1. Ứng dụng Phân tích liên thị trường trong giao dịch ngắn hạn
  5/9/16
  5,455 lượt xem
  Tôi là Việt Trader (VT) - Tác giả cuốn sách "Giao dịch thành công với phân tích liên thị trường"(XB: 2015- Link tải sách tại đây!). Sau gần 2 năm kể từ ngày ấn bản Ebook đầu tiên xuất hiện, cuốn sách đã nhận được rất nhiều những ý kiến phản hồi của đông đảo anh em giới Trader Việt Nam đền từ khắp các mọi miền đất nước. Phần đa các ý kiến của bạn đọc gần xa gửi về đều bày tỏ quan điểm đồng tình với phân tích liên thị trường (Intermarket Analysis - IA), tuy nhiên, điểm khó mà hầu hết anh em trader gặp phải ấy là việc ứng dụng IA vào các giao dịch ngắn hạn (day trading) còn rất nhiều khó khăn.

  Chính vì lý do này, ngày hôm nay, VT mạo muội xin phép BQT diễn đàn TraderViet được lập ra chủ đề này. Mục đích chính không gì khác hơn là để được ngồi lại cùng với anh em, những trader đã, đang và sẽ có ý định quan tâm đến việc áp dụng phân tích liên thị trường vào trong các giao dịch của chính mình để kiếm tìm lợi nhuận.

  P/S: Các phân tích, nhận định, cơ hội trade thể hiện trong Thớt này hoàn toàn mang tính chủ quan, có đúng và có sai. Chủ Thớt sẽ không chịu trách nhiệm với bất cứ một khoản thua lỗ nào phát sinh từ việc tham khảo các nhận định này. Và cuối cùng, với mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn kiến thức về liên thị trường chủ Thớt hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp thuận chiều cũng như trái chiều mang tính chất xây dựng!
   
  hoanbl, GaForex, havu712 and 27 others like this.
  Đang tải...
 2. Quoc

  Quoc

  Bài viết:
  138
  Được thích:
  472
  E down liền và đọc ngay trong hôm nay đây ạ :D cảm ơn anh rất nhiều
   
  Việt Trader thích bài này.
 3. Khánh Trình

  Khánh Trình

  Bài viết:
  1,290
  Được thích:
  5,203
  Rất mong chờ những bài viết của anh :D
   
  Việt Trader thích bài này.
 4. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,854
  Được thích:
  23,229
  Chúc mừng chú lại xuống núi và vẫn còn chơi sáo. Ngọc Trinh đã tắm xong, đang đợi chú tại Sheraton đó
   
  khoan and Việt Trader like this.
 5. Việt Trader

  Việt Trader

  Bài viết:
  118
  Được thích:
  263
  Market update ngày 05/09/2016

  Chỉ số USDx tăng bất chấp một báo cáo NFPs xấu tệ của tháng 08 cùng với một con số PMI (Manufacturing) rớt thảm mất mốc 50 (kỳ trước 52.6, kỳ này 49.4) thể hiện một tâm lý đang cực kỳ bullish on $ lúc này.

  awww.upsieutoc.com_images_2016_09_05_194c49.


  Với các data ra xấu ngoài mức tiên đoán của hiện tại thì khả năng về một rate hike trong FOMC tháng 9 này market hầu như đã đoán ra là không có. Chính tâm lý không có rate hike này là động lực đẩy U.S Stock tăng mạnh suốt phiên trading thứ 6 vừa qua. Nhưng điểm bất hợp lý trong bức tranh liên thị trường hôm thứ 6 vừa rồi là sự đi lên của đồng USD. Sự đi lên của đồng $ trong bối cảnh market đã dự liệu được viễn cảnh không có rate hike chỉ có thể được lý giải từ các yếu tố bên ngoài nước Mỹ. Và theo thiển ý của người viết thì các yếu tố đó chính là ba cuộc họp của bộ ba các Central bank bao gồm có RBA của Úc Châu vào thứ 3; BOC của Canada vào thứ 4 và ECB của Âu Châu vào thứ 5. Tôi đã ngồi điểm lại các sự kiện quan trọng của tháng 9 thì hoàn toàn hài lòng với câu trả lời của mình: Tháng 9 là một tháng đặc biệt quan trọng với ECB, lý do là bởi vì đây là mốc thời điểm kết thúc gói QE hiện tại đã kéo dài từ tháng 3/2015. Sự kết thúc của QE tháng 03/2015 mở ra cho market một câu hỏi về gói QE tiếp theo sẽ như thế nào? Trong cuộc họp lần trước nữa của ECB thì ông lão chủ tịch Mario Draghi có đánh tiếng QE của hiện tại sẽ có thể được kéo dài sang tháng 03/2017 với quy mô không thay đổi (80 tỉ euro/tháng). Tuy nhiên, với những data hiện tại của vùng đất châu âu đang bị xoáy sâu trong nạn giảm phát thì market hoàn toàn có cớ để tin rằng, cuộc họp ECB vào thứ 5 này sẽ có tuyên bố không chỉ kéo dài thời gian áp dụng QE như lần họp trước nữa mà còn có sự tuyên bố về tăng cường quy mô thu mua tài sản. Lập luận luận này không phải vô căn cứ mà nó được xác nhận bằng sự tăng lên mạnh mẽ của các chỉ số chứng khoán Châu âu (tiên phong là thị trường chứng khoán Đức) trong suốt mấy tuần qua (đặc biệt là là phiên trading cuối cùng của tuần trước)

  awww.upsieutoc.com_images_2016_09_05_2119ee.

