Xu hướng khai thác Crypto toàn cầu năm 2018

Thảo luận trong 'Thị trường Tiền Điện Tử - Crypto Currency' bắt đầu bởi CryptoNews, 04/11/2018.

 1. Chào các TraderViet em thấy bài này có thể giúp ít cho mọi người rất nhiều có gì mọi người xem qua nha. Trong năm 2018, thị trường tiền điện tử đã trải qua đợt điều chỉnh tồi tệ thứ tư trong lịch sử 9 năm của mình. Với lịch sử Bitcoin tròn 10 năm, giá trị của BTC mất hơn 69% giá trị từ mức cao nhất mọi thời đại là 19.500 USD.

  Tổng quan thị trường khai thác Crypto


  Bất chấp sự suy giảm đáng kể về giá Bitcoin đã gây ảnh hưởng lớn đến thu nhập của các công ty khai thác, sức mạnh tỷ lệ băm (hashrate) của mạng lưới Bitcoin liên tục tăng trong suốt 10 tháng qua, từ 15 triệu TH/s đến hơn 50 triệu TH/s từ tháng 1 đến tháng 10.

  a2.pik.vn_2018f2f9c6ee_ea1d_4bff_89e3_ad07d4bce355.

  Như được mô tả bởi nghiên cứu của nhà phân tích Blockchain - Barclay James, chi phí hòa vốn của Bitcoin với 35 triệu TH/s là khoảng 6.900 USD. Công thức được James sử dụng sẽ xem xét sức mạnh băm của mạng lưới Bitcoin, sức mạnh băm của một thợ mỏ Bitcoin ASIC, và hiệu quả của mỗi thợ mỏ trong việc sản xuất BTC như sau:

  abigito.com_wp_content_uploads_sites_4_2018_11_cong_thuc_tong_chi_phi_hash.

  Với chi phí khai thác Bitcoin, khi sức mạnh băm hiện khoảng 35 triệu TH/s và giá trị ở mức 6.400 USD, và chi phí hòa vốn của Bitcoin từ 7.000 đến 8.000 USD. Có nghĩa là, tại mức 6.400 USD, thợ mỏ Bitcoin đang dần mất lợi nhuận bằng cách tạo ra BTC và chỉ dựa vào kỳ vọng của họ về giá của BTC để cuối cùng tăng lên trong những tháng tới.

  Đối với các thợ mỏ bên ngoài Trung Quốc, cụ thể là khu vực miền núi của Tứ Xuyên được biết đến là có chi phí điện rẻ nhất ở châu Á và khí hậu lạnh tự nhiên làm nguội thiết bị khai thác tiền điện tử, thậm chí còn đắt hơn để khai thác BTC. Bài báo của Barclay James cho biết:

  “Trung Quốc có chi phí điện lực rẻ nhất thế giới cũng như nhiệt độ trung bình phù hợp với các vùng ôn đới. Điều này rất quan trọng vì việc làm mát là một trong những chi phí đầu tư lớn nhất trong khai thác mỏ. Ngoài ra, chi phí hoạt động thấp của đất nước cũng mang lại lợi thế cạnh tranh. Trên thực tế, ước tính hiện tại với 70% sức mạnh băm trên toàn cầu ở Trung Quốc, phần lớn trong số đó nằm ở khu vực Tứ Xuyên.”

  Kể từ tháng 6, các thợ mỏ Bitcoin đã khai thác tiền điện tử với mức lỗ đáng kể. Thực tế là sức mạnh băm của BTC đã liên tục tăng trong suốt thị trường có xu hướng giảm năm 2018, thể hiện các hoạt động lớn trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử toàn cầu và niềm tin của các công ty khai thác mà ngành công nghiệp Crypto sẽ phục hồi vào cuối năm.

