Vàng đầu ngày - Kịch bản khác cho trung hạn

Thảo luận trong 'Thị trường Forex - Commodities' bắt đầu bởi DuongHuy, 7/9/16.

 1. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,867
  Được thích:
  23,301
  phan tich gia vang 07091.

  Kỳ vọng có điều chỉnh lại đôi chút trong trung hạn đã sớm tan thành mây khói khi mà tin ISM Dịch vụ hôm qua...không chịu làm tin tử tế. Tự nhiên tin này lại...xấu hoắc khiến bọn phe mua không mua không được. Cả 3 tin quan trọng, đo lường sức khỏe của nền kinh tế Mỹ gần đây là ISM Sản xuất, nonfarm và ISM Dịch vụ đã xấu đều, và trong bối cảnh như vậy, phe bán tất nhiên phải chùn tay và phe mua trỗi dậy là điều hoàn toàn hợp lý.

  Kịch bản mới sẽ là kỳ vọng về mô hình Đỉnh đầu 2 vai ngược (Inverted Head & Shoulders - nghe như tên dầu gội trị gàu bạc hà ở VN vậy). Để mô hình này hoàn tất, nó cần phải hình thành vai phải và phá đường cổ (neckline). Chúng ta sẽ đón lõng để mua vào ở vùng dự kiến tạo vai phải. Cái này là cho trung hạn nhé.

  --------------

  phan tich gia vang 07092.

  Trong ngắn hạn, kênh giá tăng - uptrend channel - đang khá mạnh. Tuy nhiên, có thể để ý rằng giá đã tạo rất nhiều nến mà toàn bộ nến nằm ngoài Keltner Channel (đường bao xung quanh như dạng bollinger band). Đây có thể là dấu hiệu Quá mua - Overbought - và mua bây giờ dễ lãnh đủ lắm. Tốt nhất đợi 1 cú hồi khi các buyer chốt, và giá về vùng đủ thơm để kích thích các buyer mới vào cuộc. Vùng này dự kiến là vùng kết hợp giữa fibonacci retracement 23.6 + cạnh dưới kênh tăng. Nếu các ông buyer xả hàng nhiều hơn thì giá có thể hồi sâu về Fib 38.2 và đây cũng là vùng dự kiến tạo vai phải cho trung hạn. Vùng này mua càng tốt.

  Anh em đừng buồn vì nếu phân tích dự báo của chúng ta sai. Nhiệm vụ của chúng ta là "đọc" thị trường, không phải "dự báo" nó. Các bài phân tích như trên chỉ nhằm đưa ra 1 view chung + các khả năng có thể trong tương lai. Trong thực tế, chúng ta cứ đợi xem phe nào mạnh và đi theo phe mạnh là ổn. Đợi chừng nào phe mạnh nó yếu đi thì hãy tính chuyện phản nó theo phe kia. Về lý thuyết, bọn mạnh là bọn nắm giữ trend. Trend đi đây ta đi đó, ắt sẽ...ít thua.

  Happy trading !!!
   
  Đang tải...
 2. Nguyễn Xuân Dũng

  Nguyễn Xuân Dũng

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  19
  cho chú 10 like bài này kaka. Huy tạo thêm 10 like để bấm vào cho dễ nhé.
   
  DuongHuy thích bài này.
 3. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,867
  Được thích:
  23,301
  1 like em nhận trên này. 9 likes còn lại anh có thể quy ra tiền và chuyển khoản vào bank cho em
   
 4. Eagle1

  Eagle1

  Bài viết:
  76
  Được thích:
  33
  Em thấy bác Huy hay sử dụng Keltner Channel, xin bác cho 1 bài giới thiệu về nó với
   
Đang tải...