1. Vì sao đồng CAD sấp mặt nặng nề phiên Mỹ hôm qua? Xu hướng nào tiếp theo?

  07/12/2017
  2,176 lượt xem
  Đêm hôm qua, sau khi công bố chính sách tiền tệ mới của NHTW Canada BoC lúc 22g00, cặp USDCAD đã bật tăng ngay hơn 110 pips sau chỉ 30 phút đầu tiên, mặc dù chính sách lãi suất không thay đổi. Vậy đâu là nguyên nhân, chúng ta cùng tìm hiểu thông qua phân tích của chuyên gia Kathy Lien từ Bkassetmanagement

  usdcad.
  USDCAD bật tăng hơn 110 pips sau 30 phút ra tin, dù BoC không thay đổi chính sách tiền tệ

  Thông báo chính sách tiền tệ mới từ NHTW Canada - BoC - là một trong những sự kiện tác động mạnh nhất tuần này và trong tối hôm qua, nó đã không gây thất vọng khi tạo ra biến động lớn. Đồng CAD không chỉ là đồng tiền biến động mạnh nhất hôm qua mà còn là đồng tiền giảm tồi tệ nhất. CAD mất giá xấp xỉ 0.8% so với USD và hơn 1% so với JPY.

  BoC đã làm bất ngờ thị trường bằng cách bỏ qua những tích cực trong dữ liệu kinh tế gần đây mà lại tập trung chú ý vào tăng trưởng chậm, chú tâm vào thương mại và các bất ổn địa chính trị và sự yếu kém của thị trường lao động. Dù lạm phát tăng nhưng BoC coi đó là tạm thời và tiếp tục thận trọng trong việc thay đổi lãi suất tiếp theo.

  Năm nay BoC đã tăng lãi suất 2 lần và BoC muốn thể hiện rõ ràng rằng từ giờ cho đến hết năm, BoC không có kế hoạch tăng thêm lãi suất nữa. Quan điểm thận trọng này của BoC đã khiến chúng tôi tin rằng báo cáo IVEY PMI hôm nay sẽ xấu và USDCAD sẽ lại tiếp tục tăng. Với giá dầu giảm gần 3% và lợi tức trái phiếu Canada loại 10 năm giảm đến gần 4 điểm, USDCAD đã bật tăng lên đến 1.28 hôm qua. Chúng ta sẽ thấy mức 1.29 nếu đà biến động này tiếp tục trên thị trường quốc tế.

  Tóm lại là vì BoC định hướng chính sách sẽ không có tăng lãi suất tiếp năm nay, đồng thời thận trọng quá nên thị trường nghĩ rằng khó mà có tăng lãi suất sớm tiếp theo ==> bán CAD dữ dội.

  >> 10 mô hình hành động giá ngắn hạn giúp bạn giao dịch price action hiệu quả hơn – Phần 1

  >> 4 cấp độ kinh nghiệm của một Trader, bạn đang ở cấp độ nào?
   
  Đang tải...
Đang tải...