1. Trend Bands - Một chỉ báo tuyệt vời để bắt trend

  Trend Bands - Một chỉ báo tuyệt vời để bắt trend
  14/09/2018
  2,848 lượt xem
  Có nhiều cách để phát hiện ra trend. Đơn giản nhất căn cứ vào các giao cắt MA. Nhưng cách này nói chung không hiệu quả cao, vì MA khá là lag (có độ trễ). Đôi khi con trend gần hết lực, MA mới báo hiệu. Đó là MA, ngoài ra chúng còn nhiều cách khác, thậm chí PA cũng có thể xác định trend mới, mình khá thích cách này, nhưng với những bạn newbie thì PA có vẻ hơi khó.

  Thế nên, hôm nay mình sẽ giới thiệu 1 indi báo hiệu trend khá nhanh và chính xác. Đó là Trend Bands

  upload_2018-9-14_15-50-55.
  Đây là ngoại hình của em nó với các nét gần giống nét vẽ trên paint. Cái đường vẽ này báo hiệu 1 chuỗi ngắn các nến có xu hướng. Đó cũng chính là ý tưởng của indi này.

  Mình sẽ giải thích kỹ hơn thông qua minh họa sau
  upload_2018-9-14_15-53-48.
  Hình mình vẽ hơi kinh dị, mong các bác bỏ qua :( Đại loại là trước khi bắt đầu 1 con trend, sẽ có 1 (hoặc vài) sóng đẩy đầu tiên khởi đầu trend. Và indi này sẽ tìm cách bắt những con sóng ấy. Chúng ta sẽ vào lệnh ở những con sóng này để ẵm nguyên con trend.

  Cảm nhận về chỉ báo


  Nói chung thì dù gì đây cũng chỉ là là 1 indi. Mà đã là indi thì không thể nào chính xác 100% được. Không phải lúc nào Trending bands cũng bắt được con sóng khởi đầu trend. Nhưng nếu kết hợp với nhiều indi hoặc các mô hình giá khác chắc chắn bạn sẽ có 1 system tuyệt vời đấy.

  Bạn có thể trải nghiệm chỉ báo này tại đây.

  Xem thêm:

  >> Những chiếc bẫy "kì lạ" từ thị trường
   

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

Bình luận mới nhất

 • win ichi trong Trao Đổi về Broker 222 Xem / 11 Trả lời
 • NguyenTran trong Thị trường phái sinh VN30 333 Xem / 12 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...