1. Vàng đang bị bán tháo, các ông lớn cũng đang “chuyển mình”…

  Vàng đang bị bán tháo, các ông lớn cũng đang “chuyển mình”…
  08/11/2019 lúc 16:26
  1,314 lượt xem
  Giá vàng đã được thúc đẩy trong năm 2019 bởi xung đột thương mại và ảnh hưởng xấu của nó đến nền kinh tế, cắt giảm lãi suất từ Fed và nhu cầu nắm giữ vàng thỏi tăng cao của các NHTW. Nhưng hiện tại cả 3 nhân tố dẫn dắt này đều đang suy giảm khi Mỹ-Trung tiến đến gần thỏa thuận một phần. Lợi suất trái phiếu đang tăng mạnh và chế độ “risk-on” của các nhà đầu tư được kích hoạt cũng là nhân tố khiến vàng mất sức hút và đang hướng tới mức thua lỗ tuần lớn nhất trong hơn 2 năm.

  2.

  1.
  Lãi suất trái phiếu tăng mạnh trong khi vàng giảm mạnh
  Xét về chi tiết các nguyên nhân:
  • Fed đã hạ lãi suất lần 3 và báo hiệu tạm dừng chính sách hạ lãi suất trong thời gian tới. Điều này khiến đồng Usd hồi phục, thị trường đang tin rằng Fed tự tin về nền kinh tế Mỹ nên đã không ngần ngại đưa ra quan điểm này.
  • Thương chiến sắp đi đến thời điểm ký kết thỏa thuận giai đoạn một. Đây sẽ là tiền đề để cả hai nước không leo thang thêm các vòng thuế quan mới, vốn đã và đang cản trở tăng trưởng thương mại toàn cầu.
  • NHTW Trung Quốc không tăng nắm giữ vàng trong tháng 10. Điều này rõ ràng cho thấy nhu cầu nắm vàng thỏi của PBOC đã giảm và có thể là cả các NHTW khác.
  Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn cần cảnh giác, không nên quá lạc quan vì đây không phải là thỏa thuận thương mại toàn diện, thay vào đó chỉ là thỏa thuận một phần và còn rất nhiều khác biệt chưa được giải quyết như sở hữu trí tuệ và an ninh mạng.

  Các báo cáo của Bloomberg cũng cho biết vài chuyên gia hàng đầu của hai ông lớn phố Wall là JPMorgan và Citigroup đã có cái nhìn thân thiện hơn với rủi ro và đã bắt đầu giảm các vị thế long kim loại quý. Tuy nhiên, Citigroup thì không thay đổi hoàn toàn, họ vẫn nhìn thấy nguy cơ suy thoái kinh tế của Mỹ trong nửa cuối năm 2020 và tiếp tục nắm giữ các vị thế long trái phiếu.

  Tóm lại, trong thời gian này, đặc biệt là cuối tuần này khả năng sẽ tiếp tục có nhưng tín hiệu lạc quan về thương chiến khi mà Mỹ bày tỏ mong muốn sớm ký được thỏa thuận giai đoạn 1. Cửa giảm của vàng trong ngắn hạn vẫn rộng mở.

  Tham khảo: Bloomberg
   
  Xem thêm
  Vận Dụng Price Action Để Nhận Diện Xu Hướng Chuẩn Xác
  Kỹ Thuật Đếm Nến Trong Giao Dịch Binary Options
  4 Lý Do Trader Từ Bỏ Kế Hoạch Giao Dịch
  Runaway Trend Trong Price Action - Dạng Xu Hướng Cực Mạnh Và Cách Kiếm Lợi Nhuận
  Câu Chuyện Về Đòn Bẩy Trong Trading - Con Dao Hay Vũ Khí Của Trader?
  Giao Dịch Các Cặp Chéo Bằng Price Action, Tại Sao Không?
  Chỉ Báo MACD - Tư Duy Và Vận Dụng Để Tăng Xác Suất Thắng Trong Trading
  5 Bước Sống Sót Trong Tháng Đầu Tiên Giao Dịch Binary Options
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • Linh Huỳnh trong Sách - Tài liệu 83,987 Xem / 1,015 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...