1. Xem diễn biến lệnh quá khứ trên biểu đồ
  17/10/16
  1,771 lượt xem
  Nhiều khi anh em xem lại một cái lệnh trong history giao dịch và không nhớ là chúng ta đã vào lệnh đó ở chỗ nào, lúc đó diễn biến giá ra sao, đã dừng lỗ và chốt lời ở đâu, đặc biệt là nếu chúng ta quên ghi Trading Journal - nhật ký giao dịch - hoặc chụp hình lại, thì bó tay. Không sao, Metatrader 4 có chức năng giúp anh em chúng ta coi lại điều này, và chỉ có TraderViet mới biết mà chỉ cho anh em thôi (đoạn này chém gió nhé).

  Quy tắc có vài bước như sau:

  1. Mở Metatrader 4 của anh em lên
  2. Tắt cái chức năng Scroll the chart.... và Shift end ... upload_2016-10-17_8-36-38. (tắt là đừng bấm cho nó lún xuống)

  3. Mở account history của anh em lên

  upload_2016-10-17_8-37-52.

  4. Cầm cái lệnh nào anh em muốn xem và quăng nó vào chart nào cũng được phía trên (nếu đúng chart của nó thì nó kéo về chỗ cái lệnh đó, nếu không đúng thì nó tự đổi chart hiện tại sang chart của nó). Lưu ý nhớ chọn Timeframe phù hợp, ví dụ như lệnh đó dài 35 phút thì mình coi trên chart H1 là khỏi thấy gì rõ ràng, mà có thể coi trên M5 hoặc M15 để thấy diễn biến lệnh rõ hơn (xem vd ở dưới sẽ hiểu hơn)

  5. Hình mũi tên trên biểu đồ giúp anh em thấy được lệnh mình ngay thời điểm đó.

  Mình có 1 ví dụ cụ thể cho anh em. Mình trade xxx hồi 11.10 và vì là lệnh scalp nên mình giữ lệnh có 6 phút. Bây giờ, mình muốn xem lại cái lệnh này trên biểu đồ xem lúc đó vì sao mình vào lệnh. Vì scalp nên mình trade trên chart 1 phút => mình dùng chart M1 để xem lại lệnh.

  Mình thao tác theo các bước hướng dẫn bên trên và kết quả như sau:

  huong_dan_xem_lenh_qua_khu_traderviet.

  Sau khi kéo thả lệnh vào chart M1 thì mình đã thấy được cái lệnh cũ vào ở điểm nào, ra ở điểm nào và mình nhớ cú này mình đánh breakout tại M1 và thoát lệnh khi giá đi hơi nhanh và mạnh, đồng thời cũng đã thỏa risk reward ratio, đại khái vậy.

  Như vậy anh em đã thấy dược lệnh quá khứ rồi nhé. Cái này rất hữu ích cho anh em muốn xem trade hoặc cho người khác xem trade của mình.

  Tuy nhiên, cũng có điểm bất lợi là mấy cái mũi tên chỉ lệnh đó có thể...thay đổi được bằng tay, bằng cách nhấp đúp vào và sửa. Vì vậy, mọi thứ chỉ mang tính tương đối thôi nhé anh em.

  Chúc anh em có thêm tip MT4 hay hay.

  Một số tip MT4 khác rất hay mà anh em nên quan tâm:
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/10/16
  Đang tải...
 2. thangco

  thangco

  Bài viết:
  1,121
  Được thích:
  1,674
  hay quá, cám ơn bạn Huy nhé
   
 3. thangnd.1211

  thangnd.1211

  Bài viết:
  866
  Được thích:
  537
  hướng dẫn rất hay, cảm ơn bác @Duonghuy nhé :p
   
Đang tải...