  Mức chiết khấu của Bitmain và Antminer  BitMEX Research - Công ty tiền điện tử hoạt động như một công ty con nghiên cứu về các cuộc trao đổi tài sản kỹ thuật số lớn là BitMEX, đã tiết lộ trong bài báo của mình vào tháng 8 rằng Bitmain - Tập đoàn chi phối trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử, đã cố tình bán máy đào Bitcoin ASIC mới nhất của hãng Antminer S9 gây nhiều tranh cãi với mức giá thấp hơn.
  abigito.com_wp_content_uploads_sites_4_2018_11_bitmain_antminer.

  Trong năm 2017, Bitmain đã bán được hơn một triệu máy đào Antminer S9 và 700.000 máy trong quý đầu tiên của năm 2018. Theo các nhà nghiên cứu, nhà tính toán lợi nhuận của Bitmain đã tiết lộ trong năm 2017 và chi phí của từng thợ mỏ. Bitmain đã đặt biên lợi nhuận âm 11,6% cho Antminer S9, sản phẩm chính của công ty.

  Các nhà nghiên cứu nói rằng việc phân phối các máy đào Antminer S9 với mức lợi nhuận thấp và sự gia tăng đột ngột trong việc bán máy đào trong quý đầu tiên năm 2018 cho thấy công ty đã sử dụng một chiến lược để vượt qua các hành động cạnh tranh bằng cách đánh giá thấp các sản phẩm của chính mình.

  “Mức giá thấp này có khả năng là một chiến lược có chủ ý của Bitmain, để đẩy mạnh sự cạnh tranh của mình bằng cách buộc họ phải trải qua doanh số thấp hơn cùng với các khó khăn về tài chính.

  Theo quan điểm của chúng tôi, đây là chìa khóa cho một trong những động lực chính đằng sau quyết định của Initial Public Offering (IPO). Một IPO thành công có thể làm tăng động lực có sẵn để tiếp tục chiến lược này và loại bỏ một đối thủ cạnh tranh bằng cách thực hiện IPO của họ trước tiên.”

  Bài báo cũng cho rằng việc công ty giảm giá có thể chỉ đơn giản là có quá nhiều máy đào S9 trong kho của mình.

  Vào tháng 6/2018, Bitmain bị chỉ trích vì đã vận chuyển các máy đào Antminer S9 đầy bụi bặm. Một số thợ mỏ đã cáo buộc công ty gửi các máy đào ASIC cũ hoặc đã qua sử dụng. Để đáp lại điều này, Bitmain đã tuyên bố rằng tất cả các nhà giao dịch đã nhận được các bộ phận xử lý bị lỗi hoặc bị ảnh hưởng bởi Antminer S9 sẽ được bồi thường đầy đủ.

  “Bất kỳ sản phẩm nào không hoàn hảo, và sẽ có những thiếu sót trong quá trình phát triển doanh nghiệp. Chúng tôi cũng đã đền bù cho các thợ mỏ đã nhận được thiết bị khai thác với sức mạnh tính toán không đầy đủ bằng các thiết bị khai thác hiện đang được chạy đúng cách.”

  Cho dù quyết định của công ty bán công cụ khai thác ASIC chính với mức lợi nhuận thấp là do cạnh tranh hay để xả hàng tồn kho, kết quả cuối cùng là sự phân phối số lượng máy đào ASIC đã cho thấy mức độ hiệu quả và thậm chí là hiệu quả cao hơn cho hoạt động khai thác toàn cầu, cuối cùng dẫn đến sự gia tăng sức mạnh băm của mạng lưới Bitcoin.

  Sự thống trị của Bitmain có bị đe dọa bởi sự xuất hiện của Samsung và GMO?  Trong quý đầu tiên của năm 2018, Bitmain đã tạo ra mức lợi nhuận gấp đôi so với Nvidia - Nhà sản xuất card đồ họa lớn nhất thế giới. Nvidia kiếm được 550 triệu USD lợi nhuận trong khi Bitmain ghi nhận 1,1 tỷ USD lợi nhuận từ tháng 1 đến tháng 3.

