1. Vì sao Chỉ số bán lẻ - Retail Sales - lại quan trọng với USD tối nay?
  15/9/16
  868 lượt xem
  Tối nay sẽ là một buổi tối khá nhộn nhịp cho đồng USD. Trước giờ mở cửa thì BoE (NHTƯ Anh) đã gây sóng gió cho cặp GBPUSD với tin về chính sách tiền tệ mới vào lúc 18g00. Tiếp sau đó, tin US Retail Sales - Chỉ số bán lẻ Mỹ - hứa hẹn lại khiến cặp tiền này chạy như ngựa thêm 1 chặp nữa. Thích sóng thì cứ nhích vào GBPUSD tối nay thôi.

  Vậy tại sao USD lại bị tác động mạnh bởi tin Retail Sales tối nay?


  Từ đầu tuần đến giờ, chúng ta chưa có tin nào "bom tấn" cho USD cả. Rồi đùng 1 cái mở hàng phiên Mỹ hôm nay là một loạt các tin cùng được công bố 1 lúc vào 19g30 như Retail Sales, Core Retail Sales, PPI tháng, ISM Sản xuất khu vực Philadelphia và cả Trợ cấp thất nghiệp. Tác động hỗn hợp từ các tin này sẽ khiến USD có nhiều khả năng biến động.

  Những yếu tố khiến Retail Sales xấu là giá gas giảm, tăng trưởng tiền lương yếu và thị trường lao động gây thất vọng khiến tiêu dùng cá nhân giảm sút, từ đó tác động đến doanh số bán lẻ.

  Sở dĩ Retail Sales lần này quan trọng vì chỉ còn vài ngày nữa là đến cuộc họp FOMC và vẫn còn nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng FED sẽ nâng lãi suất trong lần này, như những gì đã úp úp mở mở tại kỳ họp Jackson Hole cuối tháng rồi.

  Nếu Retail Sales cũng yếu nốt thì nó như cây đinh cuối cùng đóng vào cỗ quan tài mang tên "nâng lãi suất vào tháng 9", tức là gần như bít cửa cho khả năng tăng lãi suất tuần tới. Đồng USD sẽ nhanh chóng giảm ngay sau tin. Ngược lại, nếu Retail Sales tỏa sáng và tốt vượt xa dự báo thì đột nhiên hi vọng về việc nâng lãi suất lại sáng chói và USD sẽ lại cất cánh.

  Tham khảo Bkassetmanagement
   
  thangnd.1211 and Quoc like this.
  Đang tải...
Đang tải...