1. Vì sao cuộc họp chính sách tiền tệ cho AUD lúc 11g30 sáng nay có thể khiến AUD biến động mạnh?

  Vì sao cuộc họp chính sách tiền tệ cho AUD lúc 11g30 sáng nay có thể khiến AUD biến động mạnh?
  07/05/2019
  1,130 lượt xem
  Lược dịch từ bài viết Why The RBA May Not Cut Interest Rates của Kathy Lien
  -----​
  Trước cuộc họp lãi suất sáng nay, AUDUSD đã giảm xuống mốc thấp nhất trong 4 tháng qua. Việc ông Trump đe dọa đánh thuế TQ rạng sáng qua đã khiến AUD giảm, nhưng đà giảm có thể do kỳ vọng NHTW Úc RBA sẽ cắt giảm lãi suất sáng nay (thị trường đang kỳ vọng RBA giảm lãi suất từ 1.50% xuống 1.25%). Điều này gây bất ngờ vì hiện có đánh giá dưới 50% khả năng RBA cắt giảm lãi suất sáng nay. Đồng ý rằng có khả năng RBA cắt giảm lãi suất trong năm nay nhưng chắc phải đến tháng 8 hoặc sau đó. Ý tưởng cắt giảm lãi suất đến từ một thay đổi trong trong thông cáo cuộc họp chính sách tiền tệ tháng Tư rồi nghiêng về bồ câu của RBA. Sau đó AUD giảm.

  Tuy nhiên, dự đoán cắt giảm lãi suất có vẻ là khá sớm. Từ cuộc họp trước của RBA, các dữ liệu Úc đang tốt lên nhiều với doanh số bán lẻ tăng, các ngành sản xuất, dịch vụ và xây dựng đều được củng cố, trong khi thị trường việc làm tiếp tục tốt lên. Lạm phát đang thấp nhưng các NHTW khác cũng phải đối mặt với tình trạng tương tự và cho rằng nó chỉ là tạm thời. Dựa vào các dữ liệu này thì thấy khả năng RBA có thể tiếp tục giữ nguyên tình trạng. Về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, nó đang xấu đi hơn 1 chút, nhưng ông Trump có lịch sử rất hay đe dọa rồi rút lại nên RBA có thể sẽ chờ đợi xem tình hình chính thức ra sao rồi mới có quyết định chính sách. Nếu sự đe dọa từ ông Trump làm cho các đàm phán thương mại tốt hơn, một đợt cắt giảm lãi suất của RBA là không cần thiết nữa.

  Vậy nên nếu RBA không thay đổi lãi suất (trái với kỳ vọng của market), AUDUSD sẽ bật lên cao hơn do đà chốt các lệnh bán ra - rồi sau đó AUD đi đâu thì tùy thuộc biên bản cuộc họp. Nếu RBA xác nhận có khả năng cắt giảm lãi suất năm nay, chúng ta có thể thấy AUD giảm xuống. Nếu RBA giữ nguyên chính sách và giữ nguyên phần lớn nội dung bản thông cáo sau cuộc họp, phe bán sẽ bị thất vọng và khiến AUD tăng lên trở lại.
  ---​
  Tóm lại, market thì kỳ vọng RBA giảm lãi suất nhưng Kathy Lien cho rằng khả năng này rất khó xảy ra hôm nay. Vì vậy khi tin ra mà không có cắt giảm lãi suất, AUD sẽ bật lên trở lại do phe bán chốt lệnh bán.
   
  Xem thêm
  Top 10 Cuốn Sách Về Price Action Nổi Tiếng Nhất
  Phỏng vấn Jack Schwager - Những Tố Chất Của Một Siêu Trader
  ĐỪNG Làm Các Điều Này Khi Trade Price Action!!!
  Chỉ Báo ATR - Tuyệt Chiêu Mua Đáy Bán Đỉnh Và Lướt Con Sóng Dài
  6 Kỹ Năng Price Action Trader Phải Thành Thục
  Runaway Trend Trong Price Action - Dạng Xu Hướng Cực Mạnh Và Cách Kiếm Lợi Nhuận
  5 Hoạt Động Phi Giao Dịch Giúp Tăng Hiệu Suất Trading
  TraderViet Talk 11 Tại Đà Nẵng - Tài Trợ Bởi FxPro - Đông Vui Dù Mưa Bão
  Đang tải...
 2. anhnd1

  anhnd1

  75
  46
  Long AUD đê anh em ơiiiiiii
   
  DuongHuy bài này.
 3. Buy the rumor, sell the fact. Họ đã đóng 1 phần các lệnh sell Aud. Mình nghĩ RBA sẽ giữ nguyên lãi suất và thông báo xem xét giảm từ giờ đến cuối năm. Đọc 1 bài trên zerohedge hình như thị trường kỳ vọng năm nay AUDUSD chạm 0.67, mà MARKET đã kỳ vọng thì khó cản nó lắm. :)
   
  DuongHuy bài này.
 4. anhnd1

  anhnd1

  75
  46
  AUD bay rồi
   
 5. ae nào long mà dính stop loss? ;)
   
  nguyendinhviet bài này.
 6. DuongHuy

 7. DuongHuy
 8. 16,751
  95,785
  upload_2019-5-7_11-37-46.
  Bay mát dữ anh em
   
  HuyenVu_12, hardtolose and anhnd1 bài này.

Bình luận mới nhất

 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...