1. Vào lệnh Breakout khi thị trường đi Range như thế nào?

  12/09/2017
  2,155 lượt xem
  Những khi độ co dãn thị trường giảm xuống, nhiều Trader đã tìm ra các cặp tiền tệ trong tình trạng ranging. Các thời điểm này mang lại rất nhiều cơ hội quý giá dành cho các Trader Quá bán và Quá mua truyền thống, cũng như là các anh em Breakout Trader. Dưới đây anh em có thể thấy cặp GBPNZD đang tiếp tục range và đi bên trong một range 482 pip. Range này phát triển bằng mức kháng cự tại các đỉnh hiện tại gần mức 1.9850 và mức hỗ trợ tại giá gần 1.9368. Khi các vùng này được xác định, anh em có thể dễ dàng lập được kế hoạch trading các mức giá này trên một phá vỡ sử dụng các lệnh chờ nhập OCO (Order Cancels the Other – cho phép Trader nhập nhiều lệnh chờ cùng lúc, nếu một lệnh chờ được kích hoạt, tất cả các lệnh còn lại sẽ bị loại bỏ).

  vao-lenh-breakout-range-traderviet-1.

  Khi nhắc đến trade trong range, các Breakout Trader sẽ tìm kiếm thời điểm mà giá phá vỡ các mức hỗ trợ và kháng cự hiện tại. Nếu giá phá vỡ đến một đỉnh cao hơn, Trader sẽ đặt lệnh mua; ngược lại sẽ đặt lệnh bán khi giá phá vỡ xuống một đáy thấp hơn. Một cách đơn giản nhất để đặt cùng lúc 2 lệnh này là sử dụng lệnh chờ nhập OCO. Lệnh chờ OCO bao gồm 2 lệnh chờ nhập để gia nhập thị trường với vị thế Long trên phá vỡ mức kháng cự và vị thế Short trên phá vỡ mức hỗ trợ.

  Khi các lệnh nhập bên ngoài các mức hỗ trợ và kháng cự được tìm thấy, Trader cần phải tìm các điểm thoát lệnh cho cú trade. Anh em sử dụng lệnh chờ OCO có thể dùng lệnh chờ thoát tại mức giá tương tự cho cả 2 lệnh chờ. Như dưới đây điểm chính[​IMG]giữa của range là một điểm thoát lệnh tốt, nằm dưới mức kháng cự và trên mức hỗ trợ hiện tại. Sau khi đã xác định điểm thoát lệnh, Trader có thể đặt limit sử dụng tỷ lệ Risk:Reward 1:2. Lệnh chờ giới hạn (limit orders) có thể được đặt gần bằng khoảng cách của range ban đầu tính theo pip.

  vao-lenh-breakout-range-traderviet-2.

  Ví dụ một setup ưa thích của mình là trade trên cặp GBPNZD sử dụng một lệnh chờ entry OCO để bán trên 1.9860 và mua dưới 1.9358. Stop có thể được đặt chính giữa range gần mức .9620, chịu rủi ro 240 pip. Lợi nhuận mục tiêu là khoảng 480 pip sử dụng tỷ lệ RR 1:2. Anh em cho ý kiến nhé.

  Xem thêm:

  >> Cắt lỗ như một Trader chuyên nghiệp với Price Channels

  Nguồn: dailyfx
   
  Đang tải...
Đang tải...