1. Tuần này tha hồ sóng lớn cho AUD
  6/9/16
  897 lượt xem
  Không trade AUD tuần này thì quả là phí phạm cuộc đời Trader vì lịch thông tin có rất nhiều sự kiện hot cho em gái Aussie này. Cùng xem thử các sự kiện hot nhé

  Quyết sách lãi suất của RBA (NHTƯ Úc) - 11g30 ngày 06/09/2016


  Dự báo là RBA sẽ không thay đổi chính sách lãi suất vì thực ra RBA mới hạ lãi suất xuống còn 1.5% vào tháng rồi, với mức hạ là 0.25%, vì vậy, khả năng là các sếp RBA sẽ ngồi đợi xem tác động đến thị trường của chính sách mới, trước khi lại tung chiêu thêm. Với lại, hạ lãi suất mãi sẽ làm bong bóng tài sản phình lên nhanh chóng, dễ có hậu họa về sau.

  Tuy nhiên, cần lắng nghe lời đại ca của RBA là Stevens phát biểu. Nếu đại ca hô hào rằng kèo giảm LS vẫn có cửa thì AUD có thể sẽ tăng giá.

  GBP Úc quý 2 - 8g30 ngày 07/09/2016


  Con số này giúp thấy được nền kinh tế Úc đã vận hành ra sao trong quý 2 năm nay. GDP càng cao thì càng tốt cho nền kinh tế và ngược lại

  Con số dự đoán cho GDP Úc quý rồi là tăng trường 0.4%. Những thành phần cơ bản cho GDP Úc là đầu tư kinh doanh, tiêu dùng cá nhân và xuất khẩu gần đây đều yếu hơn dự báo trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 6, vì vậy, sẽ không bất ngờ lắm nếu GDP không được như kỳ vọng.

  Cán cân thương mại Úc - 8g30 ngày 08.09.2016


  Con số này giúp cho thấy chênh lệch giữa xuất khẩu và nhập khẩu của Úc. Cán cân thương mại (trade balance) rất quan trọng với quốc gia này bởi vì xuất khẩu chiếm đến 20% cấu thành GDP Úc.

  Úc đã báo cáo thâm hụt thương mại từ giữa 2014, tức là quốc gia này nhập khẩu nhiều hơn xuất khẩu. Tuy nhiên, việc thâm hụt thương mại ( xuất khẩu trừ cho nhập khẩu âm thì gọi là thâm hut, dương thì gọi là thặng dư) giảm từ 3.2 tỷ AUD xuống còn 2.65 tỷ AUD cho tháng 7 cho thấy những tín hiệu khả quan từ nhu cầu bên ngoài.

  Xuất khẩu của Úc dựa phần lớn vào thị trường Trung Quốc.

  Cán cân thương mại Trung Quốc - ngày 08.09.2016 (không có giờ)


  Cùng ngày với chỉ số Cán cân thương mại Úc thì Trung Quốc cũng công bố chỉ số này và điều này giúp thấy được nhu cầu của TQ với hàng hóa Úc. Nên nhớ rằng Úc xuất đến 1/3 hàng hóa qua TQ, vì vậy, con số nhập khẩu của TQ sẽ tác động nhiều đến em Aussie

  Giới đầu tư đang dự báo thặng dư 372 tỷ CNY (NDT), so với 343 tỷ của kỳ trước. Điều này cho thấy nhu cầu về hàng hóa TQ đang tăng lên, dẫn đến dự báo TQ sẽ nhập nhiều nguyên liệu thô đầu vào hơn. Vì vậy, nếu cán cân thương mại TQ tăng thì AUD sẽ có khả năng tăng do tác động tin.

  Theo Babypips.com
   
  Đang tải...
Đang tải...