1. Wyckoff Method - Giai đoạn tích luỹ

  Wyckoff Method - Giai đoạn tích luỹ
  23/06/2019
  4,225 lượt xem
  cảm ơn bạn! Mình hiểu chỗ này rồi! Bạn giải thích luôn câu hỏi còn lại giúp mình được không ạ?
  cảm ơn bạn!
  tức là khi giá xuống strong hand sẽ mua dần làm cho xung lượng của giá giảm tới khi acceleration không còn thì giá consolidating. sau đó họ đẩy giá lên và tìm cơ hội bán ra từ từ và volume bán ra mỗi lúc một tăng.
  Ví dụ khi CP giảm họ mua mức giá lần lượt theo thứ tự 10, 9, 8, 7, etc... với lượng CP lần lượt là 10x, 9x, 8x, 7x, etc... và mức giá trung bình cho mỗi cổ phiếu là MP. tới mức selling climax họ sẽ hấp thu hầu như hết lượng cung trên thị trường bằng nhiều lần tests. sau đó họ bắt đầu đảy giá lên và bán ra tại các mức giá lần lượt 7*, 8*, 9*, 10*,... với lượng CP tương ứng là 7*x, 8*x, 9*x, 10*x,... sao cho giá bán trung bình mỗi cổ phiếu là MP* > MP. vậy là họ có lời... thường MP* - MP là khoảng lợi nhuận rất lớn???
   
 2. Cơ bản là mình không rõ bài đánh của họ, mình cũng không quan tâm họ đánh thế nào, bởi vì mình không thể đánh như họ được, mình chỉ là những kẻ ăn theo.
  Hơn nữa, việc diễn giải đồ thị nhằm mục đích tìm ra dấu vết để lại của strong hand cũng có khả năng đúng/sai. Do vậy, PP này cũng như những PP khác, đều không phải toàn vẹn.
  Mình giới thiệu PP này cho các bạn, nhằm mục đích cung cấp thêm 1 góc nhìn khác của 1 trụ cột trong làng PTKT, chứ nó ko phải là chén thánh.
  Các bạn nhìn nhận PP dưới dạng 1 hệ thống phân tích, xác định điểm vào, điểm ra dựa trên PP luận và có kế hoạch hành động cụ thể sẽ tốt hơn là ngồi đào bới xem "Lái" kiếm lời bằng cách nào.
  Câu hỏi phù hợp với thực tiễn sẽ là:
  "Tôi sẽ làm gì khi đồ thị đang cho thấy 1 lượng hàng lớn đang được trao tay?"
  thay vì
  "Ai mua thế nhỉ?"
  "Mình mua được không?"
  "Giá còn giảm/tăng nữa không?"
  "Họ làm điều đó như thế nào?"
  Chúng ta không thể kiểm soát được hành động của người khác mà chỉ có khả năng kiểm soát được hành động của bản thân. Do vậy, diễn giải đồ thị, lên kế hoạch hành động phù hợp với những gì mình diễn giải.
  Lái là những người dọn cỗ cho nhỏ lẻ ăn, họ được quyền ăn nhiều hơn và thậm chí là thu phí của mấy ông nhỏ lẻ ăn theo.
  Đừng cố đoán lái định làm gì, tập trung vào việc khi nào thì lái dọn cỗ xong và khi nào thì lái đã xong tiệc.
  Mua vào khi giá đã chạy, và bán ra khi giá không thể mở đỉnh mới. KHÔNG THAM LAM. Mua đáy, bán đỉnh là ngôn ngữ của dân lừa đảo, vì lái sẽ không cần các bạn góp vốn, chỉ có lừa đảo mới cần thôi.
   
  RedArt, kevinng and Luu Vinh Nghi bài này.
 3. cám ơn bạn nhiều lắm!
   
 4. bài này hay quá, chắc là mình phải ngâm từ từ mới hiểu ra được, tks @Vũ Thái Dương đã rất tâm huyết cho ra bài này nhé :D
   
 5. RedArt

  RedArt

  125
  195
  Thanks bác @Vũ Thái Dương chia sẻ kiến thức rất tận tâm, mình sẽ cố gắng nhai đi nhai nhại lý thuyết và các bài chia sẻ thực tế của bác + thử trong quá khứ để hiểu trước đã, khi đó mới có câu hỏi nhờ bác trả lời sau được.
   
 6. uptrend

  uptrend

  62
  28
  quá lằng nhằng để có thể kiếm được tiền kk.. và thường thì lằng nhằng ntn thì k kiếm được gì cả vì bị loạn mất r kk
   

Bình luận mới nhất

 • duong an trong Chuyện bên lề 3,194 Xem / 86 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...