1. Triple Screen Trading System - Hệ thống giao dịch của tiến sĩ Alexander Elder – Phần 6 – Williams %R

  17/07/2017
  2,574 lượt xem
  Ở những phần trước của series mình đã giới thiệu đến các bạn những oscillator (chỉ báo dao động) khác nhau ứng với khung thứ hai trong hệ thống giao dịch Triple Screen như Force Index, Elder-Ray, hay những tín hiệu phân kỳ giá trị của Stochastic. Trong phần tiếp theo này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một oscillator cuối cùng – Williams % Range.

  Williams % Range


  Đây là chỉ báo cuối cùng bạn nên cân nhắc sử dụng trong khung trung hạn của hệ thống giao dịch Triple Screen. Về cơ bản thì nó giống với Stochastic, đo lường lực tăng giảm của thị trường tại mức giá đóng cửa ngày đó hoặc vùng giá gần đó. Williams % Range xác nhận độ mạnh của trend và cảnh báo một đợt giá đảo chiều có thể xảy ra.

  Chúng ta sẽ không bàn về việc chỉ báo Williams % Range được tính toán như thế nào vì giá trị của chỉ báo này đã được xác nhận thông qua việc nó được tích hợp vào hàng loạt các platform hiện nay. Hiểu nôm na Williams % Range đo lường vị trí tương đối của giá đóng cửa hiện tại với vùng giá cao thấp gần đó. Bạn cũng cần lưu ý rằng để chỉ báo này hoạt động hiệu quả với hệ thống giao dịch Triple Screen này thì chu kỳ thiết lập phải ít nhất là 4 hoặc 5. Muốn tìm hiểu thêm về chỉ báo Williams % Range, các bạn có thể tham khảo lại bài viết khác tại đây.

  Trên chỉ báo đã cài đặt, các bạn set hai mức tham chiếu là -10% và -90%. Khi Williams % Range vượt lên đường tham chiếu trên, lực mua là mạnh nhưng khi ấy thị trường đang được cho là quá mua. Và ngược lại, khi nó giảm xuống đường tham chiếu dưới, lực bán là mạnh nhưng thị trường được cho là đang quá bán.

  Vùng quá mua/ quá bán


  Trong điều kiện thị trường đi ngang, những tín hiệu quá mua/bán hoạt động khá hiệu quả. Tuy nhiên, nếu thị trường đã vào trend, sử dụng những tín hiệu này có thể rất nguy hiểm. Chỉ báo Williams % Range có thể giữ ở vùng đỉnh hoặc đáy trong một thời gian lâu hơn bạn nghĩ. Khi đó, tín hiệu quá mua/bán thực tế lại đại diện cho lực đi của thị trường chứ không phải là một tín hiệu buy/sell.

  triple-screen-trading-system-he-thong-giao-dich-cua-tien-si-alexander-elder-traderviet1.
  [Chỉ báo hoạt động khá hiệu quả khi thị trường đi ngang]

  Vì những lý do trên, vùng quá mua/bán của chỉ báo Williams % Range chỉ nên được sử dụng khi bạn đã phát hiện ra một trend chính. Và trong hệ thống giao dịch Triple Screen này bạn sẽ sử dụng khung dài hạn để làm điều đó.

  Nếu khung dài hạn chỉ ra một thị trường tăng, bạn chỉ nên quan tâm đến những tín hiệu buy trên khung trung hạn; và ngược lại, nếu đó là một thị trường giảm thì những tín hiệu sell là những thứ bạn cần quan tâm.