  Mô hình kinh doanh béo bở của Bitmain và lợi nhuận cao của công ty đã khiến GMO và Samsung, hai trong số các tập đoàn công nghệ có ảnh hưởng nhất tại Nhật Bản và Hàn Quốc, đã bắt đầu tham gia vào ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử toàn cầu.

  GMO đã giới thiệu công cụ khai thác ASIC của riêng mình với các thông số kỹ thuật cạnh tranh so với máy đào Antminer S9 của Bitmain. Samsung Electronics đã phân bổ một phần xưởng chế tạo của mình tại Suwon, Hàn Quốc, để sản xuất các máy khai thác tiền ảo ASIC, hợp tác với các công ty mới nổi trong lĩnh vực khai thác mỏ.

  Khi Samsung Electronics lần đầu tiên công bố quyết định nhắm mục tiêu đến ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử toàn cầu, họ đã nhấn mạnh về sự không chắc chắn liệu điều này có thể cải thiện doanh thu của công ty hay không. Tuy nhiên, sự nhấn mạnh của việc thành lập liên doanh khai thác máy đào sẽ là minh chứng của việc tham gia vào một ngành công nghiệp mới nổi như Crypto. Vì Samsung cũng đã gia nhập thành công vào ngành bảo hiểm, Fintech, sản xuất điện tử, chế tạo xe hơi và đóng tàu trong vài thập kỷ qua.

  abigito.com_wp_content_uploads_sites_4_2018_11_sam_sung_gmo.

  Nhà phân tích chứng khoán Samsung - Hwang Min-seong, đã phát biểu vào tháng Giêng năm nay rằng:

  “Samsung Electronics có thể tăng doanh thu thông qua sản xuất máy đào ASIC nhưng vì xưởng đúc chỉ chiếm một phần nhỏ trong nhà máy sản xuất chất bán dẫn của công ty, rất khó để dự đoán rằng liên doanh khai thác của công ty sẽ có tác động đáng kể đến doanh thu của công ty hay không."

  Kể từ đó, Samsung đã mở rộng mạnh mẽ các doanh nghiệp khai thác mỏ, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng trên thị trường. Sự không chắc chắn của Samsung đối với việc khai thác tiền điện tử đã chứng minh tâm lý không sẵn sàng của công ty để cam kết với ngành công nghiệp này, trừ phi công ty cho thấy tiềm năng đáng kể trong cả tăng trưởng ngắn hạn và dài hạn của thị trường.

  Gần đây, Samsung đã ký một hợp đồng với Squire - Công ty khai thác Crypto có trụ sở tại Canada đã huy động 19,5 triệu USD vào tháng 8 để phát triển thiết bị khai thác tiền điện tử, để sản xuất các công ty khai thác ASIC thay cho công ty tại Canada.

  Ngoài ra, Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), nhà sản xuất vi mạch độc lập lớn nhất thế giới, đã cắt giảm mục tiêu tăng trưởng của ngành khai thác tiền điện tử từ 9% xuống còn 6,5%.

  Tập đoàn nói rằng sự suy yếu của nhu cầu khai thác tiền điện tử đã khiến công ty giảm mục tiêu tăng trưởng của ngành. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu bản báo cáo có độc quyền với Bitmain hay không, vì TSMC là nhà sản xuất các công ty khai thác ASIC của Bitmain, cũng như cho phần còn lại của ngành.

  “Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của chúng tôi cũng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự suy yếu hơn nữa của nhu cầu khai thác tiền điện tử. Do đó, chúng tôi ước tính tỷ lệ tăng trưởng trong năm 2018 của chúng tôi sẽ vào khoảng 6,5% được tính theo đồng USD, gần với mức tăng trưởng của ngành chế tạo nhưng thấp hơn một chút so với 7% đến 9% trong hội nghị trước.”

  Cơ sở khai thác mới hàng triệu USD


  Mặc dù có quan điểm mâu thuẫn giữa Samsung và TSMC đối với nhu cầu khai thác tiền điện tử, trong vài ngày qua, hai cơ sở khai thác với vốn đầu tư hàng triệu USD đã được mở tại Armenia và Colorado.

