1. USD tăng làm đau đầu cả Mỹ lẫn thế giới. Các quốc gia nào bị tác động nặng nhất?

  USD tăng làm đau đầu cả Mỹ lẫn thế giới. Các quốc gia nào bị tác động nặng nhất?

  Thảo luận trong 'Thị trường Forex - Hàng hóa - CFD - Index' bắt đầu bởi DuongHuy, 16/12/16.. Trả lời: 6, lượt xem: 1056.

  DuongHuy DuongHuy

  Dưới đây là phân tích của chuyên gia Kathy Lien


  USD đang bay như tên lửa, tăng lên mốc cao nhất trong vòng 13 năm qua. Chỉ trong 1 tháng rồi, usd index đã tăng hơn 3% và nếu tính trong vòng 4 tháng thì đã tăng gần 10%. USDJPY vượt mốc 118 và EURUSD phá đáy 1.04, giới đầu tư đang đợi 120 cho USDJPY và 1.0000 cho EURUSD. USDJPY dễ đạt 120 hơn là EURUSD về 1 và công sức lớn nhất thuộc về FED cho đà tăng của USD này. Không chỉ nâng lãi suất mà FED còn dự kiến nâng 3 lần năng sau và Yellen còn nói "đây chỉ là điều chỉnh nhỏ". Điều này có nghĩa là nếu các gói kích thích tài khóa hỗ trợ tốt cho nền kinh tế như là các chuyên gia đang mong chờ thì chúng ta sẽ thấy mức lãi suất tăng 0.75% trở lên

  Nhưng cần nhớ là USD mạnh cũng khiến nhiều ngân hàng trung ương lớn trên toàn cầu đau đầu vì nó bao gồm chi phí nợ cao hơn, Lạm phát tăng (cái này thì nhiều NHTW thích) và tỷ giá hối đoái giảm. Các nước đang phát triển sẽ bị "đập" mạnh nhất khi dòng chu chuyển vốn chảy ra ngoài nhằm về Mỹ kiếm lợi tức cao, đồng thời chi phí nợ khi trả bằng USD sẽ tăng. Chúng ta đã thấy EUR, JPY và một số đồng tiền khác yếu đi nhiều nhưng không cần nghi ngờ về việc các nước đang phát triển sẽ bị "trúng đạn" mạnh nhất. Tại sao Mỹ sẽ bị ảnh hưởng? Vì tăng trưởng toàn cầu yếu sớm muộn gì cũng sẽ tác động ngược trở lại Mỹ.

  Đồng USD mạnh hơn sẽ tạo những rủi ro chính yếu cho nền kinh tế Mỹ, đặc biệt trong môi trường mà lợi tức trái phiếu tăng. Nếu chính quyền ông Trump không thể triển khai các gói kích thích tài khoán chính một cách nhanh chóng và sự hưng phấn bắt đầu giảm, chúng ta sẽ thấy nền kinh tế bắt đầu lung lay. Điều này dẫn đến sự điều chỉnh giảm trở lại của chứng khoán Mỹ, của USD và của lợi tức trái phiếu Mỹ. Tuy nhiên, trước khi nhảy vào bán tháo đồng USD, điều quan trọng là cần phải nhận diện được nguyên nhân dẫn đến việc xu hướng tăng kết thúc, chứ không đơn giản chỉ là do chốt lời cuối năm. Đồng USD mạnh SẼ tác động xấu đến thương mại, đến sản xuất và làm FED khó đạt mục tiêu Lạm phát nhưng chúng ta cần thấy những bằng chứng của chuyện này trước khi nhảy vào bán USD.

   
  Kha, lanhoang 2, lebabe and 9 others like this.
  Đang tải...
 2. thangnd.1211

  thangnd.1211

  Bài viết:
  821
  Đã được thích:
  493
  chị Kathy Lien hôm nào cũng cho ra 1 bài viết hay nhỉ :D
   
 3. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  5,258
  Đã được thích:
  17,398
  Đọc Kathy Lien là đơn giản, dễ hiểu và nhanh nắm tình hình nhất. Đó là lý do vì sao tôi yêu Kathy đã lâu, mặc dù nàng đã có chồng và con
   
  Hieu, minhluan.pham and thangnd.1211 like this.
 4. richman2403

  richman2403

  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  73
  Bán USD bây giờ giống như hãm cả đoàn tàu lại vậy. Nặng quá. :(
   
 5. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  5,258
  Đã được thích:
  17,398
  Trò chơi đó chỉ dành cho siêu nhân
   
 6. minhfx

  minhfx

  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  51
  Múc UJ tp 120
   
 7. lebabe

  lebabe

  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  17
  thanks
   
Đang tải...