Cảnh báo đa cấp lừa đảo Saivian mới

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi xuanloc93, 06/08/2017.


 1. Bài viết hơi dài do mình phân tích rõ về công ty này mong các bạn thông cảm.
  Chào các bạn mình xin phép cảnh báo các bạn về 1 công ty mới vào Việt Nam là Saivian. Theo mô hình đa cấp lừa đảo.
  Hình ảnh bên trên là giới thiệu sợ bộ về công ty Saivian này, các bạn có thể google để tìm thêm thông tin về công ty Saivian này.
  Hoặc truy cập các link sau:
  http://tuvantindung.net/saivian/
  http://saiviantranxuantho.blogspot.com/2017/03/ban-muon-uoc-hoan-lai-20-so-tien-tieu.html
  http://saivianvietnam.blogspot.com/2017/05/big-data-saivian-viet-nam.html
  saivianvietnam.blogspot.com
  Saivian Vietnam: Big Data Saivian Việt Nam


  Xem thêm chi tiết: https://www.youtube.com/watch?v=VyJ3kC-99NE

  Lưu ý: do công ty Saivian này đang chuẩn bị đổi mới cơ chế hoạt động, nên bài viết trên chỉ phân tích cách hoạt động trước ngày 8/8 của Saivian, qua 8/8 nó sẽ hoạt động kiểu khác nhưng cơ bản thì vẫn như trên.
  Tỷ giá USD: công ty này còn chơi rất khôn, khi bạn mua vào cái gì thì nó sẽ tính theo giá $ nội bộ 125$=3tr2 tức 1$=25k vnd, còn khi chi trả tiền cho các bạn sẽ trả theo giá $ thị trường tức khoảng gần 23k vnd.
  Tiền cash bash bạn sẽ được chuyển vào tài khoản Saivian, nhưng không có giá trị là tiền mặt. Nó chỉ có tác dụng mua code duy trì thành viên, từ code này bạn phải đi mời người khác tham gia Saivian để bán họ code lấy tiền từ họ nhé.


  Sau đây mình xin phân tích về cách hoạt động của công ty theo mô hình đa cấp Saivian này.
  Dựa trên hình ảnh bên trên các bạn sẽ thấy công ty này tự nhận là 1 công ty chuyên nghiên cứu về dữ liệu người dùng Big data. Và từ đó các bạn tham gia vào công ty upload hóa đơn hằng tháng sẽ dc hưởng chiết khấu 20% (tối đa 250$ 1 tháng) nhưng mỗi tháng phải mất 125$ duy trì. Nghe thì có vẻ ổn nhì, nếu dùng tiền của mình mua hàng thì sẽ dc cash bash 250$ 1 tháng (công ty này tự trừ đi 125$ 1 tháng từ 250$ đó cho tháng sau nên thực chất bạn chỉ nhận 125$) vậy là chỉ việc tham gia công ty này là mỗi tháng xem như xài tiền của mình rùi dc cấp lại 125$ nghe thì có vẻ ổn nhỉ. Vậy thì công ty này lừa đảo ra sao thì mình sẽ phân tích sau đây.

  Trước hết công ty này tự nhận là công ty phân tích dữ liệu người dùng Big Data bằng việc các thành viên tham gia và upload hóa đơn hằng tháng, và công ty này chuyên đánh vào thời đại mới là Cách Mạng Công Nghiệp 4.0. Chà nghe có vẻ công ty hiện đại và bắt kịp xu hướng nhỉ, nhưng nếu là 1 người chuyên về Kinh tế và Công Nghệ Thông Tin khi đọc về Big Data và cách hoạt động của công ty này các bạn sẽ thấy nó nực cười. Công ty này chuyên đánh về Big Data và so sánh với google, facebook,… Vậy thì đúng là Google và Facebook có Big Data thật nhưng cách hoạt động của những công ty này hoàn toàn khác. Google, facebook thu dữ liệu của người dùng, từ đó máy chủ sẽ tổng hợp lại hành vi của các bạn ví dụ như bạn thường tìm kiếm gì, xem gì từ đó những doanh nghiệp sẽ nhờ facebook quảng cáo đến những đối tượng đó để họ có thể bán được hàng nhiều nhất, mình lấy ví dụ: khi các bạn hay chơi game thì vào facebook các bạn sẽ lâu lâu thấy về quảng cáo game online chả hạn, hay chuyên về công nghệ sẽ thấy quảng cáo các sản phẩm công nghệ nhiều. Big Data của facebook,google là thu được từ dịch vụ của họ và họ tự sử dụng các doanh nghiệp họ chỉ nhờ facebook, google quảng cáo cho sản phẩm của họ chứ k mua Big Data gì từ facebook và google. Và ta tham gia facebook, google, zalo hoàn toàn miễn phí (saivian đóng tiền 3tr2/28 ngày tham gia).

