1. Đây là tất tần tật những nguồn lực đã định hình Admin Tradeciety trở thành một TRADER!

  Đây là tất tần tật những nguồn lực đã định hình Admin Tradeciety trở thành một TRADER!
  06/07/2022
  Sau đây là chia sẻ của tác giả Moritz - một trong hai người sáng lập nên trang tradeciety.com nhé mọi người...


  ***​

  Tất cả kiến thức tôi có được trong nhiều năm thông qua việc tiêu thụ nhiều thông tin và sau đó thực hiện hàng tấn nghiên cứu cũng như tinh chỉnh của riêng tôi, đã định hình phương pháp giao dịch độc quyền của tôi, đồng thời tác động đến tôi với tư cách là một trader.

  Tôi là một người rất thích viết tự truyện. Tôi đọc ít nhất một cuốn mỗi tháng. Đó có thể là một cuốn tự truyện của một người như Arnold Schwarzenegger ("Total Recall" là cuốn sách bạn nên đọc), hoặc của một nghệ sĩ, hoặc của một giáo viên trong trường hoặc một người vô gia cư... Tôi tin rằng, trải nghiệm chính là thứ làm nên con người của chúng ta, chúng định hình cách nhìn nhận thế giới và cách giải thích các sự kiện trong cuộc sống của chúng ta.

  Có bao nhiêu là quan điểm khác nhau về thế giới cũng như con người ngoài kia. Và thế giới của tôi không phải là thế giới của bạn. Thực tại sẽ định hình nên nhận thức của mỗi người chúng ta. Và đó là điều khiến tôi cảm thấy việc đọc tự truyện rất thú vị. Tôi có thể len vào tâm trí của người khác, vào thế giới của họ, và học hỏi một điều gì đó về sự tồn tại của chính họ.

  Vì vậy, hôm nay, tôi muốn dẫn bạn vào thế giới của tôi thông qua "tự truyện" dưới tư cách là một trader. Tôi sẽ kể tên tất cả các nguồn lực mà tôi đã sử dụng trong nhiều năm, giúp định hình tôi trở thành một trader và cho phép tôi tạo ra cách tiếp cận trading của riêng mình.

  Tất nhiên, tôi đã "tiêu thụ" nhiều hơn những thứ được đề cập trong bài viết này, nhưng không phải tất cả những thứ tôi tiêu thụ đều có tác động đến giao dịch của tôi. Dù sao thì, tôi chỉ đơn giản là viết ra tất cả những gì tôi nghĩ là hữu ích cho tôi. Cùng bắt đầu thôi!

  Những trang web về trading chất lượng  Theo ý kiến khiêm tốn của tôi, Tradeciety Trading Academy Forex 101 video classes là nơi tốt nhất để bắt đầu với bất kỳ trader mới nào, mặc dù tôi không may mắn được biết điều này khi mới bắt đầu.

  chatwithtraders.com - Kho kiến thức đáng kinh ngạc dưới dạng podcast. Bạn nên nghe tất cả, nhưng đây là những tập đặc biệt hơn: #110, #100, #086, #080, #072, #048, #039, #036, #022, #013.

  nobrainertrades.com - Đã dạy tôi về cách tiếp cận phân tích để tạo khuôn khổ cho bất kỳ chiến lược giao dịch nào.

  peterlbrandt.com - Biểu đồ, phương pháp tiếp cận giao dịch và quản lý rủi ro của Peter Brandt mang tính phân tích và rõ ràng đến mức tôi khuyên bạn nên đọc các bài đăng trên blog của ông ấy, bất kể bạn là kiểu trader nào.

  >> Đọc thêm bài hay: https://traderviet.com/t/50701/
  traderviet.com

  40 Điều giác ngộ đã đeo bám tôi trong nhiều năm trading... | TraderViet  Những thread hay trên các diễn đàn


  More Simple Is Impossible - Một thread cực kỳ tuyệt vời về giao dịch pullbacks và Mô hình 1-2-3 với Pivot points (điểm xoay chiều) và chart Renko, đặc biệt - bạn hãy xem tất cả các bài post của người dùng "dee50".

  Making Money And The Most Basic Of All Strategies - Một thread dành cho những ai vẫn chưa rành về các ngưỡng hỗ trợ - kháng cự.

  Genesis Matrix Trading - Có ảnh hưởng rất lớn đến chiến lược day trading của tôi, thread này đã đặt nền tảng cho sự phát triển chiến lược theo xu hướng của riêng tôi - các trader trong thread này đã đóng góp rất nhiều, nhưng họ thiếu giải thích về khuôn khổ cần thiết để giao dịch hệ thống của họ có lợi nhuận.

  The One - Tôi là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Pitchforks và giao dịch theo kênh giá (giao dịch pullback bên trong kênh theo hướng của kênh là cỗ máy kiếm tiền đấy) và thread này đã bắt đầu nói về điều tuyệt vời đó.