  Failure swings


  Khi chỉ báo này thất bại trong việc tăng lên đến đường tham chiếu phía trên và quay đầu ngược về phía trung tâm, một failure swing hình thành: điều này cho thấy lực mua khá yếu và tín hiệu sell có thể được cân nhắc. Và ngược lại, khi chỉ báo thất bại trong việc giảm xuống đường tham chiếu dưới, một tín hiệu mua nên được cân nhắc.

  triple-screen-trading-system-he-thong-giao-dich-cua-tien-si-alexander-elder-traderviet2.
  [Hình minh họa Failure swing]

  Phân kỳ


  Tín hiệu phân kỳ giữa giá và chỉ báo là phần cuối cùng mà bạn cần quan tâm khi sử dụng chỉ báo này. Tuy hiếm khi xảy ra nhưng tín hiệu phân kỳ là một trong những cơ hội trade tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

  Một phân kỳ giảm xuất hiện khi chỉ báo tăng lên đường tham chiếu trên, nhưng sau đó không thể tiếp tục đi lên mặc dù giá vẫn tiếp tục tăng. Điều này cho thấy phe mua đang mất dần kiểm soát về phe bán. Điểm dừng lỗ cho bạn trong trường hợp này có thể là tại đỉnh giá cao gần nhất.

  triple-screen-trading-system-he-thong-giao-dich-cua-tien-si-alexander-elder-traderviet3.
  [Hình minh họa phân kỳ giảm]

  Tương tự cho một phân kỳ tăng, bạn có thể thấy phe bán đang dần mất lợi thế khi mà giá tiếp tục giảm nhưng chỉ báo không thể tạo ra đáy sâu hơn. Khi đó bạn nên vào lệnh mua và điểm dừng lỗ sẽ là vùng giá thấp gần nhất.

  triple-screen-trading-system-he-thong-giao-dich-cua-tien-si-alexander-elder-traderviet4.
  [Hình minh họa phân kỳ tăng]

  Trên đây là phần giới thiệu về chỉ báo Williams % Range – phần chỉ báo được khuyên dùng cuối cùng trong khung trung hạn của hệ thống giao dịch Triple screen này. Ở những phần tiếp theo mình sẽ đề cập đến khung ngắn hạn – khung cuối cùng trong hệ thống. Tại đây chúng ta sẽ khám phá ra chính xác điểm mà bạn cần vào lệnh.

  Các bạn có thể tham khảo lại các phần trước tại: Triple screen trading system phần 1, phần 2, phần 3, phần 4, phần 5

  Happy trading!

  Nguồn Investopedia
  Xem thêm:
  >> Chiến lược giao dịch Forex ngắn hạn - Kết hợp Bollinger Bands và MACD
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/07/2017
  Đang tải...
 2. Quynh Duong

  Quynh Duong

  Bài viết:
  57
  Được thích:
  24
  Anh ơi, còn khung ngắn hạn thì sao ạ?
   
  Bianas thích bài này.
 3. Bianas

 4. Bianas
 5. Bài viết:
  667
  Được thích:
  3,689
  Để mình làm nốt mấy phần còn lại nhé, hơi ít bạn đọc nên hơi lười :rolleyes:
   
  Gia Kiều and Quynh Duong like this.
 6. Quynh Duong

  Quynh Duong

  Bài viết:
  57
  Được thích:
  24
  Trui ui e theo dõi hoài á chớ, mà lâu nay k thấy ra, e nghĩ A bận :D phương pháp này hay quá trời quá đất mà A :D
   
  Bianas thích bài này.
 7. light85bit

  light85bit

  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  hu hu sao vẫn chưa có phần 7 vậy bác chủ thớt ơi?
   
 8. proapthang

  proapthang

  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Chờ đợi phần 7 quá anh ơi !!!
   
 9. lepat

  lepat

  Bài viết:
  307
  Được thích:
  215
  2018, h đang nghiền ngẫm pp này, có phần 7 ko bác @Bianas
   
 10. nguyenvanhoang

  nguyenvanhoang

  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Hic hóng lắm phần 7
   
 11. 009anhtuan

  009anhtuan

  Bài viết:
  8
  Được thích:
  4
  Phần tiếp theo có chưa bác ơi
   
Đang tải...