  Với những lập luận bên trên, ta tạm bỏ qua hai cuộc họp của RBA và BOC, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin rằng sự Bullish của đồng $ hiện tại cũng chính là mặt trái của tâm lý Bearish on EUR đang đè nặng đồng tiền này. Do đó, chiên lực trade cho tuần này, không gì khác chính là canh me GO SHORT cặp tiền EUR/USD.

  awww.upsieutoc.com_images_2016_09_05_33b607.
   
 6. Việt Trader

  Việt Trader

  Bài viết:
  118
  Được thích:
  263
  Thanks đại ca hậu đãi!
   
 7. Huy Vong

  Huy Vong

  Bài viết:
  45
  Được thích:
  22
  cần lắm những người khai sáng, thông não cho các Trader VN như vầy :D. thớt rất bổ ích, cám ơn bác thớt & admin đã cho ra chương trình như vầy để các trader có thể tham khảo học hỏi nhau
   
 8. Việt Trader

  Việt Trader

  Bài viết:
  118
  Được thích:
  263
 9. MÈO ĐEN

  MÈO ĐEN

  Bài viết:
  21
  Được thích:
  5
  Nhiều kiến thức thật bổ ích và cần thiết .
  Đúng là tuổi trẻ tài cao - hết sức mến phục bạn !
  Mừng cho traderViet ngày càng có nhiều nhân tài góp sức !
   
 10. TraderKNJ

  TraderKNJ

  Bài viết:
  248
  Được thích:
  334
  Lót ipad hóng cao thủ !!! :):)
   
  DuongHuy thích bài này.
 11. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,854
  Được thích:
  23,229
  Cao thủ viết 1 bài xong mỏi tay rồi. Đợi cao thủ đi massage xong sẽ viết tiếp
   
  noname pip thích bài này.
 12. David

  David

  Bài viết:
  88
  Được thích:
  36
  Tối nay có ECB chờ xem dự đoán của các cao thủ :)
   
 13. ninhh

  ninhh

  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  hay lắm anh
   
 14. Việt Trader

  Việt Trader

  Bài viết:
  118
  Được thích:
  263
  Bác @Khắc Tâm like bài làm tôi chợt nhớ ra thread này. Thế nên từ nay các bài viết Market update sẽ đc cập nhật tại đây nhé.

  Thanks bác @Khắc Tâm
   
  khapham1010 thích bài này.
 15. Khắc Tâm

  Khắc Tâm

  Bài viết:
  309
  Được thích:
  246
  sách bác viết hay lắm ! em đang ngâm rượu cách phân tích liên thị trường này sau một thời gian giài nghiên cứu PA nhưng vẫn chưa có lợi nhuận đáng kể nào,lên mạng seach vào được chủ đề của bác cũng qua đây mong muốn lĩnh hội được những kiến thức của bác cùng như anh em đồng đạo.Căm ơn bác nhiều
   
 16. Khắc Tâm

  Khắc Tâm

  Bài viết:
  309
  Được thích:
  246
  À mà bác upload hình giống Tiêu Kiếm quá .hehe
  chúc bác vui vẻ .
   
 17. Việt Trader

  Việt Trader

  Bài viết:
  118
  Được thích:
  263
  Thực hành luôn nhé.

  U.S Equity vừa mở cửa với downside trong một loạt các nhóm ngành mang tính sensitive economic-growth như XLE (-0,82%), XLF(-0,74%), đó chính signal ủng hộ cho nhận định smart $ đang quay lại với các safety asset class like JPY đó bác.

  Nếu đóng cửa phiên trading tối nay, mà u.s stock giữ đc xu hướng này thì ngày mai khả năng cao bác sẽ lại tiếp tục thấy cặp tiền UJ down mạnh hơn nữa.

  Hummm, chi tiếp như nào, sớm mai mới có thể nhận định đc. Bây giờ thì vẫn còn khó nói lắm.
   
 18. BIBO

  BIBO

  Bài viết:
  641
  Được thích:
  697
  Cám ơn anh chia sẻ sách.
   
  Việt Trader thích bài này.
 19. Khắc Tâm

  Khắc Tâm

  Bài viết:
  309
  Được thích:
  246
  bác quả cho ra kết quả nhanh ! đúng như sách bác nói đến lúc nó thành phản xạ như gió thoảng qua tai trở thành bản năng của phản xạ .
   
 20. Việt Trader

  Việt Trader

  Bài viết:
  118
  Được thích:
  263
  Gọi là tự nhiên như hơi thở bác ak
   
Đang tải...