1. Vì sao Trading là một trong những công việc cô đơn nhất thế giới?

  Vì sao Trading là một trong những công việc cô đơn nhất thế giới?
  22/07/2019
  2,468 lượt xem
  Xin chào cả nhà!

  Không thể chối bỏ một sự thật đau lòng rằng... trader chúng ta là một trong những kẻ cô đơn nhất hành tinh. Chẳng phải đã có những lúc xung quanh bạn chẳng có ai để tâm sự, chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn của nghề trader? Chẳng phải đã có những lúc bạn đạt đến cảnh giới của sự chán nản, tuyệt vọng nhưng bên cạnh bạn chỉ có nến và chart?

  Vi-sao-Trading-la-mot-trong-nhung-cong-viec-co-don-nhat-the-gioi-TraderViet5.

  Vâng, nỗi lòng trader có mấy ai hiểu và cảm thông?! Để nhận được nhiều sự đồng cảm hơn, mình quyết định viết ra bài này để thay lời muốn nói cho anh em đây. Nếu thấy hay và đi đúng 'insight', đừng quên chia sẻ bài viết nhé!

  Giờ thì mình cùng bắt đầu với những lý do khiến nghề Trading trở thành một trong những công việc cô đơn nhất thế giới nào!

  1. Trading là một công việc ít được mọi người ủng hộ


  "Giời... tụi trader chẳng khác gì bọn cờ bạc!"

  Câu này nghe quen tai quá phải không ạ? Lắm lúc ngồi nghĩ cho phận trader mà thấy tủi thân kinh khủng! Người ta cứ nghĩ bỏ tiền đi trade là coi như của thiên trả địa. Người ta cứ nghĩ cầm chuột để trade là may ăn rủi chịu. Người ta cứ nghĩ làm nghề trader là lợi bất cập hại. Người thân, gia đình, bạn bè đều coi đây là công việc rủi ro, mạo hiểm, liều lĩnh, không có gì đảm bảo cho sự thành công về sự nghiệp lẫn tiền bạc. Thử hỏi tại sao trader lại không cô đơn được chứ?

  Vi-sao-Trading-la-mot-trong-nhung-cong-viec-co-don-nhat-the-gioi-TraderViet1.

  Tuy nhiên, sự thật là, trader cũng có người này người kia. Cũng có người giao dịch theo kiểu cờ bạc thật, nhưng cũng có người theo đuổi sự nghiệp trading một cách nghiêm túc. Họ đầu tư thời gian, tiền bạc và thậm chí cả sức khỏe của mình để chinh phục được thị trường, chơi cùng thị trường và làm giàu cùng thị trường. Bạn thấy đó, Geroge Soros hay Jesse Livermore là những ví dụ điển hình cho sự nghiệp trading nghiêm túc và họ đã được trả công xứng đáng như thế nào, chắc mình không cần phải nhắc lại đâu nhỉ?!

  2. Trading là một công việc phù hợp với người hướng nội


  Để biết rõ lý do vì sao, mời cả nhà vào đọc tại đây nhé!

  Nhưng nói chung, trader không nhất thiết phải làm việc team work như những công việc khác. Họ không cần phải phối hợp với nhiều khâu trung gian, cũng không có sếp giao việc cho làm và càng không có ai để phân phối công việc. Tất cả các bước và các công việc đều do trader tự tổ chức, sắp xếp và hoàn thành. Đặc biệt là với những người hướng nội, họ càng cảm thấy thích được ngồi một góc và gặm nhấm khối lượng công việc cần phải thực hiện.

  Vi-sao-Trading-la-mot-trong-nhung-cong-viec-co-don-nhat-the-gioi-TraderViet2.

  Tuy nhiên, người hướng nội hay ngưới hướng ngoại gì thì chung quy lại vẫn là con người, mà đã là con người thì chúng ta luôn có cảm xúc. Làm gì có ai vui nổi khi chứng kiến một chuỗi thua lỗ? Làm gì có ai cảm thấy ổn khi bị cháy tài khoản? Những lúc như vậy, trader cần được chia sẻ hơn bao giờ hết. Họ có thể cô đơn khi làm việc nhưng không hề muốn cô độc trong những khoảnh khắc đó đâu!

