1. Xác định đúng điểm chốt lời trên chart bằng các đường kháng cự hỗ trợ

  Xác định đúng điểm chốt lời trên chart bằng các đường kháng cự hỗ trợ

  Thảo luận trong 'Trao đổi về Trading' bắt đầu bởi Khánh Trình, 16/7/17.. Trả lời: 1, lượt xem: 825.

  Khánh Trình Khánh Trình
  Theo kinh nghiệm cá nhân, để có điểm chốt lời hiệu quả nhất bạn nên xác định điểm thoát lệnh bằng các dữ liệu từ thị trường. Điều này có nghĩa là đối với mỗi lệnh giao dịch, bạn cần xác định được cấu trúc thị trường, độ biến động của giá, các thông tin khác hỗ trợ cho ý tưởng của bạn rằng giá có thể di chuyển đến một mức nhất định nào đó. Toàn bộ quá trình này đều chỉ sử dụng chart trơn đơn thuần, không liên quan đến bất kì indicator nào.
  Điểm chốt lời mà bạn vừa xác định cần thỏa mãn những điều kiện sau:
  • Mức chốt lời đó là khu vực mà nhiều khả năng giá sẽ chạm đến (dựa vào việc phân tích về thị trường từ ban đầu).
  • Mức chốt lời đó thỏa mãn tỉ lệ lời lỗ tối thiểu. Một lệnh giao dịch trông có vẻ tốt, nhưng nếu có một khu vực hỗ trợ lớn gần đó khiến cho việc đặt điểm chốt lời của bạn chỉ đạt tỉ lệ lời lỗ 0.5 thì lệnh giao dịch đó cũng không đáng để bạn trade (lợi nhuận không đáng kể so với thua lỗ bạn sẽ nhận).
  Chúng ta sẽ giải thích cách đặt điểm chốt lời thông qua ví dụ bên dưới:

  xac-dinh-dung-diem-chot-loi-tren-chart-bang-cac-duong-khang-cu-ho-tro-traderviet.

  Bây giờ, ta sẽ đi tìm đường kháng cự hỗ trợ trên chart. Nhiều trader cho rằng kháng cự hỗ trợ nên là một vùng hơn là một mức giá chính xác nào đó. Điều này cũng có phần đúng vì thực tế thị trường hiếm khi có sự chính xác tuyệt đối.

  Một điều nữa, khi bạn kẻ các khu vực kháng cự hỗ trợ trên chart không có nghĩa là giá thị trường sẽ quay lại đúng mức giá đó. Xác định khả năng đi của giá là nhiệm vụ của điểm vào lệnh, còn thoát lệnh là công việc bạn xác định những khu vực “tiềm năng” giá sẽ đến và test lại vùng đó. Ta làm việc này dựa trên sự tin tưởng vào hành vi thường gặp của thị trường là giá sẽ thường xuyên quay lại test các đường kháng cự hỗ trợ cũ trên chart.

  xac-dinh-dung-diem-chot-loi-tren-chart-bang-cac-duong-khang-cu-ho-tro-traderviet-1.

  Đối với lệnh mua, bạn sẽ đặt điểm chốt lời bên dưới khu vực kháng cự. Ngược lại, đối với lệnh bán, bạn sẽ đặt điểm chốt lời bên trên khu vực hỗ trợ.

  Ta làm việc này để đề phòng khả năng giá không đâm xuyên vùng kháng cự hỗ trợ ta vừa xác định (vì khả năng giá đi xuyên qua khu vực này sẽ thấp hơn là khả năng giá sẽ chạm tới).

  Một điểm cần chú ý khác, khi vào lệnh bán, bạn nên cộng thêm một vài pips cho điểm chốt lời của bạn gần đường hỗ trợ. Khi bạn vào lệnh bán, bạn chỉ thoát lệnh khi giá Ask chạm đến điểm chốt lời, việc cộng thêm một vài pip (tương ứng với mức spread hiện tại của thị trường) sẽ phản ánh đúng với tình hình thực tế hơn so với cách đặt chốt lời theo lý thuyết.

  xac-dinh-dung-diem-chot-loi-tren-chart-bang-cac-duong-khang-cu-ho-tro-traderviet-2.

  Giả sử bạn tìm được một điểm vào lệnh bán như trên chart. Bạn xác định được 3 khu vực hỗ trợ tiếp theo. Các mức hỗ trợ này đều thỏa mãn tỉ lệ lời lỗ mà chúng ta quy định từ trước. Cụ thể, mức hỗ trợ đầu tiên (first take profit) đã có mức lợi nhuận gấp đôi so với mức stop loss bạn sẽ đặt (bên trên cây nến pinbar).

  Tham khảo SML
   
  Đang tải...
 2. Đinh Văn Thái

  Đinh Văn Thái

  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  7
  Con bài này hay! ! ko cho send đi thi thôi!
   
Đang tải...