  Các ấn phẩm địa phương ở Armenia đã báo cáo rằng một cơ sở khai thác tài sản kỹ thuật số trị giá 50 triệu USD đã được khai trương vào ngày 19 tháng 10 với 3.000 máy đào ASIC để khai thác Bitcoin và Ethereum. Trong những tháng sắp tới, sẽ có thêm 120.000 máy ASIC sẽ được bổ sung vào cơ sở này.

  abigito.com_wp_content_uploads_sites_4_2018_11_co_so_trieu_usd.

  Đây chính là công ty bất động sản địa phương - Multi Group Concern (MGT) và công ty công nghệ Omnia Tech International của Malta đã thành lập với sự hỗ trợ của chính phủ và chính quyền địa phương.

  Kế hoạch xây dựng cơ sở ban đầu được tiến hành vào tháng 4, khi người sáng lập Omnia Tech - Robert Velghe, nói rằng hai công ty có ý định đầu tư hơn 2 tỷ USD vào các doanh nghiệp khai thác Crypto ở Armenia.

  “Chúng tôi cũng sẽ giúp Omnia Tech thành lập Công viên Công nghệ Tài chính và trung tâm trao đổi dữ liệu ở Armenia. Chúng tôi dự định tạo ra một trung tâm dựa trên Blockchain để phát triển các dự án thông tin mới, điều này sẽ biến Armenia thành một nền tảng công nghệ cao.”

  Vào ngày 25 tháng 10, MGT - Cơ sở khai thác mỏ lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã thông báo rằng họ sẽ thành lập một cơ sở khai thác với quy mô lớn khác ở Colorado, sẽ được trang bị 6,300 máy đào Bitmain S9. Hiện tại, MGT đang hoạt động với 6.800 máy Bitmain S9 và 50 giàn khai thác Ethereum GPU trong nước.

  Giám đốc điều hành của MGT - Stephen Schaeffer nhấn mạnh rằng dù sự suy giảm về giá của Bitcoin tiếp tục diễn ra, công ty dự định sẽ “nhảy vào biển lửa” để tìm kiếm cơ hội, trong trường hợp này là khai thác BTC.

  Quy định và trạng thái ngành khai thác Crypto


  Nhiều nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trong quá trình thực hiện các khuôn khổ pháp lý thực tế để tạo thuận lợi cho sự phát triển của các công ty khai thác mỏ. Các nhà chức trách ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ đã hoan nghênh các cơ sở khai thác để vận hành với năng lượng chi phí thấp. Các quốc gia có quy định tiền điện tử mơ hồ như Trung Quốc và Nga cũng đã chứng minh lập trường trung lập đối với hoạt động khai thác mỏ.

  Trong suốt 15 tháng qua, Trung Quốc đã cấm hầu hết mọi hoạt động kinh doanh liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử bao gồm giao dịch, sự kiện và đầu tư Over-the-counter (OTC). Tuy nhiên, họ cũng đã mở ra hai trường hợp sử dụng tiền điện tử: xử lý giao dịch và khai thác tài sản số.

  Một số chính quyền khu vực ở Nga cũng đã cho phép khai thác tiền điện tử, dẫn đầu các sáng kiến khác nhau để thuyết phục các công ty khai thác mỏ lớn để khởi động các trang trại khai thác mỏ trong nước.

  Vào tháng 8, Phó Thống đốc vùng Leningrad - Dmitry Yalo, cho biết tại thời điểm khai trương một cơ sở khai thác mỏ mới ở Nga dự định sẽ thu hút nhiều trung tâm khai thác hơn trong những năm tới, cùng khí hậu lạnh để làm mát các máy đào ASIC mà không mất thêm chi phí nào.

  Chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ - Trung Quốc


  Cuộc xung đột giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc bắt đầu ảnh hưởng đến các nhà sản xuất vi mạch và các nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ có trụ sở tại Trung Quốc, bao gồm cả Bitmain. Mức thuế 27,6% cho Antminer S9 đã khiến giá đắt hơn đáng kể cho người mua bên ngoài châu Á để mua máy đào.

  abigito.com_wp_content_uploads_sites_4_2018_11_hoa_ky_trung_quoc.

  Trước đây, Bitmain đã có thể gửi các máy đào Antminer S9 mà không phải chịu thuế khi sản phẩm được phân loại là máy xử lý dữ liệu. Việc áp đặt mức thuế bất ngờ đối với thiết bị máy móc điện, bao gồm các máy xử lý dữ liệu, đã tạo ra một hệ thống không hiệu quả cho các nhà sản xuất máy đào ASIC của Trung Quốc.

  Hoa kỳ tiến hành đánh thuế cơ sở sản xuất máy đào của Trung Quốc xuất hiện trong khoảng thời gian mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ lo ngại về lợi ích giữa hai nước. Trong nhiều năm, Trung Quốc đã có thể vận chuyển sản phẩm tới Hoa Kỳ với mức thuế và phí gần bằng 0. Do đó, Phó chủ tịch chính sách toàn cầu của Amazon - Paul Misener đã nói rằng:

  “Chi phí để vận chuyển một gói hàng 0,5kg từ Nam Carolina đến thành phố New York sẽ có giá là 6 USD, nhưng từ Bắc Kinh đến New York sẽ là 3,66 USD.”

  Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn không bị ảnh hưởng bởi các mức thuế, và với các khung pháp lý thực tế được thiết lập bởi cả hai nước, Samsung và GMO dự kiến sẽ tiếp tục khởi chạy thành công trong lĩnh vực khai thác mỏ toàn cầu.

  Tính đến thời điểm hiện tại, bất chấp sự sụt giảm đáng kể về giá của các đồng tiền điện tử lớn, nhu cầu khai thác tiền điện tử vẫn tương đối cao như đã thấy trong sự gia tăng tỷ lệ băm của mạng lưới Bitcoin và việc mở rộng các hoạt động của Samsung, GMO và Bitmain.
  Các khu vực chính đã thiết lập các khung pháp lý tích cực đối với các công ty khai thác tiền điện tử. Điều này có thể dẫn đến việc các nhà đầu tư thiết lập các cơ sở khai thác sẽ tiếp tục tăng lên.


  Nguồn: Bigito
   
  Lưu
  CryptoNews bài này.
  ✅ Phân Tích VÀNG-FOREX-BITCOIN Theo Price Action - Nhiều Kèo Thơm - Tuần 08/06-12/06
  ✅ Phân Tích Vàng & Forex Theo Price Action - Lội Ngược Dòng - Tuần 25/05-29/05
  ✅ Phân Tích Crypto (BTC & Altcoin) Theo Price Action - Nên Đặt Cược Cho Bitcoin? - Tuần 23/05-30/05
  ✅ "The Big Short" - Lệnh Bán Khống KHỦNG NHẤT Thời Covid-19 Của Tỷ Phú Bill Ackman
  ✅ Turtle Trading - Phương Pháp Đỉnh Cao Của Huyền Thoại Thị Trường
  ✅ Tại Sao Trader Nên Giao Dịch Forex Với VỊ THẾ NHỎ?
  ✅Phân Tích VÀNG-FOREX-BITCOIN Theo Price Action - Mỹ Trung Căng Thẳng - Tuần 01/06-05/06
  ✅ LỚP HỌC FOREX | Các Loại Lệnh Giao Dịch Trong Forex
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • tuanlegiaht trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 57,329 Xem / 821 Trả lời
 • Toansurg trong Thị trường CFD - Index quốc tế 22,490 Xem / 123 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  AxiTrader
  BDSwiss
  Capstone
  FBS
  AETOS
  Tickmill
  OlympTrade
  FT Markets
  FXCM
  Doo Prime
  LiteForex
  Đang tải...
  0