  Vậy mô hình Big Data của Saivian hoàn toàn khác với mô hình Big Data của facebook, google,… (công ty này chuyên lấy google, facebook ra so sánh). Vậy công ty này thực chất là công ty thu thập và bán dữ liệu của người dùng. Ví Dụ mô hình giống như vậy: là thông tin của các khách hàng của 1 ngân hàng. Nhưng các bạn nếu nghiên cứu về saivian thì sẽ thấy các thành viên trong đó đều là người trẻ (sinh viên) và người lớn tuổi hiểu biết ít (chả biết gì về công nghệ), và để nhận cash bash 250$ này thì họ sẽ upload hóa đơn lên và hóa đơn này là những hóa đơn đi mua đi nhặt về up lên. Chà tới đây các bạn sẽ thấy, vậy hóa ra những dữ liệu công ty này thu về chỉ toàn dữ liệu giả và tại sao nếu như chỉ thu dữ liệu hóa đơn tiêu dùng = thẻ Visa, master card thì không mua của các ngân hàng phát hành thẻ khi đó vừa nhanh vừa gọn (upload hóa đơn nhập lại vi tính thì không biết nhập tới bao giờ) mà thông tin tiêu dùng chính xác 100%. Còn Saivian thì những Big Data này là các thông tin không chính xác thì rốt cuộc Saivian bảo sẽ dùng những dữ liệu này đem bán, cho thuê,… cho các doanh nghiệp? vậy những thông tin ảo này có tác dụng gì với doanh nghiệp?

  Mình lấy ví dụ thực tế về Big Data thật: chả hạn có 1 công ty bất động sản, họ muốn mời chào khách hàng mua đất, nhà. Họ sẽ móc nối với ngân hàng và mua dữ liệu của những khách hàng có tiền tiết kiệm 300tr trở lên. Thế là phía công ty bất động sản có thông tin của bạn, và những nhân viên của công ty BDS này sẽ liên hệ các bạn để mời chào các bạn mua đất, nhà. (ai có người nhà từng gửi tiền nhiều trong ngân hàng sẽ thấy lâu lâu bị người khác gọi mời chào mua nhà, đất qua tin nhắn hoặc điện thoại trực tiếp).
  Vậy Big Data của Saivian nó chỉ là dùng để khè ra, nhằm dụ những người kém hiểu biết. Nghĩ công ty này hiện đại và tham gia vào.
  Hình ảnh minh họa: các thành viên Saivian, thậm chí đến admin page còn đi mua hóa đơn, để upload lên hệ thống. Vậy các thông tin mà công ty này thu thập được có bao nhiêu là sự thật?

  Công ty này không tự nhận là công ty đa cấp và ko phải money games nhưng các bạn xem lại hình 1 sẽ thấy. Nó phân ra nhiều cấp bậc hệ nhị phân, muốn lên cấp cao thì các bạn phải mời càng nhiều người dưới tuyến các bạn càng nhiều càng tốt và sẽ dc nhận hoa hồng cao hơn. Chà đây chắc là không phải theo mô hình đa cấp rùi, mời càng nhiều vào đóng tiền cho công ty bạn càng dc nhiều hoa hồng vâng rất là không phải đa cấp.
  Không phải money games: nhưng thực chất là thằng đi trước sẽ dẫm đạp lên thằng đi sau để hưởng tiền? Hay nói đúng hơn lấy tiền người đi sau trả tiền cho người đi trước
  Sau đây mình xin phân tích rõ về cách thức lừa đảo của công ty này:


  Hình ảnh bên trên các bạn sẽ thấy Saivian này nói tiền lấy từ đâu chả hoa hồng và cash bash cho bạn. Thực chất nó chỉ cần 125$ đầu vào là đủ trả cho các bạn, còn mấy cái khác thì không có vì công ty này như ban đầu mình nói Big Date của công ty này chỉ là hình thức khè ra để dụ người tham gia vào công ty.

