1. Vì sao chứng khoán Mỹ chạm đỉnh lúc này, tín hiệu suy thoái lại càng rõ! Cơn bão vẫn chưa qua đâu ạ!

  Vì sao chứng khoán Mỹ chạm đỉnh lúc này, tín hiệu suy thoái lại càng rõ! Cơn bão vẫn chưa qua đâu ạ!
  02/07/2019
  705 lượt xem
  Sau khi Bác Trump và Chú Tập đồng ý nhượng bộ trong vấn đề cuộc chiến thương mại thì chứng khoán Mỹ bật tăng khỏi phải hỏi. Trong đó Dow Jones đã đạt đỉnh cao mới. Tuy nhiên tác giả cho rằng, thỏa thuận này có thể đã đến quá muộn để giữ cho nền kinh tế Hoa Kỳ không rơi vào suy thoái.

  Chỉ số Dow Jones hiện tại đang được giao dịch ở mức cao mới. Chỉ số S&P 500 cũng vậy. Nhưng vào thứ Hai lại có những điếm đáng lưu ý vì những điểm này đang đi ngược lại so với những dấu hiệu tích cực từ thị trường. Chỉ số sản xuất ISM đã đã giảm xuống 51.7 vào tháng Sáu. Mặc dù ở mức này không thấp đến mức đáng sợ hoặc dưới mức 50 là mức sẽ cho thấy hoạt động công nghiệp chậm lại, nhưng đây vẫn là mức yếu nhất kể từ năm 2016 tới nay.

  Nhìn chung, với số liệu kinh tế như thế này có lẽ là vẫn chưa đủ để Fed ngả theo chiều hướng cắt giảm lãi suất trong thời gian tới, theo một báo cáo từ công ty nghiên cứu Capital economics cho biết. Tuy nhiên, với nhu cầu toàn cầu vẫn duy trì ở trạng thái khá ổn định, vấn đề thuế quan cũng đã được thỏa thuận tại hội nghị G20, chí ít là tạm thời như vậy, các nhà phân tích hy vọng hoạt động sản xuất của Mỹ sẽ vẫn yếu đi trong nửa cuối năm nay.

  Kinh tế yếu đi, chứ không phải là châm đi. Bất cứ khi nào nền kinh tế chậm lại, sẽ có nguy cơ suy thoái, đó là lý do cho sự đảo ngược đường cong lợi tức của trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm và 3 tháng. Và nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu nó tồn tại đủ lâu, thì đó là một dấu hiệu cảnh báo đáng tin cậy về suy thoái kinh tế. Mô hình suy thoái kinh tế của Fed sẽ dựa trên sự đảo ngược đường cong lợi tức đó và dự đoán khả năng chậm lại của nền kinh tế sẽ ở mức 37.8% trong một năm.

  sadis--harga-tbs-di-pasaman-barat-hanya-rp-600-kg.

  Một mô hình tương tự từ New York Fed cho thấy khả năng chậm lại ở mức 29.6%, nhưng đó không hẳn là tin tốt. Kể từ năm 1960, bất kỳ một tín hiệu nào ở trên mức 30% đều có khả năng dẫn đến suy thoái kinh tế, theo Lisa Shalett, giám đốc đầu tư của Morgan Stanley Wealth Management. Kết quả của New York Fed ở trong thời gian 12 tháng trước, trong đó họ sử dụng các chỉ số và biến số kinh tế hàng đầu có xu hướng di chuyển trước những thay đổi của nền kinh tế, đã gần ngưỡng 30% cho thấy dự đoán đáng tin cậy về suy thoái kinh tế là hợp lý.

  Tuy nhiên thị trường cũng chưa chắc chắn về điều này. Mọi thứ mới chỉ năm trong suy đoán. Các chỉ số chứng khoán chính đã tăng hơn 1%, nhưng mặc dù đạt mức cao mới, chỉ số Dow Jones và S&P 500 cũng đã hồi lại không ít. Với tất cả những dấu hiệu và điểm yếu nói trên, nếu như thị trường mở cửa với tín hiệu mạnh mẽ thì đó có thể không phải là kiểu tín hiệu đưa lại cho bạn lợi nhuận.

  Hi vọng bài viết này hữu ích với mọi người nhé. Cẩn tắc vô áy náy nha anh em. Kể cả khi đứng ngoài quan sát cũng vậy. Chúc mọi người giao dịch tốt nhé.

  Đừng quên thả tim bài viết và comment nếu có thắc mắc nhé mọi người. Many Thanks!

  Trích nguồn: marketwatch
   
  Xem thêm
  Cách Học Trade Hiệu Quả Qua Chia Sẻ của Brett Steenbarger - Chuyên Gia Tâm Lý Thị Trường
  Hình ảnh khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder - 07/01/2020
  Sóng Elliott - Tư Duy Giao Dịch Ban Đầu Cần Có Với Sóng Ellliott
  10 Quy Tắc Bất Di Bất Dịch Của Một Price Action Trader
  Cách Nhận Biết Thị Trường Không Rõ Xu Hướng Qua Price Action - Tiếp Theo
  Mô Hình Hai Nến Đảo Chiều - Kỹ Thuật Bắt Đỉnh Đáy Trong Price Action
  4 Bài Học Cay Đắng Trader Cần Thuộc Nằm Lòng Để Không Đốt Cháy Tài Khoản!
  Mô Hình Tam Giác Cân - Phương Pháp Và Mẹo Giao Dịch Kiếm Lợi Nhuận

Bình luận mới nhất

 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 46,674 Xem / 2,587 Trả lời
 • skyan79 trong Hệ thống giao dịch 16,678 Xem / 60 Trả lời
 • Henrygold trong Sách - Tài liệu 6,235 Xem / 26 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  FBS
  AETOS
  FXTM
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  Đang tải...