1. Vàng phục hồi nhẹ sau cú lao dốc ngày 4/10
  6/10/16
  456 lượt xem

  Sau cú lao dốc mạnh vào thứ 3 vừa rồi, Vàng đã có chút cố gắng phục hồi và lên nhẹ mức $1275/oz trước khi rơi về vùng $1271/oz.


  Thứ 3 vừa rồi, vàng đã rơi xuống mức thấp kỷ lục trong vòng 3,5 tháng qua, do áp lực của sức mạnh của đồng dollar, sự sụt giảm của Bảng Anh cũng như Yên Nhật. Hơn nữa, kỳ vọng tăng lãi suất của Fed vào cuối năm nay rộ lên càng gây thêm áp lực tăng sức bán cho kim loại quý hiếm này hơn.

  Các điểm dừng triển vọng dưới $1300 đang càng gia tăng thêm áp lực bán ra, kéo giá xuống mức thấp nhất kể từ cuộc trưng cầu dân ý Brexit vài tháng trước.

  Bước sang phiên giao dịch hôm qua, diễn biến xáo trộn của đồng dollar phần nào hỗ trợ cho vàng, giúp kim loại này hồi phục khiêm tốn khi mà giới đầu tư đều đang hướng tới báo cáo Non-farm hàng tháng của Mỹ vào thứ 6 này nhằm xác định thời điểm FED nâng lãi suất cũng như hướng đi tiếp theo của thị trường hàng hóa.

  Về mặt phân tích kỹ thuật

  Carol Harmer, nhà thành lập charmertradingacademy.com, cho hay: " Thị trường cần phải phá thủng và trụ vững trên $1275 mới có thể kiềm chế được lực giảm và nếu điều này không xảy ra, thị trường sẽ chứng kiến thêm những làn sóng bán tháo mới với mục tiêu ở mức 1252/50.

  Ngưỡng hỗ trợ 1252/50 chính là mốc fib 23.6 theo tuần, do đó, đây thực sự là vùng giá quan trọng đối với vàng và xu hướng tiếp theo. Đường xu hướng giao cắt tại 1244, do vậy bất cứ lệnh mua nào tại 52/50 cần phải có điểm stops ngay tại đây. Nếu thị trường phá thủng 1244, khó khăn sẽ xuất hiện và vàng sẽ lao xuống mức 1211.

  Theo fxstreet.com
   
  DuongHuy thích bài này.
  Đang tải...
Đang tải...