  Trước khi phân tích nó dụ người ra sao. Mình xin lấy 1 ví dụ về 1 trong những Big Data của công ty Saivian. Ví Dụ: 1 anh sinh viên tên Nguyễn Văn A là thành viên của Saivian, do phải mua hàng 1250$ (28tr vnd) rùi upload hóa đơn lên cho Saivian, nhưng anh ấy không mua hàng và được chính các thành viên trong Saivian khác chỉ dạy là chỉ cần upload hóa đơn của người khác cũng được, thế là anh Nguyễn Văn A đi mua hóa đơn số lượng lớn up lên. Chả hạn hôm nay 27/7 anh ấy upload hóa đơn đi khách sạn 5* ở phú quốc với người yêu, trong khi thực chất anh ấy đang ở nhà ăn mì tôm và đang kiếm thêm người vào Saivian tuyến dưới của mình. Vậy cái gọi là Big Data của Saivian này thì rốt cuộc mang lại lợi ích gì cho Doanh Nghiệp? khi các thông tin là từ cóp nhặt mượn đi mua chứ không phải chính bạn sử dụng? Và bạn thử nghĩ bạn là 1 Doanh Nghiệp bạn cần những thông tin ảo "chém gió" này để làm gì? Nên Saivian chỉ vẽ ra như 1 công ty hoạt động hiện đại, còn thực chất chỉ cần 125$ phí tham gia duy trì hàng tháng của bạn là đủ.
  http://tuvantindung.net/saivian/
  Bạn vào link trên đọc gần cuối bài viết sẽ thấy có 1 đoạn: "Dưới đây là một lưu ý quan trọng, nếu bạn muốn được trả tiền bạn phải còn đủ tiêu chuẩn với 3 tuyến dưới hoạt động . Ngoài ra, người đầu tiên $ 125 kiếm được mỗi 28 ngày sẽ tự động được tính vào phí thanh toán duy trì thành viên cá nhân của bạn hàng tháng cho quá trình hoạt động".

  Cái hay của công ty này chính là nó không hề nói rõ 1 cái điều kiện để nhận tiền cash bash và cái hoa hồng mời người tham gia vào công ty. Chỉ đến khi tiêm vào não các bạn những mộng tưởng cuộc sống giàu sang, làm giàu không khó thì nó mới sẽ mời các bạn tham gia và nói 1 điều kiện thêm là để nhận dc tiền đó các bạn phải mời thêm ít nhất 3 người tham gia dưới tuyến của các bạn. Sau khi bị tiêm nhiễm những mộng tưởng làm giàu không khó rùi các bạn sẽ rất khó phân tích dc nó lừa như thế nào. Vì công ty quá hay quá tốt mà.

