1. Ứng dụng Phân tích liên thị trường trong giao dịch ngắn hạn

  Ứng dụng Phân tích liên thị trường trong giao dịch ngắn hạn
  05/09/2016
  27,498 lượt xem
  cảm ơn bác, e kết bạn vs bác phạm thế rồi nhưng chưa thấy rep. còn sách mới ra thì em đã đặt hàng rồi. hehe
   
 2. bác chắc cũng 1 năm rồi mới quay lại mảnh đất này hả
   
  minh mon men bài này.
 3. thật buồn vì các cao thủ dẫn lối đã quy ẩn hết rồi!
  có 1 sự tiếc nuối ko hề nhẹ!
   
 4. Bác cho hỏi sách mới của A Viet order ở đâu thế,mình cũng muốn mua để nâng cao kiến thức về IA
   
 5. upload_2018-10-1_0-53-22.
  bác tìm fb này nhé.
   
  an..hyphan trung duc bài này.
 6. Welcome back anh em của phân tích liên thị trường.

  i) Phân tích yếu tố cơ bản:

  Market hiện tại có vẻ như đang chờ đợi số liệu của báo cáo Non-Farm (NFPs) thứ 6 tuần này và trước mắt thì đêm nay là con số việc làm phiên bản của công ty ADP để tiên đoán hành động of the FED. Với những diễn biến mới từ hội nghị thượng đỉnh G-20 và dấu hiệu hạ nhiệt cuộc thương chiến Tàu - Mỹ, market hiện đang dồn cái nhìn về FED do trước đó họ có "bỏ ngỏ" 1 khả năng sẽ giảm lãi suất nếu nền kinh tế bị ảnh hưởng tiêu cực từ chiến tranh thương mại.

  Với một nền kinh tế có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất 50 năm qua, có thể nói kinh tế Mỹ lúc này đang ở mức toàn dụng nhân công và do đó tâm điểm chú ý trong báo cáo NFPs dồn hầu hết vào con số earrning lúc này. Bởi đây là manh mối chỉ đường cho lạm phát sẽ mạnh hay yếu trong tương lai, là cơ sở quan trọng trong quyết định tăng/giảm lãi suất của FED. Nếu con số earrning ra tốt trong thứ 6 này cộng với dấu hiệu hạ nhiệt của cuộc thương chiến nói trên, investor có thể sẽ chốt lời trên thị trường chứng khoán do những kỳ vọng về việc FED sẽ không thể cắt giảm lãi suất trong thời gian tới.

  ii) Phân tích liên thị trường:

  Lập luận này là có cơ sở khi nhìn vào bức tranh liên thị trường hiện tại. Chart #1 dưới đây cho thấy các safe haven như GOLD + JPY đang trong chu kỳ tăng lên kinh khiếp, đó là dấu hiệu tệ hại cảnh báo rằng thị trường chứng khoán sẽ có thể gặp rắc rối.


  awww_tradingview_com_x_jrojhwsS__.

  iii) Charts:

  S&P 500 đang gặp ngưỡng cản quan trọng tại vùng 2970. Đây cũng là vùng đỉnh cao nhất mọi thời đại nên chỉ cần 1 điều gì hơi chút xấu xảy ra là trader sẽ bán tháo chốt lời

  awww_tradingview_com_x_mmBjm1uG__.

  Mở lệnh:

  acharts.mql5.com_21_634_us500_m15_international_capital_markets.

  safe trading...
   
 7. Duc93

  Duc93

  171
  95
  Mới đọc được bài của chủ thớt đễ tải sách về ngâm cứu thêm mới được
   
 8. vâng bác cứ ngâm cứu đi=))
   
  Duc93 bài này.
 9. làm sao tăng độ nhạy khi nhìn mấy cái divergence với convergence này vậy bạn?? mình còn nhứt mắt đau đầu quá ^^ cám ơn bạn nhiều nha!
   
 10. cái hình cuối mấy cái vùng màu sắc khác nhau là gì vậy bạn?
   
 11. Market update 15.8.2019: Risk aversion chưa thật sự qua đi

  Như có viết trong bài viết ngày hôm qua rằng sự kiện tái trở lại bàn đàm phán của lãnh đạo chính phủ hai quốc gia Tàu cộng và Mỹ đang thổi một làn gió nóng vào thị trường thì diễn biến mới đây nhất của hành động giá liên thị trường lại giường như không xác nhận điều đó.
  Một trong những mối quan hệ liên thị trường chủ yếu là mối quan hệ giữa đồng USD và thị trường hàng hóa. Đó thường được biết đến như là một mối quan hệ nghịch, tức là khi đồng USD đi lên thì hàng hóa giảm và ngược lại khi $ giảm thì hàng hóa tăng. Nhưng trong môi trường kinh tế hiện tại, kể từ khi cuộc thương chiến giữa Mỹ - Trung nổi lên như một vấn đề lớn nhất của thương mại toàn cầu thì quan hệ này đã thay đổi. Chart #1 dưới đây là một overlay chart của đồng USD và tổng số {CL1!+HG1!}- chỉ số được tôi sử dụng như là một thước đo cơ bản đại diện cho thị trường hàng hóa trong việc phân tích live chart (Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết cách sử dụng thước đó CL1!+HG1! đã được trình bày trong cuốn Sổ tay hướng dẫn đọc hiểu tâm lý thị trường tài chính)

  a1.bp.blogspot.com__wUe7m5m1Www_XVTKt_s7Q8I_AAAAAAAABic_IcQD6tf4d47396405827e3820ad44d05c2389f.

