1. Volume By Price - Indicator xác định vùng cung cầu theo giá cực chất

  Volume By Price - Indicator xác định vùng cung cầu theo giá cực chất
  10/01/2019
  6,154 lượt xem
  Volume By Price là 1 indicator rất mạnh trong các indicator thuộc hàng volume. Nó sẽ giúp anh em xác định được các vùng giá mà tại đó volume mua bán diễn ra sôi động nhất, tức là các vùng hỗ trợ kháng cự mạnh. Volume By Price còn có các công dụng khác mà mình sẽ giới thiệu chi tiết trong bài viết này.

  Volume By Price là gì?


  Volume By Price indicator là chỉ báo có công dụng hiển thị lượng volume cho từng khoảng giá riêng biệt, và nó lấy số liệu giá đóng cửa. Các cột volume của Volume By Price sẽ nằm ngang và hiển thị trên cột bên phải của chart, tương ứng với từng khoảng giá khác nhau.

  Điểm mạnh của Volume By Price là nó sử dụng dữ liệu volume kết hợp với giá đóng cửa, nên vị trí của các cột volume hoàn toàn có thể được coi là các vùng hỗ trợ kháng cự quan trọng.

  volume-by-price-traderviet1.

  Volume By Price: Cách thêm vào MT4


  Volume By Price là indicator ngoài, không được cài mặc định trên MT4, anh em có thể download indicator mình đã đính kèm ở cuối bài viết về và cài vào MT4 theo hướng dẫn dưới:

  >> Cài indicator ở ngoài vào MT4 đang dùng

  Sau khi thêm vào MT4, Volume By Price sẽ có hình dạng như sau:

  volume-by-price-traderviet2.

  Mặc định thì các cột volume của Volume By Price sẽ hiển thị dạng đường line rất mỏng và khó thấy, anh em có thể điều chỉnh thành dạng bar trong thông số để các cột volume lớn hơn dễ thấy hơn:

  Vào input —> bar style —> filled bars:

  volume-by-price-traderviet3.

  Volume By Price: Cách phân tích


  Như đã nói, cách sử dụng phổ biến nhất của Volume By Price là xác định các hỗ trợkháng cự quan trọng ở hiện tại, vì các vùng này là nơi volume diễn ra sôi động nhất, hay còn gọi là các vùng cung cầu (supply demand zone). Indicator này còn mạnh mẽ ở chỗ nó xác định luôn cho anh em các vùng hỗ trợ kháng cự mạnh nhất, và vẽ các đường nằm ngang xuyên qua giá luôn. Như vậy chúng ta không cần vẽ hỗ trợ kháng cự bằng tay nữa.

  Anh em lưu ý không được dùng Volume By Price để kiểm tra các hỗ trợ kháng cự đã từng vẽ trong quá khứ là đúng hay sai nhé, vì nó chỉ tập trung vào các dữ liệu giá để hiển thị các hỗ trợ kháng cự quan trọng nhất ở hiện tại.

  Ví dụ trên USDJPY H4:

  volume-by-price-traderviet2.

  Các đường hỗ trợ kháng cự đã được indicator vẽ sẵn cho chúng ta. Thực ra cũng khá là đầy đủ và chính xác rồi, anh em không cần vẽ thêm nữa đâu. Để ý các đường nằm ngang đi chính xác qua rất nhiều swing high và swing low, và chúng ta hoàn toàn có thể đánh giá độ mạnh yếu của từng vùng bằng cách nhìn vào chiều dài của các cột volume. Ở đây ta thấy vùng giá 112.36-112.53 có volume rất mạnh, và 2 lần giá chạm vào vùng này thì đều bật lên mạnh. Để ý vùng 113.34-113.51 là vùng mạnh thứ hai, vùng này giá tạo ra các đoạn tích luỹ (buildup) rất nhiều.

  EURUSD H4:

  volume-by-price-traderviet1.

  Ở đây ta thấy EURUSD vừa có 1 cú bật nảy lửa vượt qua đỉnh cũ. Dựa vào Volume By Price có thể xác định vùng giá 1.1458-1.1469 là vùng tiềm năng để vào lệnh buy sau cú bật này. Khi bật Volume By Price lên chart, anh em thật sự không cần vẽ thêm đường hỗ trợ kháng cự nào nữa.