  Điều kiện để tham gia là mỗi tháng các bạn sẽ mất 125$ phí duy trì thành viên (chú ý là mỗi tháng nhé). Vậy nếu bạn tham gia vào và để nhận dc tiền cash bash 250$ và 5$ 1 ngày hoa hồng thì bạn phải có 3 người dưới tuyến và cũng phải đóng 125$. Vậy thì 1 tháng các bạn sẽ dc nhận 250$ (cash bash) + 140$(5$ 1 ngàyx28 ngày)-125$ (phí duy trì hàng tháng)=265$. Chà đây là số tiền tối đa các bạn dc nhận 1 tháng nhé nếu có 3 người ở tuyến dưới và cũng là số tiền công ty này trả nhiều nhất khi lừa các bạn tham gia vào. Vậy với 4 người tham gia vào thì công ty này sẽ thu 125$x4=500$ vâng thu vào 500$ nhưng chỉ trả các bạn 265$ vậy công ty này chả cần làm cái mịa gì cả có 235$ xài, chú ý cái cash bash 250$ kia chưa chắc các bạn dc nhận đó nhé. Đấy công ty này chỉ việc ngồi yên xơi nước lâu lâu tổ chức hội nghị để tiêm vào não các bạn cách làm giàu không khó để các bạn dụ người vào công ty này để mỗi tháng nó chỉ ngồi chơi là có tiền. Vậy nếu dưới tuyến các bạn có 9 người thì công ty này sẽ thu 1250$ 1 tháng nhưng vẫn trả cho các bạn 265$ thôi vì các bạn chưa lên thêm 1 cấp nữa (cấp trên nữa là cần 12 người ở tuyến dưới). Các bạn mời càng nhiều họ càng có nhiều tiền, họ cũng đâu cần mấy cái Big Data như họ nói để đem về lợi nhuận rùi trả tiền cho các bạn đâu. Chỉ việc thu 125$ 1 tháng của các bạn là dc rùi. Đấy Big Data của công ty này đó các bạn ạ mời càng nhiều chúng tôi càng có nhiều tiền. Quả thật là cách làm giàu không khó nhưng không phải làm giàu cho các bạn mà làm giàu cho chính họ. Nếu để ý kỹ sẽ thấy đây là mô hình “lấy tiền người đi sau, trả cho người đi trước”.
  Mình cũng có nghiên cứu sơ thì còn được biết là để nhận được tiền cash bash đầu tư, các bạn sẽ phải tham gia vào công ty 3 tháng liên tục theo chu kỳ xong mới được nhận tiền. Vậy tức 3 tháng tham gia là bạn phải mất 9tr6 (3tr2 1 tháng).
  Chú ý các bạn nên nhớ là nhận được tiền là tiền mặt, chứ không phải những cái loại tiền niềm tin, như chúng tôi đã chuyển tiền cho các bạn vào thẻ Visa Saivian. Nhưng bạn chưa được rút do thiếu điều kiện, chưa tất toán gì thì xem như tiền chỉ = miệng do ko cầm được.

  Kết luận Saivian: là 1 công ty đa cấp, núp bóng Big Data (những dữ liệu up = hóa đơn của người khác,
  Vài điểm lưu ý cho các bạn: các thành viên Saivian này thì luôn khoe cuộc sống an nhàn ăn nhậu là có tiền. chụp hình 1 đống tiền với những hình ảnh của Saivian (như kiểu tiền này kiếm dc từ Saivian) nhưng thực chất tiền này là tiền lấy từ nguồn khác (tiền của bản thân + tiền mượn+… để khoe mẽ cho saivian), Lấy những người nổi tiếng ra làm ví dụ: như tiến sĩ Lê Thẩm Dương gia nhập vào Saivian ngày kiếm 200$ (ông tiến sĩ này khá nổi tiếng nên các bạn google là có thể thấy ngay số điện thoại của ổng, có thể gọi hỏi trực tiếp tiến sĩ có tham gia Saivian không và ông ấy nói hoàn toàn không tham gia),… Những thông tin này nhằm dụ các bạn tham gia vào Saivian.

  Kết luận: Ai mời các bạn 1 công việc ngon lành, lương tháng cao, mà làm nhàn hạ cực kì nhưng muốn tham gia vào công việc này trước hết phải mất 1 khoản tiền trước nào đó, thì các bạn hãy nói với người bạn tốt đấy là mình không có tiền, và nếu công việc nhàn hạ 100% có lời và lương cao như vậy, vậy bạn làm có tiền đi, rùi đưa tôi mượn tiền để tham gia rùi tháng sau có tiền lại tôi trả. Bạn tốt mời bạn tham gia vào công việc nhàn hạ lương cao, lại không dám cho các bạn mượn tiền để tham gia chắc J
  Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Saivian trên google. Hiện tại Saivian là công ty đa cấp mới vào Việt Nam nên nó có rất ít thông tin cảnh báo. Và hiện tại thì bằt đầu từ tháng 7 này Saivian bắt đầu ra quân rầm rộ tổ chức hội nghị, hội thảo rất nhiều. Và đến 8/8 sẽ thay đổi cách thức hoạt động thành Saivian 2.0 nhưng cơ bản thì nó vẫn chỉ là đa cấp lừa đảo
  1 số link thông tin về Saivian và hình ảnh dụ người của Saivian
  http://tuvantindung.net/saivian/
  http://saiviantranxuantho.blogspot.com/2017/03/ban-muon-uoc-hoan-lai-20-so-tien-tieu.html
  http://saivianvietnam.blogspot.com/2017/05/big-data-saivian-viet-nam.html
  saivianvietnam.blogspot.com
  Saivian Vietnam: Big Data Saivian Việt Nam


