Virus Corona: sự sụp đổ toàn cầu

Thảo luận trong 'Quảng cáo - Dịch vụ dành cho Trader' bắt đầu bởi FBS_official, 25/03/2020.

 1. Tin tức về virus Corona đang trở thành tâm điểm chú ý. Cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe toàn cầu xảy ra như thế nào? Liệu có cách không chỉ duy trì an toàn tài chính mà còn có thể sinh lợi nhuận trong thời điểm này? Bài viết này cung cấp các thông tin cập nhật về vấn đề virus và dự đoán kinh tế toàn cầu để từ đó các nhà giao dịch có thể tự định hướng trong môi trường biến động và kiếm lợi nhuận.
  Trung quốc
  Tại Trung Quốc, tổng số ca nhiễm virus lên tới 80,813 người, trong đó có 3,176 là số ca tử vong. Việc phân tích các số liệu này cho phép chúng ta nhìn nhận về tình hình quản lý và kiểm soát của chính quyền trong nước. Lần đầu tiên kể từ tháng 1, số ca nhiễm mới hàng ngày giảm xuống. So với con số 15,000 ca nhiễm mới trong một ngày chỉ một tháng trước, kết quả này chắc chắn là một cú nhảy vọt. Biểu đồ dưới đây cho thấy sự suy giảm rõ rệt về tốc độ lan truyền của virus và sự bình ổn trong nước.
  acdn1.savepice.ru_uploads_2020_3_25_9544b7519d69abdb531fb0b4283bf86b_full.

  Nguồn: Bloomberg
  Như kết quả ở trên, Trung Quốc có thể bắt đầu ăn mừng trước sự cải thiện tình hình khủng hoảng. Bây giờ, chính quyền Trung Quốc cần phục hồi kinh tế và đưa đất nước của họ trở lại đúng hướng trong thời gian sớm nhất. Bắc Kinh cũng cần phải đảm bảo rằng họ sẽ không chùn bước trong hiệp định thương mại Mỹ-Trung được ký kết hồi tháng 1.
  Chúng ta cũng cần chú ý tới diễn biến tình hình các nước. Nơi mà chúng ta phải đối mặt với cảnh tượng nặng nề.
  Bức tranh toàn cầu
  Trên toàn thế giới hiện có hơn 130.000 ca nhiễm corona đã được xác nhận. 5000 ca trong đó là các trường hợp tử vong. Phần lớn nhất các ca ghi nhận đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, điều đó không còn là vấn đề quan trọng lúc này. Không còn là vấn đế nghiêm trọng.
  Điều đáng nói ở đây là mới chỉ một tháng trước, tình hình virus corona gần như chỉ là vấn đề của Trung Quốc và các cường quốc toàn cầu đã đưa ra biện pháp ứng phó phù hợp. Bản đồ virus của Bloomberg cho thay Trung Quốc đang ở tâm điểm.
  acdn1.savepice.ru_uploads_2020_3_25_16c86837a56d8e7af7e901395a8e23cb_full.
  Nguồn: Bloomberg
  Nhưng đó là báo cáo từ một tháng trước. Nhìn vào bức tranh dưới đây để thấy sự thay đổi.