  Sách trading phải đọc  Reminiscences of a Stock Operator; Edwin Lefevre – Một cuốn sách kinh điển, cuốn sách này thực sự luôn thúc đẩy tôi tiếp tục thúc đẩy ngay cả trong thời kỳ bão tố. Mỗi người đều có nguồn động lực cho riêng mình.

  Trading In The Zone; Mark Douglas – Một cuốn sách bạn cần về tâm lý giao dịch. Ngoài ra, hãy thử đọc những cuốn sách của Brett Steenbarger nữa nhé!

  Rock, Paper, Scissors; Len Fisher – Một sự tiếp thu tuyệt vời về lý thuyết trò chơi trong cuộc sống hàng ngày và sẽ giúp bạn hiểu về các lợi thế và tư duy về xác suất tốt hơn rất nhiều. Nó sẽ giúp bạn với bất kỳ trò chơi may rủi nào. Tôi rất thích cuốn này.

  Elements Of Poker; Tommy Angelo – Cuốn sách này đã chữa khỏi cơn tức giận của tôi với tư cách là một người chơi poker và cũng giúp tôi rất nhiều với tư cách là một nhà giao dịch.

  The Mental Game Of Poker; Jared Tendler – Tôi đã hiểu sâu hơn nhiều về cách bộ não của tôi hoạt động khi đọc cuốn sách này. Nó dạy cho tôi cách xác định những thứ tào lao mà bộ não của tôi làm từ sớm và cách đánh bại nguyên nhân của những cảm xúc không cần thiết và không mong muốn trong các trò chơi may rủi.

  Treat Your Poker Like A Business; Dusty Schmidt – Dạy tôi cách biến một lợi thế thành một sự kiểm soát hoàn toàn. Bạn phải đọc nhé. Ngoài ra, đừng bỏ qua cuốn “Trading For A Living” của Alexander Elder.

  High Probability Trading; Marcel Link – Nếu có một điều tôi thu được từ cuốn sách này thì đó là cách thực hiện các kiểm tra thống kê đúng đắn, hợp lý, ghi nhật ký và cách sử dụng các oscillators động lượng trên nhiều khung thời gian - một phần lợi thế của tôi được xây dựng dựa trên các nguyên tắc của cuốn sách này.

  Technical Analysis Of The Financial Markets; John J. Murphy – Tôi xin được giới thiệu cuốn này cho những trader mới muốn tìm hiểu về phân tích kỹ thuật.

  The New Science Of Technical Analysis; Thomas R. DeMark – Bỏ qua những lời đồn phổ quát - đó là thông điệp của cuốn sách này.

  Diary Of A Professional Commodity Trader; Peter L. Brandt – Ngay cả khi bạn không giao dịch các mô hình, bạn cũng nên biết và nhận ra khoảng 12 mô hình cổ điển mà Peter tìm kiếm, và nhật ký rất trung thực của ông ấy về các giao dịch ông thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định trong năm 2011 sẽ cho bạn một góc nhìn đáng kinh ngạc theo suy nghĩ của một cựu chiến binh trader trong 50 năm.

  >> Đọc thêm bài hay: https://traderviet.com/t/44306/
  traderviet.com

  Peter Brandt và những câu nói "rút ruột rút gan" sau hơn 40 năm làm trader chuyên nghiệp! | TraderViet  Trading Commodity Futures With Classical Chart Patterns; Peter L. Brandt – Tương tự như cuốn trên.

  Technical Analysis And Stock Market Profits; Richard Schabacker – Nếu có một cuốn sách bạn đọc về phân tích kỹ thuật, thì đó phải là cuốn sách này.

  Technical Analysis Of Stock Trends; Robert D. Edwards, John Magee – Theo tôi, đây là một phụ lục cho cuốn sách trên.

  Trading Price Action Trends; Al Brooks – Brooks là một cựu chiến binh trên thị trường Futures trong nhiều năm và các phương pháp của ông ấy đã giúp tôi rất nhiều trong việc tìm kiếm các mục tiêu và điểm thoát lệnh thích hợp cho các giao dịch của mình.

  Trading Price Action Reversals; Al Brooks – Tương tự như cuốn trên.

  Trading Price Action Ranges; Al Brooks – Tương tự như cuốn trên.

  Reading Price Charts Bar By Bar; Al Brooks – Hiểu và có thể đọc từng thanh bar chart là một kỹ năng cực kỳ hữu ích, ngay cả khi tôi hiện đang sử dụng biểu đồ Heiken Ashi trong giao dịch của mình.

  The Subtle Art Of Not Giving A Fuck; Mark Manson – Đúng vậy, một cuốn sách phi trading giúp ích rất nhiều cho quan điểm sống và dạy bạn cách buông bỏ. Nó cũng thực sự ảnh hưởng đến việc giao dịch của tôi.

  Những người quan trọng nên theo dõi trên Twitter  Tradeciety Rolf - Vâng, Rolf (đồng sáng lập trang Tradeciety) cũng có ảnh hưởng lớn đến giao dịch của tôi.