  Xem thêm chi tiết: https://www.youtube.com/watch?v=VyJ3kC-99NE
   

  Giới thiệu sách Trading hay
  Bộ sách của Phù Thủy Trader Mark Minervini

  Mark Minervini là một huyền thoại của giới trading toàn cầu. Bộ sách này mang đến các kiến thức cơ bản nhất về phương pháp giao dịch của Mark Minervini
  mrq bài này.
  ✅ Phân Tích BITCOIN - ALTCOIN Theo Price Action Tuần 11-17/09 | TraderViet
  ✅ 4 Nguyên Tắc Xác Định Một Khối Order Block Chất Lượng | TraderViet
  ✅ Những Quy Tắc Giao Dịch Của Một Trader Có Tiếng Tại Việt Nam | TraderViet
  ✅ Phân Tích BITCOIN - ALTCOIN Theo Price Action Tuần 25/09-01/10 | TraderViet
  ✅ Phân Tích VÀNG-FOREX-BITCOIN Tuần 18-24/09 Theo Phương Pháp WYCKOFF | TraderViet
  ✅ Để Nằm Trong Top 5% Trader Giỏi Nhất, Hãy Làm Những Việc 95% Còn Lại Không Làm | TraderViet
  ✅ Phân Tích VÀNG-FOREX-BITCOIN Tuần 25/09-01/10 Theo Phương Pháp WYCKOFF | TraderViet
  ✅ Forward Guidance (Hướng Dẫn Chính Sách) - Công Cụ Đặc Biệt Của NHTW | TraderViet
  Đang tải...
 2. kissmez

  kissmez

  858
  442
  Có mấy hội group kiếm tiền online cũng chơi thể loại này, vãi thật, up bill thanh toán có full thông tin đem đi up, khác gì kêu mấy thằng nhà mạng đi bán thông tin cho mấy cty sale mình cũng đồng ý đâu
   
 3. Làm gì có bill hóa đơn nào full thông tin bạn :) mấy cái bill hóa đơn chỉ ghi tên chủ thẻ + 4 số cuối thẻ thanh toán thôi. Buôn bán thông tin cá nhân là phạm pháp rùi. Công ty này nó kiểu thằng đi trước đạp lên thằng đi sau để lấy tiền cho mình
   
 4. Hóa đơn ( biên lai thanh toán) chỉ là nhịp cầu kết nối cho sự phát triển xu thế tiêu dùng của thẻ thanh toán quốc tế gữa Người tiêu dùng, ngân hàng trên toàn cầu và Saivian thôg qua hộp POS để thu phí 2% thôi. Tôi , bạn hay ai khi quẹt thẻ qua POS đều có nghĩa vụ như nhau là mất phí... số phí này góp phần cho cash back 20%... nên tôi bạn hay ai dùng hóa đơn đó Up cũng như nhau vì trên hóa đơn biên lai đâu ghi nội dung gì ngoài thông tin cửa hàng , số thẻ và số phí....Đúng là thằng không biết gì mà cũng đòi phân với chả tích. Cứ tưởng mình giỏi. Saivian không có tính pháp lý liệu thẻ của saivian có rút được tiền của các Ngân hàng không? . Người nào không phát triển hệ thống thì chỉ được tiền cash bach thôi.
   
 5. Haha có 1 bạn Saivian ở đây rùi. Vậy bạn cho tôi hỏi cái Big Data của Saivian là gì vậy, là từ các hóa đơn đi mua, đi nhặt up lên à (người VN nghèo lắm xài k quá 28tr~1250$ 1 tháng đâu). Vậy cái Big Data có tác dụng gì cho doanh nghiệp (Big Data ko có tác dụng gì nhưng Saivian lại luôn lấy Big Data vào, ấy thể mà bạn vô lại ko dám nói về Big Data vậy. Bạn nói đúng rùi đó, thẻ tín dụng của ngân hàng đa phần đều có cash bash mua hàng, chú ý nhé là thẻ tín dụng của ngân hàng tự trả tiền cho mình. Vậy ngân hàng trả 20% rùi Saivian lại tốt bụng trả 20% nữa luôn :) công nhận công ty Saivian này tốt bụng thật.
  Đa cấp biến tướng tỏ vè hiện đại thì giải thích cái Big Data của Saivian có tác dụng gì cho doanh nghiệp nghe cái đi bạn. Người nào ko phát triển hệ thống thì được hoàn tiền = cash bash (chú ý tiền này chỉ trong tài khoản saivian và không rút dc chí để mua code duy trì). Quan trọng nhất ấy là không mời được ai thì lại phải đóng tiền theo quy trình 3 tháng 1 lần (3tr2 1 tháng x3=9tr6). Woa công ty hiện đại thật chưa thấy kiếm dc xu nào mà đã thấy mất tiền. Muốn có tiền phải mời càng nhiều càng tốt :D
   