  acdn1.savepice.ru_uploads_2020_3_25_df9d23b6f88db111e6f3181777cb57ef_full.
  Nguồn: Bloomberg
  Không có nhiều khu vực trắng trên bản đồ, ngoại trừ Châu Phi, Trung Á và Greenland. So sáng với biểu đồ của Trung Quốc, hình ảnh này nói lên điều gì? Điều đó có nghĩa là virus đã tàn phá đất nước khởi nguồn và đang gây chiến với phần còn lại của thế giới. Đây có thực sự là vấn đề nghiêm trọng? Câu trả lời là có. Vì sao? Bởi ở phần còn lại của thế giới, các doanh nghiệp và các cấu trúc xã hội không đi theo đường lối chỉ huy của chính phủ như cách Trung Quốc vẫn làm.
  Điều đó có nghĩa là khả năng lây lan của virus sẽ tăng nhanh hơn. Do đó, thiệt hại về mặt kinh tế và con người có thể trở nên nghiêm trọng hơn.
  Mỹ
  Chỉ vài tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã tự tin, như thường lệ, khi phát biểu về viễn cảnh hiện tại. Ông ca ngợi những chuyên gia "hàng đầu" đang chuẩn bị sẵn sàng để chống lại virus ngay khi chúng lan tỏa đến Hoa Kỳ. Từ khía cạnh tài chính, Chủ tịch Cục Dự Trữ Liên Bang, ông Jerome Powell cho rằng không có lý do gì để hành động trước do nền kinh tế trong nước đã có "nền tảng mạnh".
  Tình hình đã thay đổi sau đó. Vào ngày 3/3, Fed đột ngột hạ lãi suất xuống 50 điểm cơ bản sau cuộc họp khẩn cấp. Sau đó, Tổng thống Trump đã đưa ra thông báo toàn quốc về các biện pháp hỗ trợ tài chính (mặc dù không rõ ràng) cho các doanh nghiệp. Các du khách từ châu Âu cũng bị ban hành lệnh tạm cấm trong vòng 30 ngày.
  Sự thất vọng bao trùm với hiệu suất kinh tế quý 2-2020 trong nước và sự sụt giảm mục tiêu trên thị trường chứng khoán. Chỉ số S&P đã giảm 30% kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng Hai. Tình hình này đã đủ tồi tệ? Đường cong mở rộng virus vẫn đang phát triển, và ngày càng nhiều chuyên gia nhận định rằng Mỹ có thể sẽ bước vào một cuộc suy thoái.

