1. Vì sao EURUSD nhảy bập bênh sau cuộc họp ECB tối qua?

  28/04/2017
  2,211 lượt xem
  Không có gì bất ngờ khi ngân hàng trung ương châu Âu - ECB - giữ nguyên lãi suất trong phiên họp tối hôm qua. Giới đầu tư chú tâm vào quan điểm về chính sách tiền tệ của chủ tịch ECB Mario Draghi và nếu chúng ta chú ý đến biến động giá của EUR hôm qua, chúng ta sẽ hiểu rằng ông đã không đủ "diều hâu" (tức là thể hiện quan điểm thất chặt chính sách, nâng lãi suất). Tuy nhiên, có một chút biến động cho đồng EUR sau thời điểm cuộc họp và không phải tất cả biến động này đến từ quyết định lãi suất của ECB. Quay lại vấn đề cuộc họp, một số nhà đầu tư kỳ vọng ECB sẽ có gợi ý về khả năng nâng lãi suất sẽ có trong tháng 6 hoặc sau đó nhưng chúng tôi cảm thấy rằng cơ hội cho vấn đề này là thấp, dựa theo tình hình mạnh lên của đồng tiền này gần đây và sự chú tâm của ECB vào môi trường lạm phát thấp. Với tư duy đó, ông Draghi đã bắt đầu cuộc họp báo với việc thừa nhận tất cả những sự tiến bộ gần đây của nền kinh tế. Ông nói những dữ liệu kinh tế đầu vào xác nhận đà phục hồi đang mạnh lên và khả năng trì trệ giảm đi nhiều. Các bình luận này đẩy giá cặp EURUSD lên trên mốc 1.0930. Tuy nhiên, sau đó EUR nhanh chóng tuột lại vì (1) ông Draghi nhấn mạnh nhu cầu giữ cho chính sách tiền tệ theo hướng thích nghi cao. Ông lưu ý rằng trong khi một số thành viên ECB tin rằng họ không cần thay đổi quan điểm, thì một số khác lại cho rằng tình hình đã tốt hơn.Ông Draghi còn nói rằng sự sụt giảm của lạm phát tháng 3 là lớn hơn so với dự kiến và bây giờ không cần phải thảo luận về vấn đề chấm dứt hỗ trợ nền kinh tế. Điều này có nghĩa là ECB không quá chủ động trong việc chú tâm đến thay đổi những chỉ dẫn cho chính sách sắp tới vào tháng 6. Quan điểm này khiến EURUSD tuột dốc xuống vùng 1.0850. Vào thời điểm cuối phiên Mỹ, đồng EUR đã nằm ở mức ngang với mức trước cuộc họp ECB. (2) các khảo sát gần đây cho thấy 60% người được khảo sát nghiêng về ông Macron hơn bà Le Pen. Đồng USD cũng giảm giá vì (3) cuộc đấu giá cho trái phiếu loại 2 năm cho thấy nhu cầu cao nhất kể từ tháng 11/2012 (giá trái phiếu tăng thì lợi suất trái phiếu giảm ==> USD giảm). Chúng tôi cho rằng đồng EUR sẽ giảm tiếp sau cuộc họp ECB nhưng đà giảm sẽ mạnh so với các đồng tiền khác chứ không phải là đồng USD.

   
  Vu Nghia, thangnd.1211 and Kimmymore bài này.
  Đang tải...
 2. DuongHuy

 3. DuongHuy
 4. Bài viết:
  12,219
  Được thích:
  56,250
  Tóm lại 3 nguyên nhân này là
  1. Ông Draghi không đủ cứng trong vấn đề chính sách thời gian tới.
  2. Khả năng EU tan rã do Frexit là không cao do ông Macron đang dẫn trước bà Le Pen.
  3. EUR giảm nhưng USD cũng giảm nên giá EURUSD thành ra đi ngang
   
 5. Nhi Sam

  Nhi Sam

  Bài viết:
  4
  Được thích:
  1
  Cảm ơn bác Dương Huy
   
 6. Kimmymore

  Kimmymore

  Bài viết:
  1,428
  Được thích:
  6,518
  Super. Mình cảm ơn Bro nhiều nhiều....
   
 7. duongnguyen

  duongnguyen

  Bài viết:
  14
  Được thích:
  10
  trong thời gian gần đây, những vấn đề địa chính trị đang ảnh hưởng rất mạnh lên các đồng tiền. Niềm tin về khả năng chiến thắng của bà Le Pen đang giảm + kết hợp với tình hình kinh tế đang tốt dần==> khả năng đồng EUR sẽ tiếp tục tăng so các đồng tiền khác chứ không phải là đồng USD vì những tuyên bố gần đây của ông Trump đang kích thích sự phản ứng thái quá của thị trường.
   
 8. Kimmymore

  Kimmymore

  Bài viết:
  1,428
  Được thích:
  6,518
  Chỉ số giá tiêu dùng CPI + GDP của Pháp và TBN + Doanh số bán lẻ của Đức & Latvia tất cả đều ngon. Nó đẩy Eur/Usd lên 1.0944 rồi.

  Mình sắp phải nhảy cầu rồi !!! hihihihii nhìn chán quá.
   
  duongnguyen bài này.
Đang tải...