 6. Kết thẻ của Saivian rút được tiền vì nó là thẻ Visa, không cần tính pháp lý đâu bạn ạ. Chỉ việc đủ điều kiện thì đăng ký lên hệ thống ngân hàng là rút được thôi nhé. Tôi làm trong ngân hàng được vài tháng đấy. Visa nó như 1 dạng hệ thống, và thẻ Visa là loại thẻ phải có tiền trong thẻ mới rút được. Còn thích lôi tính pháp lý ra hả, cho hỏi quy định pháp luật của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới (Mĩ thì vừa có qui định) là không được phép buôn bán thông tin người dùng đó nhé. Facebook, google (Big Data của nó, nó tự sử dụng doanh nghiệp chỉ đi nhờ fb, google quảng cáo). Có bán thông tin cũng là bán kín chứ không bán trực tiếp đâu :) thích lôi cái pháp lý ra à
   
 7. Các bác không phát triển hệ thống , chỉ xin hoá đon up hàng tháng cũng được mà. Tôi cũng tham gia được 4 tháng và cũng chỉ up hoá đơn giờ là có lãi hàng tháng dc 125 UsD thế saivian nó lừa gì dc .
   
 8. Nếu saivian không có tính pháp lý làm sao được phát hành thẻ vậy bạn. Còn tiền hàng tháng bạn có thể rút nhưng do là rút tiền quốc tế nên có tính phí
   
 9. Haha, tôi không biết sao chứ bạn đang nghĩ làm thẻ ngân hàng có vẻ như là rất khó hả :) tôi lấy ví dụ nè. Thế sao bọn hacker lấy thông tin người dùng, rùi sử dụng thẻ giả lấy tiền dễ thế. Đừng nghĩ thẻ ATM là khó làm, Visa nó là hệ thống liên kết của các thẻ ATM này thui nhé, và Saivian nó cũng khôn mà, thẻ Visa là phải có tiền mới rút được nên tạo rất dễ Saivian nó giả bộ tự phát hành thẻ như kiểu tôi uy tín lừa mấy đứa Ngu. Lãi hàng tháng 125$ là tiền ảo (ko rút được, phải đi lừa mấy thằng Ngu khác để bán lại code 125$ thu tiền). À quên tham gia Saivian là phải đóng tiền 3 tháng liên tục theo chu kì 1 lần là 9tr6 nhé :)
  Cuối cùng tập trung vào câu hỏi đi nhé. Big Data của Saivian có tác dụng gì cho doanh nghiệp? Qui định nào cho phép bán thông tin người dùng vậy? Luôn đề cập thời đại công nghệ thì nói nào :)
   
 10. Cuối cùng Saivian hoạt động ở mấy nước tiên tiến bị chửi cho sml thì bắt đầu qua Châu Á để lừa dân bên này vì bên này nó Tham hơn bên châu Âu + Mĩ à. Giáo sư google tìm "saivian scam mlm" thì bị cả đống dân bên đó chửi cho sml
   

Bình luận mới nhất

 • blue263 trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 76,142 Xem / 1,671 Trả lời
 • Thothiz trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 109,046 Xem / 2,520 Trả lời
 • QHD trong Phân tích Forex - Vàng - Hàng hóa 2,672 Xem / 71 Trả lời
 • Messka trong Phân tích Forex - Vàng - Hàng hóa 341 Xem / 4 Trả lời
 • DuongHuy trong Phân tích Forex - Vàng - Hàng hóa 590 Xem / 8 Trả lời
 • tuyenhd trong Chuyện bên lề 22,504 Xem / 13 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...
  0