  acdn1.savepice.ru_uploads_2020_3_25_75252030a8b5746a206b4bbed76b432c_full.
  Nguồn: Bloomberg
  Châu Âu
  Chống lại virus là điều khó khăn nhất tại châu Âu vì đây không phải là một thực thể đơn lẻ mà là một tập hợp các quốc gia với đường biên giới mở và không gian kinh tế chung. Việc kiểm soát virus dựa trên các biện pháp thống nhất. Đối với EU, việc tạo ra một phương pháp như vậy dường như ngày một khó khăn hơn. Ngay cả khi chúng ta đặt Brexit sang một bên.
  Cuộc họp báo cuối cùng của Ngân hàng Trung ương châu Âu đặt nghi ngờ về sức mạnh tài chính mà cơ quan quản lý để lại nhằm hồi sinh Khu vực đồng Euro.. Người ta cũng không rõ liệu khu vực có sử dụng bất kỳ đòn bẩy nào đối với các quốc gia có chủ quyền hay không. Ngay cả Tổng thống Pháp cũng đã lên tiếng "tôi không nghĩ rằng" để đáp lại kế hoạch của bà Christine Lagarde và dễ dàng chọn lọc. Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, nghĩ gì về điều này, chúng ta biết quá rõ câu trả lời.
  Trong khi đó, Ý đứng thứ hai trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi virus Corona, chỉ sau Trung Quốc với 1016 ca tử vong và 15 113 ca nhiễm bệnh. Tây Ban Nha đứng thứ tư với 84 trường hợp tử vong và 3004 ca lây nhiễm, kế đó là Pháp ở vị trí thứ sáu với 61 ca tử vong trong số 2876 ca nhiễm bệnh. Với khuynh hướng tự do của các quốc gia này, thật khó tưởng tượng việc các cộng đồng bị cách ly mạnh mẽ và mọi người buộc phải đeo mặt nạ.
  Chúng ta đã làm tốt chưa?
  Không, ngược lại. Chúng ta chỉ mới bắt đầu. Vì sao? Bởi ngày "tận thế toàn cầu" mang đến những cơ hội giao dịch hiếm có trong nhiều thập kỷ. Các cổ phiếu giảm từ 40% trở lên, các loại tiền tệ rơi vào tình trạng hỗn loạn và giá dầu giao động ở mức 25$ – điều này không xảy ra thường xuyên, đặc biệt là xảy ra cùng một lúc. Đó là lý do tại sao, thay vì lo lắng và vội vã rời khỏi sàn giao dịch, các nhà giao dịch cần tập trung hơn và đảm bảo thiết lập chính xác các mức và đưa ra các chiến lượng giao dịch phù hợp. Tất cả điều này nên được thực hiện theo cách thông thường dựa trên thói quen giao dịch hàng ngày cùng với việc quản lý rủi ro.
  Bạn muốn biết cụ thể hơn?
  Được thôi. Đầu tiên, vốn dĩ không tồn tại một tình huống gây hại cho tất cả mọi người. Sẽ luôn có người chiến thắng. Về cổ phiếu, bạn có thể nghĩ đến các công ty dược phẩm với hàng triệu và hàng tỷ hợp đồng chính phủ nhằm chống lại tình hình virus, điều này đem về doanh thu và dòng tiền lớn chưa từng thấy và đặc biệt sẽ không xảy ra nếu không đặt trong bối cảnh virus. Do đó, bạn có thể đặt cược vào cổ phiếu của các công ty này nếu bạn muốn giao dịch mua. Ngoài ra, bạn có thể đặt cược vào các công ty được hưởng lợi gián tiếp như Netflix. Nếu hàng ngàn người phải ở nhà để chờ virus, họ sẽ bị ép buộc phải tập trung vào màn hình của họ và Netflix chắc chắn có mặt trong danh sách. Cổ phiếu Facebook cũng đã cho thấy dấu hiệu tăng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận và chọn lọc – cổ phiếu của Disney liên quan đến vấn đề công ty đóng cửa công viên.
  Thứ hai, về lâu dài, nền kinh tế cuối cùng sẽ chạm đáy và đảo chiều, bất kể điều gì xảy ra. Hãy tin tưởng nhận định của Warren Buffet. Vì vậy, một lần nữa, lựa chọn một CFD cổ phiếu, đặt mức hỗ trợ mục tiêu và tiến hành giao dịch mua. Khi bạn thấy dự đoán đảo chiều sắp xảy ra, hãy đặt các điểm kiểm tra xác nhận và giao dịch bán. Tập trung như mọi khi.
  Ngoài những lựa chọn này, tiền tệ, dầu và vàng đang chờ đón bạn. JPY và CHF sẽ giành chiến thắng trong dài hạn đây là nơi trú ẩm an toàn. AUD và NZD sẽ sụt giảm trong trung hạn do Trung Quốc bị tê liệt đối với hàng xuất khẩu của Úc và New Zealand, các cặp tiền hiếm sụt giảm so với USD ngay sau biến động. Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong dài hạn chừng nào cuộc chiến tranh dầu mỏ và suy thoái kinh tế diễn ra, và giá dầu sẽ chịu áp lực chừng nào Nga và Ả Rập Xê Út còn vật lộn với thị trường châu Âu và lượng cung ứng . Đây là những thông tin và kiến thức cơ bản để bạn gia nhập cuộc khủng hoảng với một cơ hội tốt và giành chiến thắng cuối cùng. Chiến lược giao dịch được chia sẻ trong mục Các bí kip cho trader và đây có thể là viên đạn dược kỹ thuật của bạn.
  Nội dung truyền tải: hãy tự tin và nhất quán trong giao dịch của bạn. Vâng, một số hoảng loạn là có, nhưng người chiến thắng cũng ở đó. Trong cuộc khủng hoảng, người có thể trụ lại lâu là người có thể giành chiến thắng.
  P.S.
  Thói quen tốt luôn được khuyến khích. Đọc cách hưởng lợi từ sự sụp đổ toàn cầu, rửa tay và tiếp tục giao dịch.
   
  Lưu
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • emvatoi trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 38,016 Xem / 570 Trả lời
 • Mr.Noob trong Trao Đổi về Broker 108 Xem / 7 Trả lời
 • trần tuấn nam trong Sách - Tài liệu 6,976 Xem / 37 Trả lời
 • Goldnewsvn trong Trao Đổi về Broker 376 Xem / 21 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  FP Markets
  LiteForex
  OctaFX
  OlympTrade
  AETOS
  FBS
  EightCap
  FXCM
  Đang tải...
  0