1. [Viet Currency] Lời khuyên cho những người mới bước chân vào thị trường tài chính

  [Viet Currency] Lời khuyên cho những người mới bước chân vào thị trường tài chính
  25/11/2016
  4,001 lượt xem
  Chào cả nhà

  Mới bước chân vào thị trường thì ai cũng bở ngỡ như ai và cũng tìm kiếm các lời khuyên từ người đi trước. Tôi đọc trong tài liệu của anh Viet Currency thấy có đề cập tới việc này nên xin share lại cho room. Bài này anh VC tư vấn cho ngành chứng khoán nhưng tôi thấy cũng không khác gì mấy với việc trading và trở thành trader nói chung cả.

  Các newbie trader cần chuẩn bị gì để bước vào thị trường chứng khoán?


  Có hai điểm mà người mới nên biết về thị trường tài chính nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng. Đó là điểm phân biệt giữa trader và investor. Bạn tự hỏi mình là ai. Bạn muốn vào đó với tư cách nào. Thường thì người ta vào đó hy vọng mua bán kiếm lời (trader), nhưng lại không học phương cách trade cho kỹ. Cho nên có những người sau khi nhảy vào thua, rồi vì ngại bán lổ cho nên trở thành investor "bất đắt dĩ." Họ nằm luôn trong cái stock đó với hy vọng là nó sẽ lên lại. Đó cũng là một lỗi lầm mà người mới sẽ khó tránh được khi họ mới bước vào đây.

  Điều thứ hai mà một người mới nên chuẩn bị là sự siêng năng học hỏi. Trading là một chuỗi ngày dài học hỏi, chứ không phải chỉ đơn giản mua và bán. Hành động mua và bán chỉ là một hành động chót trong chuỗi dây xích dài bắt đầu bởi một phân tich cơ bản. Trong thị trường VN thì tôi không biết, nhưng trong thị trường Hoa Kỳ thì người mới vào nên có một khái niệm về phân lời. Khái niệm này không phải là một sự tiên đoán về hướng đi của phân lời hay là sự tác động của the Fed, nhưng là cái hiểu biết về ảnh hưởng của phân lời vào giá cả của stock. Chẳng hạn như phân lời lên thì stock sẽ xuống ra sao, và ngược lại. Sự hiểu biết này sẽ làm cho người ta đở hoang mang khi thấy giá stock rớt vì những ảnh hưởng của các ngoại lực tác động vào TTCK.

  Còn về việc học hỏi thì tôi nói thật. Đây là một nghề cạnh tranh rất ác liệt, và là trò chơi của dân trí thức trong xã hội. Cho nên trừ khi bạn có một đam mê và một nhiệt tình thật lớn thì bạn mới nên bước vào. Bằng không thì bạn chỉ nên đầu tư dài hạn. Nghĩa là kiếm chú nào thật tốt, mua xong bỏ đó. VN là một quốc gia đang vươn lên trên phương diện kinh tế. Các công ty lớn của nó sẽ có nhiều cơ hội biến thành các đại công ty sau này. Nếu biết chắc hay có niềm tin vào một công ty nào đó thì nên ôm nó luôn. Đừng vì một số tiền lời nho nhỏ mà trade nó. Phần lớn các bạn đang trade bên TTCKVN vẫn còn học trade, và TTCKVN đang lên khá mạnh. Thành ra, trade nó rất dể make $. Nhưng trong một thị trường như thế, không trade mà chỉ mua thôi thì còn make $ nhiều hơn nữa.

  Trích Tài liệu Anh Viet Currency
   
  5 Bài Học Trading Kinh Điển Buộc Trader Phải Thuộc Lòng
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI (Tiếp Theo)
  4 Giai Đoạn Thua Lỗ Của Trader
  3 Sự Thật Khắc Nghiệt Trong Trading
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  4 Tư Duy Trading Đắt Xắt Ra Miếng Dành Cho Trader Mới
  Tản Mạn Về Sóng Elliott
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  Chỉnh sửa cuối: 24/11/2016
  Đang tải...
 2. em là trader chắc luôn :D
   
  Hung Minh bài này.
 3. Đã hiểu nến, soi nó, ...nó trồi, nó sụt, sụt, sụt....,nó trở mặt, nó trơ trẽn tăng , ko màng gì tới người yêu nó, muốn nó down mà nó cứ thế tăng...tăng,tăng...., cắn răng, cầu chúa che chở....mong sao nó tuôôột..mà nó ko tuột , tuột....cắn SL , hết fim!
   
  DuongHuy bài này.
 4. E ở Hà Nội rất muốn học hỏi kinh nghiệm Trader
  Có Anh em nào ở Hà Nội cho e đến học hỏi vơi ạ
  E Tung 0165.223.9898
   
 5. đam mê + trading stocks trong 5 năm mà tồn tại thì chắc chắn sẽ thành tài, nhiều người bỏ ngang hoặc chuyển qua đầu tư bất đắc dĩ thì không nhắc tới.
   
 6. thangco

  thangco

  1,823
  3,382
  Túm lại là sao?
  Bài học rút ra là gì?
  Là chuyển sang mua cổ phiếu hả?
  Tăng trưởng nhanh nhất bây giờ thấy chỉ có Vietlott thôi, sao chưa thấy cp nó lên sàn hỉ?
   
  DuongHuy bài này.
 7. DuongHuy

 8. DuongHuy
 9. 17,010
  97,242
  Đồ ngon có lên cho các bác mua cổ phiếu không? Chừng nào nó sắp ra hình thức xổ số mới thì may ra nó đẩy ku VL này nên sàn
   
  tuan_duong bài này.
 10. bên chứng có cổ phiếu Ros siêu lợi nhuận đó .bỏ ra 1 tỷ bây giờ có 12 tỷ rồi ..
   

Bình luận mới nhất

 • Trương Nhật trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 21,730 Xem / 1,345 Trả lời
 • Goldnewsvn trong Video Clips 12,702 Xem / 202 Trả lời
 • anhld33 trong Sách - Tài liệu 2,931 Xem / 56 Trả lời
 • Lam Huong trong Sách - Tài liệu 86,412 Xem / 1,037 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Đang tải...