Uber Dự Kiến Đặt Giá $44 - $50 Cho Lần Lên Sàn Đầu Tiên

Thảo luận trong 'Thị trường CFD - Index quốc tế' bắt đầu bởi GKFXPrime Official, 26/04/2019.

  • Uber dự kiến sẽ đặt giá trong khoản từ $44 đến $50 cho đợt chào bán công khai ban đầu tiên (IPO) sắp tới theo như Bloomberg đưa tin vào thứ Năm.
  • Gã khổng lồ cung cấp dịch vụ gọi xe có thể sẽ gọi 8 tỷ đến 10 tỷ đô la và cho biết giá cuối cùng vẫn có thể thay đổi
  GettyImages-858492214.0.0.

  Theo Bloomberg đưa tin hôm 26/4, Uber dự kiến đặt giá 44USD – 50USD mỗi cổ phiếu trong đợt chào bán công khai đầu tiên (IPO) trong kế hoạch gọi vốn 10 tỷ USD của gã khổng lề cung cấp dịch vụ gọi xe.

  Đợi IPO này dự kiến sẽ tăng vốn thị trường của Uber lên 90 tỷ USD, đưa công ty 10 năm tuổi vào danh sách “giới thượng lưu” của các công ty đã lên sàn. Với mức định giá này, giá trị của Uber thậm chí cao hơn giá trị của Ford và Fiat Chrysler cộng lại.

  Ngày 11 tháng 4 vừa qua, Uber đã nộp hồ sơ xin IPO và dự kiến sẽ đưa ra giá ban đầu vào ngày thứ Sáu, 26/4 theo giờ địa phương. Đây là bước thực hiện vượt kế hoạch ban đầu để mở đường chào bán cho các nhà đầu tư sớm.

  IPO của Uber được dự đoán là đợt IPO khủng nhất của các công ty khởi nghiệp trong năm nay, bên cạnh IPO của mạng xã hội Pinterest và dịch vụ hệ thống nhắn tin công việc Slack.

  Đối thủ đáng gờm của Uber là Lyft đã mở IPO hôm tháng 3 ở mức giá 72 đô la một cổ phiếu để gọi vốn 21 tỷ đô la. Giá ban đâu của Lyft từng được công bố là từ 62 đến 68 đô la. Tuy nhiên, điều này đã phản tác dụng vì công ty đã giao dịch dưới mức giá IPO. Khi thị trường đóng cửa vào hôm thứ Năm, cổ phiếu Lyft được giao dịch ở mức 56,39 đô la.

  Uber có khả năng gọi được 8 đến 10 tỷ đô la Mỹ trong đợt IPO lần này. Bloomberg đưa tin và cho biết thêm phạm vi giá cuối cùng có thể thay đổi. Uber chưa chính thức công bố sẽ phát hành bao nhiêu cổ phiếu nên vẫn chưa rõ mức giá này sẽ thay đổi giá trị của công ty thế nào.

  Mặc dù phạm giá đầu tiên luôn là chủ đề được bàn tán xôn xao trước mỗi đợt IPO nhưng rõ ràng, “mùa” IPO năm nay của các hãng công nghệ lớn đều tương đối thành công khi giá chào bán cao hơn phạm vi giá công bố, khi kể đến IPO của PagerDuty, Zoom và Pinterest.

  Nguồn: Investo.vn
   
  NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) Có Phải Là Chén Thánh Trading Hay Không?
  Một ngày giao dịch Price Action của Nhật Hoài diễn ra như thế nào?
  5 Bước Sống Sót Trong Tháng Đầu Tiên Giao Dịch Binary Options
  Câu Chuyện Về Đòn Bẩy Trong Trading - Con Dao Hay Vũ Khí Của Trader?
  Top 10 Cuốn Sách Về Price Action Nổi Tiếng Nhất
  Tại sao Trader Nên Tập Trung Vào Quá Trình Giao Dịch Hơn Là Kết Quả?
  Phỏng vấn Jack Schwager - Những Tố Chất Của Một Siêu Trader
  Runaway Trend Trong Price Action - Dạng Xu Hướng Cực Mạnh Và Cách Kiếm Lợi Nhuận
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • The Blade trong Thị trường phái sinh VN30 163 Xem / 2 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Đang tải...