1. Vì sao tháng 3 này sẽ có sóng to cho Forex Trader lướt?

  08/03/2017
  2,463 lượt xem
  Dân Trader, tức là dân đầu cơ hay dân lướt sóng ăn chênh lệch giá, luôn cần có sóng. Sóng thị trường là những đợt biến động mạnh của giá về một hướng. Chỉ có biến động mạnh về một hướng thì xu hướng - trend - mới được sinh ra và các trader mới kiếm được lợi nhuận. Xu hướng tăng hay giảm không quan trọng mà quan trọng phải có xu hướng trước đã. Một trader có kinh nghiệm sẽ nhanh chóng bắt được xu hướng khi nó hình thành thôi.

  Để tạo ra xu hướng, thường giá phải có một lực đẩy, một động cơ giao dịch nào đó từ những cá nhân tham gia thị trường. Tin tức cơ bản thường là cái tạo ra động cơ này. Chẳng có gì khó hiểu khi tại thời điểm công bố các thông tin quan trọng thì giá thường biến động mạnh, vì đó là lúc người giao dịch bị tác động tâm lý bởi các con số hoặc thông tin kinh tế, từ đó dẫn đến hành động giao dịch. Tóm lại, trader thường giao dịch nhiều tại các thời điểm có "chất xúc tác" là tin tức.

  Vậy tháng 3 này có những tin "khủng" nào đáng chú ý

  Đầu tiên là tin FED sẽ nâng lãi suất vào cuộc họp ngày 15/03 sắp tới


  hop-fomc-traderviet-1.
  Điều này là điều mà nhiều anh em Trader trên TraderViet đã nắm rõ. Các đại bàng FED cũng đã nhấn nhá việc này trong thời gian gần đây. Tuy nhiên trước đó, thị trường không nhìn thấy điều này và chỉ cược nhiều vào khả năng tăng lãi suất ở tháng 6. Việc FED nâng lãi suất sắp tới là kèo trade của giai đoạn này cho tới ngày 15/03

  Thủ tướng Anh - Bà May - có thể kích hoạt điều 50 để Anh rời EU


  ba-theresa-may-traderviet.
  Brexit thì ai cũng biết rồi và nó gây tác động như thế nào vào thời điểm tin đó xuất hiện thì chúng ta cũng chứng kiến luôn rồi. Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ là Brexit chưa xảy ra và chỉ đang trên đường xảy ra. Thủ tướng Anh, bà May, có thể sẽ kích hoạt điều 50 để Anh rời EU vào cuối tháng 3 này. Tác động thực sự của Brexit đến Anh như thế nào thì chúng ta còn chưa biết, tuy nhiên, có 1 điều là Scotland đang đòi rời khỏi Liên hiệp Anh. Nếu cuộc trưng cầu tại Scotland mà cho ra kết quả là Scotland rời Anh thì rõ ràng thị trường sẽ thêm 1 phen biến động nữa.

  Các cuộc bầu cử tại Châu Âu


  bo-phieu-eu-traderviet.
  Trong tháng 3 này sẽ có hàng loạt bầu cử quan trọng tại Châu Âu. Các cuộc bầu cử này giúp đo lường sức mạnh của phong trào dân túy tại Châu Âu hiện nay. Nếu phong trào này áp đảo, nó có thể tác động đến bầu cử Pháp vào tháng 4 sắp tới. Pháp đang là quốc gia lớn thứ 2 tại EU sau Đức, và ứng viên tổng thống hàng đầu tại đây là bà Marine Le Pen thì đang ở phe chống đối EU. Tình hình nếu bà Le Pen thắng tại Pháp thì EU quả là sẽ gặp rắc rối to.

  Tuần này sẽ có cuộc họp của NHTW Châu Âu - ECB - về chính sách tiền tệ và để xem ECB sẽ có hành động gì đây

  Happy and safe trading !!!
   
  Đang tải...
 2. Dung Nhi

  Dung Nhi

  Bài viết:
  25
  Được thích:
  17
  thật đáng sợ cho một tháng 3 đầy biến động chúc anh em đại thắng
   
 3. vuquymkt

  vuquymkt

  Bài viết:
  27
  Được thích:
  7
  Toàn tin khủng
   
Đang tải...