1. Xem phim Lucy, ngắm Scarlett Johansson và tản mạn về niềm tin thành công trong Trading

  06/12/2017
  3,234 lượt xem
  Lucy là một bộ phim giả tưởng về sự phát triển của não bộ con người. Theo nghiên cứu khoa học hiện nay, chúng ta chỉ có thể sử dụng 10% công suất của não bộ, 90% còn lại là vấn đề vẫn còn gây tranh cãi về khả năng tiềm ẩn của loài người. Chuyện gì sẽ xảy ra khi con người nâng mức công suất lên 20%, 40% thậm chí là 100%? Bạn chắc chắn sẽ trở nên thông minh hơn, học mọi thứ cực nhanh, thậm chí có khả năng dò tìm sóng radio hay di chuyển vượt không gian và thời gian?
  Trong phim, Scarlett Johansson đóng vai một cô gái là nạn nhân của nạn mua bán ma túy bất hợp pháp. Để qua các máy soi chiếu an ninh tại sân bay, Lucy bị bắt rạch và nhét túi chứa chất CPH4 vào vùng bụng. CPH4 là một loại ma túy tổng hợp có nguồn gốc tự nhiên ở phụ nữ mang thai vào tuần thứ 6 thai kỳ. Không may do chất này rò rỉ, CPH4 ngấm vào trong máu và khiến cho não bộ của Lucy hoạt động đến công suất tối đa.

  xem-phim-lucy-ngam-scarlett-johansson-traderviet.

  Bộ phim thực ra không có chút nào liên quan đến Trading, nhưng ở một khía cạnh khác mình lại thấy có điểm chung của những bộ phim như Lucy giống với sự thành công mà Trader luôn mong đợi. Khả năng của Lucy là khả năng tiềm ẩn của con người theo ý kiến của nhiều chuyên gia và ta luôn ao ước có được điều đó, nhưng việc đó là ngoài sức tìm kiếm. Giống như việc Trading thành công, Trader muốn có khả năng kiếm được lợi nhuận từ thị trường, bạn cần một "cú thúc" thật mạnh để đột biến giới hạn của bản thân như Lucy.

  Tạm gác lại những tranh luận "hại não" liên quan đến triết học và khoa học ở phim này, theo bạn vì sao các bộ phim như Lucy vẫn được Hollywood xây dựng và công chiếu tại khắp nơi trên thế giới? Vì sao những bộ phim luôn theo mô típ khai thác "sự may mắn tình cờ" khiến một người có được siêu năng lực theo kiểu các siêu anh hùng trong phim Marvel?

  xem-phim-lucy-ngam-scarlett-johansson-traderviet-1.

  Đơn giản vì làm phim như thế mới thỏa mãn được thị hiếu của người xem. Chúng ta thích tin vào các sự kiện ngẫu nhiên hơn là các quá trình nhàm chán, vô vị. Người ta thích được xem nhân vật chính đột nhiên có được may mắn hơn là thấy nhân vật chính có được thành quả nhờ luyện tập.

  Truyền thông hiện nay cũng thế, báo chí thích mô tả thành công của một người như một sự kiện hơn là quá trình. Sự kiện sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn, lượt view xem cao hơn. Nhưng ít ai biết đằng sau ánh hào quang thành công đó là cả một câu chuyện rất dài.

  Sự kiện ngân hàng Anh sụp đổ và câu chuyện hào nhoáng của George Soros


  xem-phim-lucy-ngam-scarlett-johansson-traderviet-2.

  Mình đoán bạn đã nghe về sự kiện George Soros bán tháo đồng bảng làm sụp đổ ngân hàng Anh. Nhưng có bao nhiêu người trong số các bạn biết rằng đằng sau câu chuyện đó, George Soros và Stanley Drunkenmiller đã làm nghiên cứu liên tục trong nhiều tháng, liên tục bị từ chối bởi các nhà đầu tư để tìm người đồng thuận cho ý tưởng giao dịch lớn nhất lịch sử thị trường tài chính của ông.

  Nói một cách đơn giản, niềm tin phổ biến trong giới Trading là nghĩ rằng là ở sự kiện chứ không phải quá trình. Vì vậy, muốn thành công, bạn phải đảo ngược lại lối suy nghĩ này và xem quá trình luyện tập là quan trọng nhất.

  Bạn có thể đã có phương tiện và bản đồ để đi đến đích. Nhưng cái bạn cần nhiều hơn là bỏ qua những yếu tố mang tính sự kiện, phải nhấc chân lên thì mới đến được đích chứ đúng không nào?

  Xem thêm

  >> Làm thế nào để đầu tư Bitcoin hay bất cứ loại tài sản nào với cặp mắt luôn mở to?

  >> Muốn phát hiện tài khoản giao dịch lừa đảo? Bạn chỉ cần xem qua một số điểm chính sau

   
  Đang tải...
 2. DuongHuy

 3. DuongHuy
 4. Bài viết:
  12,219
  Được thích:
  56,258
  Phim này ảo lòi chưởng. Cuối film em Scarlett trở thành mẹ vũ trụ luôn
   
  Sơn Tường MTP and Zenplaying like this.
 5. BIBO

  BIBO

  Bài viết:
  735
  Được thích:
  838
  Làm liên tưởng đến Limitless và NZT-48 :D
   
  Ray bài này.
Đang tải...