  3. Trading là một công việc với thời gian làm việc đặc trưng


  Ai đã bước vô con đường làm trader thì chắc chắn không thể không biết đến đặc điểm hoạt động 24/5 của thị trường Forex cả. Chúng ta sẽ có tất cả 4 phiên giao dịch chính:

  Vi-sao-Trading-la-mot-trong-nhung-cong-viec-co-don-nhat-the-gioi-TraderViet4.

  Trong đó, có lẽ phiên Âu là phiên được giao dịch nhiều nhất vì đây là phiên biến động nhiều nhất. Mà theo giờ Việt Nam, phiên Âu kéo dài từ 3 giờ chiều đến 12 giờ tối. Trong thời gian này, các trader sẽ có xu hướng ngồi ôm máy tính để canh lệnh, thoát lệnh, phân tích thị trường, bận tối mặt tối mày với các thể loại chỉ báo, vậy thời gian đâu để hẹn hò, nhắn tin với người yêu đây? Bởi vậy, đây chính là lý do vì sao 96,69% anh em trader lại bị ế đây nè =))

  Nói cho vui vậy thôi... điều quan trọng mình muốn nhắn gửi đến mọi người đó là cho dù công việc Trading có cô đơn thật, nhưng các bạn đừng bao giờ dập tắt niềm đam mê với nó nhé! Mỗi công việc sẽ có một đặc thù riêng và một khi nghề đã chọn mình, thì mình phải có trách nhiệm tìm cách thích nghi với nó mà thôi! Bạn muốn có được một cái gì thì bạn phải chấp nhận hy sinh một thứ gì đó, cuộc sống là vậy...

  Mình hy vọng với những chia sẻ trên, các anh em sẽ được san sẻ nỗi niềm và vơi bớt phần nào sự cô đơn. Mà đừng quá bi quan nhé, cô đơn quá thì lên đọc bài của TraderViet (hoặc bài của mình) nè. Tuy không hứa sẽ chữa hẳn bệnh cô đơn, nhưng hứa sẽ tiếp thêm động lực trading cho các anh em :)

  Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)
   
  Xem thêm
  Học Price Action | Hướng dẫn đọc hành động giá qua từng thanh nến
  Học Phân tích kỹ thuật | Hướng dẫn phân biệt Đảo Chiều & Thoái Lui
  Những giai đoạn "đau khổ" phải trải qua trước khi trở thành Trader thực thụ
  Tại sao Trader mới không nên giao dịch scalping?
  Học Price Action | Thực chiến đọc Hành Động Giá qua từng thanh nến
  10 nguyên tắc giao dịch đồ thị Point and Figure Chart | Học Phân tích kỹ thuật
  10 nguyên tắc cốt yếu trong giao dịch với đồ thị Point And Figure Chart
  Cách thức cài đặt Orderbook để xác định cá mập trading

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Người cô đơn chào người cô đơn nha ;););):rolleyes::)
   
  Le Hue Truongthiên dương bài này.
 3. Kiểu gì cũng phải vào sg thăm Mị 1 chuyến. Viết bài nào cũng thấy chất.
   
  Le Hue TruongLevuong1983 bài này.
 4. Àn nhonnn :D
   
 5. Cảm ơn anh nhiều ạ hehe :D
   
 6. Trader tuy cô đơn thật đấy nhưng may mắn vẫn còn cộng đồng Traderviet luôn bên cạnh cùng chia sẻ ngọt bùi :D
   
  Le Hue TruongLevuong1983 bài này.
 7. huy8895

  huy8895

  53
  51
  Cảm ơn bạn nha
   
  Le Hue Truong bài này.
 8. Diễm phúc của TraderViet chúng tớ :D:D:D
   
  Tuấn Anh Sky bài này.
 9. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hay nhé. Cảm ơn buddy rất nhiều :p
   
  huy8895 bài này.

Bình luận mới nhất

 • Levuong1983 trong Chuyện bên lề 3,221 Xem / 87 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...