  Có 2 cách giao dịch với hỗ trợ kháng cự chính: breakout và pullback. Nếu anh em giao dịch kiểu pullback trong 1 xu hướng lớn, thì có thể tìm các vùng có cột volume vừa phải tương đối, vì giá khó có khả năng hồi sâu lại tới vùng volume cực dài để chúng ta vào lệnh. Ngược lại khi trade breakout, anh em nên quan sát kỹ các vùng volume mạnh nhất, vì khi phá vỡ qua các vùng hỗ trợ kháng cự càng mạnh, thì cơ hội giá đi tiếp sau breakout càng cao.

  Trên đây là Volume By Price, 1 indicator rất mạnh thuộc hàng volume. Nó có chức năng khá tương tự Market Profile nhưng dễ sử dụng hơn. Anh em thấy hữu ích thì để lại 1 like cho bài viết nhé, cám ơn anh em.
   

  Các file đính kèm:

  Xem thêm
  Chỉnh sửa cuối: 10/01/2019

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. an..hy

  an..hy

  972
  1,020
  ủa sao mình k thấy vị trí tải chỉ báo vậy
   
  Nhật Hoài bài này.
 3. Ad xem lại chứ không thấy file đính kèm.
   
  Nhật Hoài bài này.
 4. đã thêm rồi nhé các bác, não cá vàng cứ quên thêm hoài :V
   
  theghost84 bài này.
 5. XÀ BENG

  XÀ BENG

  2,481
  4,700
  Quá tuyệt cám ơn bác 100 lần , bấm cho bác 100 like, đang ngấu nghiến cái market profie của bác lưỡi dao blade ... nhưng khó quá .. cái này kết hợp với pa là No 1.:):):)
   
  D.RichardNhật Hoài bài này.
 6. Rất hay và rất mạnh lại không xâm lấn màn hình mấy. Thank bạn nhiều
   
  Nhật Hoài bài này.
 7. E mới tham gia trang của mình, bác cho e hỏi cài MT4 sao vậy ạ
   
  Nhật Hoài bài này.
 8. LanNguyen bài này.
 9. sao mình cài vào không thấy hiện lên gì ngoài những đường dọc dọc màu xanh và đỏ thôi nhỉ?
   
  XÀ BENG bài này.
 10. Em cũng giống bác trên. cài xong không hiện lên phần volume bên phải. chỉ có các đường dọc xanh và đỏ. Nhờ bác chỉ giúp với.
   
 11. các bác gửi ảnh chụp màn hình mt4 của các bác cho em xem nhé
   
 12. bác google download mt4 là ra đầy thôi
   
  LanNguyen bài này.
 13. Ah, bên mình hiện lên rồi. Hình như lúc mới bỏ vào là nó chưa load nổi hay sao ấy. Mãi một lúc mới hiện lên :D

  Thanks bác ạ!
   
  Nhật Hoài bài này.
 14. Cho e hỏi 2 đường sọc đỏ và 1 đường sọc xanh có ý nghĩa là gì và tại khi khi dịch chuyển thì volume cũng thay đổi theo vậy. Các đó mặc định nên thiết lập sao nhỉ???
   
 15. Em đang sài vp-range-v6 kết hợp với Market profile Bác cho Em hỏi ko biết ở khung nhỏ hơn khung 30M thì áp dụng như thế nào ạ?
   
 16. Không có đường ngang bác ơi
   

  Các file đính kèm:

  • VP6.PNG
   VP6.PNG
   Kích thước:
   32.7 KB
   Đọc:
   0
  Chỉnh sửa cuối: 10/01/2019
 17. Các đường đỏ xanh đó là các khoảng thời gian mà indi sẽ lấy dữ liệu giá và volume trong khoảng đó để hình thành nên các cột volume --> dịch chuyển thì sẽ thay đổi các cột volume theo
  Tuỳ ý thích bác muốn chọn khoảng thời gian nào để indi lấy dữ liệu thôi
   
 18. Indi chạy ở tất cả các khung nhé bác
  Dịch chuyển các đường đỏ xanh để indi lấy dữ liệu giá và volume trong các khoảng đó
   
  Mr Quý bài này.
 19. Không có đường ngang bác ơi
   

  Các file đính kèm:

  • VP.PNG
   VP.PNG
   Kích thước:
   39.3 KB
   Đọc:
   0
  Mai Truong An bài này.

Bình luận mới nhất

 • duongqua trong Chuyện bên lề 1,227 Xem / 32 Trả lời
 • duongqua trong Chuyện bên lề 2,148 Xem / 37 Trả lời
 • tommy3000 trong Thị trường CFD - Index quốc tế 378 Xem / 22 Trả lời
 • duongqua trong Chuyện bên lề 1,338 Xem / 10 Trả lời
 • duongqua trong Chuyện bên lề 883 Xem / 19 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...