1. Vì sao USD lại đảo chiều tăng trở lại mặc dù Nonfarm xấu hoắc?
  5/9/16
  1,104 lượt xem
  Chắc giới đầu tư cũng điên đầu không hiểu vì sao tự nhiên USD lại tăng lên mốc cao nhất trong 1 tháng gần đây so với JPY sau khi tin nonfarm xấu hoắc được công bố. Nhắc lại 1 chút là cả 3 yếu tố cấu thành nên nonfarm đều xấu, với số việc làm tăng ít hơn dự đoán, thu nhập bình quân theo giờ tăng chậm và tỷ lệ thất nghiệp không giảm. Về lý trí thì USD giảm mới phải, nhưng cuối cùng lại là tăng. Nonfarm kiểu này thì FED khó mà tăng LS vào tháng 9, còn việc tăng vào tháng 12 cũng hơi khó, nhưng việc USD tăng sau tin đã phản ánh những điều phức tạp.

  Nhìn vào chỉ số Fed Fund Futures, thị trường bây giờ chỉ giảm chút đánh cược vào khả năng tăng LS trong tháng 9 (giảm xuống 32% so với mức 34% vào ngày thứ Năm trước tin) và tháng 12 (còn 59% so với 59.8%) của FED. Điều này cho thấy thị trường không thay đổi nhiều kỳ vọng về khả năng tăng lãi suất năm nay, sau tin Nonfarm xấu. Chứng khoán Mỹ tăng và điều này phản ánh kỳ vọng không tăng LS, trong khi đó lợi suất trái phiếu chính phủ tăng, và đây là nguyên nhân chính cho sự đảo chiều tăng của USD sau tin. Mặc dù USDJPY tăng từ 102 lên 104 trong suốt tuần rồi, phần lớn giới đầu tư không tin rằng FED sẽ tăng LS trong tháng 9 và kết quả Nonfarm hôm nay không làm thay đổi quan điểm này. Khi bà Yellen (chủ tịch FED) phát biểu vào cuối tháng rồi (ở hội nghị Jackson Hole) là kế hoạch tăng LS tháng 12 vẫn còn bởi vì vẫn còn 3 cái Nonfarm trước lần họp FED tháng 12 và thời gian để quyết định còn rộng rãi. Kèo tăng LS tháng 9 coi như khó có thể rồi, trong khi đó thì kèo tháng 12 vẫn không thay đổi gì mấy vì nền kinh tế vẫn còn thời gian để hồi phục. Trong tuần tới, chỉ số kinh tế Beige Book của FED và chỉ số ISM Dịch vụ sẽ được công bố. Đồng USD có thể mất đi động lực tăng, nhưng những sự kiện quan trọng tuần tới trên toàn cầu cho thấy tiêu điểm không chỉ nằm ở USD. Nếu ECB, RBA (NHTƯ Úc) và BoC (NHTƯ Canada) có động thái "mềm", đồng tiền các quốc gia đó sẽ giảm và USD lại tăng tiếp.

  Tóm lược:
  • Thị trường vốn không tin FED sẽ tăng LS vào tháng 9 nên tin Nonfarm kiểu này không thay đổi nhiều quan điểm của thị trường.
  • USD tuần này sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi chính sách của các quốc gia khác. Nếu các quốc gia đó vẫn đang mềm hoặc ngả theo hướng mềm (dovish) thì việc FED đang đi theo hướng cứng (hawkish) sẽ tạo động lực đẩy USD lên
  Happy trading !!!
   
  thangnd.1211 and chéptn like this.
  Đang tải...
 2. nhat

  nhat

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  6
  anh DuongHuy có thể đánh giá về giá trị đồng dollar úc và dự về chính sách tiền tệ của RBA trong tuần này cho em hiểu thêm được ko ạ. em cảm ơn!
   
  DuongHuy thích bài này.
 3. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,890
  Được thích:
  23,379
  Để mình nhờ các bạn biên tập xem có bài nào về AUD không rồi làm tin cho anh em đọc
   
  nhat thích bài này.
 4. nhat

  nhat

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  6
  em cảm ơn anh :D
   
  quehuongphuxuyen thích bài này.
 5. Việt Trader

  Việt Trader

  Bài viết:
  118
  Được thích:
  263
  Lâu ngày ko ghé thăm, không ngờ anh Huy giờ làm site này chuyên nghiệp hơn trước nhiều.

  Chúc mừng anh!
   
  DuongHuy thích bài này.
 6. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,890
  Được thích:
  23,379
  Chú vẫn còn thổi sáo lông nhông à? Vào viết mấy bài intermarket tuyệt chiêu đi. Đợi chú xuống núi mãi. Dẹp sáo siếc đi anh cho em Ngọc Trinh
   
 7. Việt Trader

  Việt Trader

  Bài viết:
  118
  Được thích:
  263
  tuyệt vời đấy anh ak.
   
 8. Quoc

  Quoc

  Bài viết:
  138
  Được thích:
  472
  nhat thích bài này.
Đang tải...