  Có thể thấy USD và hàng hóa ngày càng trở nên tương quan nhau chặt chẽ hơn, và do đó nếu ta xem chỉ số {CL1!+HG1!}như là một leading indicator để tiên đoán hướng đi đồng USD lúc này thì có thể nói cửa lên của đồng USD ngày càng hẹp hơn. Điều này được thấy rõ qua chart #2 dưới đây. Đó là một mẫu hình engulfing lớn đã hình thành trong phiên trading hôm qua ngay tại ngưỡng cản quan trọng của một downtrend line kéo dài từ tháng 4/2019 gợi ý rằng giá hàng hóa sẽ còn đi xuống thấp hơn. Nếu chart này dự báo đúng và nếu mối quan hệ thuận giữa USD và hàng hóa vẫn được duy trì (từ quan điểm cá nhân nó sẽ còn được duy trì do câu chuyện trade war chưa tới hồi kết thúc) thì đường đi sắp tới của đồng USD sẽ là go down.
  a1.bp.blogspot.com__3px3oDpYHiI_XVTNGE6IaCI_AAAAAAAABio_19X8Uld13aa8f84c1b600c09034ec25a043b00.
  Chart #2
  Và nếu USD go down thời gian sắp tới thì khả năng cao kết cục cuộc tái đàm phán xảy ra tới đây sẽ lại là một cuộc đàm phát bất thành. Điều này là phù hợp nếu ta nhìn sang equity market. Chỉ số S&P500 - cây thước đo nhịp tim của thị trường chứng khoán giường như đang hình thành cái gọi là Lower high, tức là một đỉnh mới thấp hơn đỉnh trước đó để xác lập một hướng đi xuống từ đây. Nhân tiện lại nó về thị trường chứng khoán, thì hai tháng 9 và 10 là thường là những tháng tệ nhất của U.S equity, trong quá khứ thì hầu hết các cuộc suy thoái lớn của thị trường Mỹ đều xảy ra vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Bây giờ là giữa tháng 8, nếu trong vòng hai tuần tới, và cũng là khoảng thời gian diễn ra cuộc tái đàm phán Trump - Tập, nếu đàm phán lần này thất bại thì ai mà biết được Chứng khoán sẽ đi về đâu? Thật trùng hợp sự kiện downside vào tháng 9/10 của năm lại một lần nữa xảy ra chăng?
  a1.bp.blogspot.com__sdvskDf4F_Y_XVTPnzISXyI_AAAAAAAABi0_2K73WE7b67ceffd72b4c2c3f4554d8659392e1.
  Nếu tất cả những nhận định trên đây là đúng thì hướng trade trong currency market sẽ trở nên rất rõ ràng. Các safe have currency như JPY, CHF, GOLD sẽ tiếp tục bay cao đối ngược với đó là các đồng tiền hàng hóa sẽ đi tắm suối vàng.

  Theo dõi nhiều bài viết hơn tại: https://www.vietcurrency.net/
   
  snowpiercer bài này.
 12. đó là các session á, âu và mỹ trong một ngày giao dịch bác ạ
   
 13. Ingisa

  Ingisa

  92
  12
  Rất vui được gặp lại bạn trên diễn đàn này. Mình đánh giá cao sự đóng góp của bạn. Ít nhất chúng ta sẽ có thêm một thành viên để có những cuộc trò chuyện hay về các chủ đề khác nhau
   
 14. em tìm không ra tên này bác ơi. Không biết bác Việt Trader đã đổi tên chưa ạ
   
 15. cách để tạo tỷ số trên 1 biểu đồ như trong cuốn sổ tay... của bác Việt Trader là như thế nào các bác ơi. mong các bác chỉ em với
  Biểu đồ của em chỉ hiện thị 1 thông số thôi ạ.
   
 16. Bác cần có tài khoản tradingview loại Pro để active chức năng đó nhé.

  Thân!
   
 17. Tôi vừa có hành động để phản ứng lại với động thái mới nhất và cũng gây bất ngờ nhất cho market hiện tại là BoE vừa cắt giảm lãi suất từ 0,75% về còn 0,25%. Active trade:
  upload_2020-3-11_14-17-19.
   

Bình luận mới nhất

 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 103,429 Xem / 4,477 Trả lời
 • hoaanhdao2017 trong Chuyện bên lề 157 Xem / 2 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  Doo Prime
  FP Markets
  FXCM
  AxiTrader
  EightCap
  FBS
  AETOS
  Đang tải...
  0