi thanh mà giá di chuyển đóng cửa lên trên mức thấp của thanh. Điều này chỉ có thể xảy ra nếu những “con gấu mạnh” không còn cảm thấy rằng nên bán ở những mức giá thấp hơn này. Những con bò này sẵn sàng mua nhiều hơn nếu thị trường giảm sâu hơn, không giống như những con bò sẽ thoát ra với khoản lỗ. Những “con gấu mạnh” vào thời điểm này chỉ sẵn sàng bán nếu giá cao hơn. Làm thế nào bạn biết điều này? Nếu nhiều người trong số họ sẵn sàng bán ở đáy của các bar, họ sẽ có thể áp đảo những con bò và các bar sẽ được đóng của ở gần mức thấp của nó và không phải ở giữa hoặc gần mức cao.

  Bất cứ khi nào trader thấy dấu hiệu áp lực mua, họ cho rằng những “con bò mạnh” đang mua vào ở mức giá thấp nhất và những “con gấu mạnh” không còn sẵn sàng bán tại thấp mức giá thấp này. Vì vậy, khi các “con bò mạnh” mua vào ở đáy và những “con gấu mạnh” chỉ sẵn sàng bán nếu giá cao hơn, điều gì sẽ xảy ra? Thị trường đi vào một phạm vi giao dịch. Những con gấu mạnh sẽ bán ở đỉnh và không bán ở đáy và những con bò mạnh sẽ mua ở đáy và không mua ở đỉnh. Các trader thiếu kinh nghiệm thường làm ngược lại. Những họ tiếp tục bán ở mức thấp kỳ vọng một sự bứt phá và họ mua ở mức cao khi họ nghĩ rằng một xu hướng tăng mới có thể đang hình thành.Tất cả mọi thứ là tương đối và chịu sự đánh giá liên tục, ngay cả đến điểm hoàn toàn thay đổi ý kiến của bạn về hướng của thị trường.

  Mọi thanh là thanh xu hướng hoặc thanh doji. Một thanh doji có nghĩa là người mua và người bán đang cân bằng. Do doji đang hình thành, nếu bạn nhìn vào một khung thời gian đủ nhỏ, bạn sẽ thấy rằng thị trường đi xuống và sau đó lên, tạo nên đỉnh điểm bán, hoặc lên và xuống, tạo đỉnh điểm mua. Như đã thảo luận trong phần về Reversals Climactic trong cuốn sách 3 về climax, đỉnh điểm không có nghĩa là thị trường đang đảo chiều. Nó đơn giản có nghĩa là nó đã đi quá xa và quá nhanh theo một hướng và bây giờ đang cố gắng theo cách khác. Tại thời điểm đó, các trader tiếp tục mua vào khi họ cố gắng tạo đà tăng điểm và những trader tiếp tục bán khi họ cố gắng tạo ra một xu hướng giảm, và kết quả thường là thị trường đi ngang. Giao dịch ngang có thể chỉ là một thanh duy nhất hoặc nó có thể kéo dài cho nhiều thanh, nhưng nó đại diện cho giao dịch hai mặt và do đó là phạm vi giao dịch. Vì tất cả dojis chứa giao dịch hai mặt, dojis nên được coi là phạm vi giao dịch một thanh.

  Tuy nhiên, đôi khi một loạt các dojis có thể đại diện cho một xu hướng. Ví dụ, nếu có một loạt các dojis, mỗi dojis có giá đóng cửa cao hơn và hầu hết có mức cao trên mức cao của thanh trước đó và mức thấp trên mức thấp của thanh trước đó, thị trường đang có xu hướng.

  Tới đây thì cũng đã kết thúc phần lý thuyết về chapter 2: Trend bars,doji Bars,and Climaxes.Phần sau mình sẽ viết tiếp về những VD của Al brook cho chương này.

  Chúc mọi người học tập vui vẽ...
   
  Kiếm Lợi Nhuận 10% Một Tháng Để Tự Do Tài Chính Có Khả Thi Hay Không?
  Những Dấu Hiệu Mà Trader Nhầm Lẫn Với Sự Đảo Chiều Xu Hướng
  6 Quan Niệm Sai Lầm Về Price Action
  Phân Tích Vàng & Forex Trung Hạn Theo Price Action Tháng 02/2020
  Thoát Lệnh Sớm - Căn Bệnh Trầm Kha Của Trader & Cách Chữa Trị Hiệu Quả!
  Những Dấu Hiệu Mà Trader Nhầm Lẫn Với Sự Đảo Chiều Xu Hướng - Tiếp Theo
  Trò Chuyện Cùng Trader Nổi Tiếng Biến $600 Thành $600.000 Trong 6 Năm Nhờ Giao Dịch Thuật Toán!
  Phương Pháp 1-2-3 - Cách Xác Định Sự Đảo Chiều Xu Hướng Chính Xác
  Đang tải...
 2. tuyên bố chính thức tẩu hỏa nhập ma :))))
   
  Nguyễn.T. Nhật bài này.
 3. uptrend

  uptrend

  66
  31
  nhiều chữ quá :v
   
  Nguyễn.T. Nhật bài này.
 4. mình cũng muốn ít chữ mà Al brook cứ viết nhiều chữ ấy chứ.:p:p
   
 5. al brook tuy khó hiểu nhưng càng đọc càng thấy hay bác ạ
   
  Nguyễn.T. Nhật bài này.
 6. Đọc lòi con mắt mà khó hiểu quâ
   
  Nguyễn.T. Nhật bài này.
 7. hên là kéo xuống - lướt qua và đọc cmt ........ nên để đó vậy
   

Bình luận mới nhất

 • Trinh Phat trong Video Clips 2,209 Xem / 33 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  FP Markets
  FXCM
  EightCap
  FBS
  AETOS
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  AxiTrader
  Đang tải...