  Assad Tannous - Tôi cực kỳ thích Twitter của Tannous. Anh ấy cũng rất am hiểu về chính trị và các chủ đề khác.

  Tom Dante - Một trong những retail trader có lợi nhuận đầu tiên mà tôi biết đến trên internet, đã cho tôi thấy rằng điều đó thực sự khả thi.

  Modern Rock - Những dòng tweet rất trung thực về những thăng trầm trong cuộc đời của một trader đã cho tôi thấy rằng tôi không đơn độc khi thỉnh thoảng trở nên thất vọng trước các biểu đồ.

  Peter L. Brandt - Một đồng môn giao dịch theo xu hướng, ông ấy rất gần gũi và là một người đàn ông của gia đình.

  >> Đọc thêm bài hay: https://traderviet.com/t/18439/
  traderviet.com

  Cùng nghe Moritz chia sẻ về cách swing trade nhàn hạ của anh | TraderViet  Lời kết


  Tôi nghĩ bây nhiêu cũng khá nhiều rồi. Tôi không liệt kê bất kỳ kênh Youtube nào ở đây vì tôi chưa bao giờ thực sự theo dõi bất kỳ ai trên Youtube.

  Như đã nói, tôi đã đọc nhiều tài liệu hơn trong những năm qua, nhưng những nguồn này là những nguồn kiến thức thực sự tạo nên sự khác biệt cho cách tiếp cận của tôi. Bây giờ, tôi vẫn tham khảo chúng để cải tiến chiến lược của mình.

  Tôi coi mọi thứ khác giống như tạp âm. Tôi đã tìm thấy thị trường ngách của mình và tôi không muốn bị bối rối bởi các phương pháp tiếp cận giao dịch của người khác, vì vậy, tôi bỏ qua mọi thứ khác lướt qua màn hình của mình. Những cuốn sách tôi đã recommend cho bạn, những cuốn sách đó đủ để giao dịch như một nhà giao dịch kỹ thuật (technical trader) trong 100 năm tới nếu thị trường không hoàn toàn thay đổi, điều mà tôi không nghĩ sẽ xảy ra - chúng sẽ thay đổi, chúng đang thay đổi, nhưng sẽ luôn là các giai đoạn tích luỹ và các giai đoạn của xu hướng.

  Tôi đọc lại những cuốn sách đó bất cứ khi nào tôi có thời gian, và kể cả sau ngần ấy năm, mỗi khi tôi học được điều gì đó mới, tôi đều viết vội những ghi chú mới để cập nhật thêm các thủ thuật mới vào kho kỹ thuật của mình. Ngay cả khi tôi định phát triển một chiến lược mới, ví dụ như trên biểu đồ khung D1, nó sẽ dựa trên các nguyên tắc từ các nguồn ở trên.

  Bước tiếp theo của tôi sẽ là hiểu sâu hơn về các nguyên tắc cơ bản để gia tăng lợi thế cho giao dịch theo xu hướng của tôi. Một khi tôi đã làm được điều đó, tôi sẽ coi mình là một nhà giao dịch hoàn chỉnh và sẽ chỉ làm việc để hoàn thiện bộ kỹ năng cũng như cách tiếp cận giao dịch của tôi. Điều đó sẽ khiến tôi bận rộn trong 50 năm tới...

  Bây giờ, bạn đã biết điều gì đã định hình tôi như một trader rồi đấy, có thể nó sẽ giúp ích cho bạn và hy vọng nó cũng sẽ giúp định hình bạn thành một trader thành công, thông thái!

  Nguồn: tradeciety.com

  Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)
   

  Giới thiệu sách Trading hay
  Các Phương Pháp Price Action Kinh Điển

  Bộ sách tổng hợp các phương pháp Price Action truyền thống và hiện đại, với các hướng dẫn cụ thể và dễ áp dụng cho nhà giao dịch

  Thông tin tác giả

  TraderViet.com là diễn đàn của cộng đồng Trader Việt Nam. TraderViet chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm giữa các Trader Việt Nam trên thị trường chứng khoán, forex, hàng hóa, phái sinh, crypto cùng nhiều chủ đề đa dạng khác.
  Website: https://traderviet.com/
  Email: admin@traderviet.com
  Facebook: Facebook của tôi
  Youtube: Kênh youtube của tôi
  Telegram: https://t.me/tradervietchannel
  Thêm thông tin
  ✅ Phân Tích BITCOIN - ALTCOIN Theo Price Action Tuần 07-13/08 | TraderViet
  ✅ Mô Hình SHAKEOUT - Cách Dòng Tiền Lớn Dẫn Dắt Thị Trường | TraderViet
  ✅ Ý Nghĩa Sâu Xa Của Việc Phân Tích Kỹ Thuật Là Gì? | TraderViet
  Điểm Nóng Forex Tuần 08-12/8 ✅ - Lạm Phát & Địa Chính Trị! | TraderViet
  ✅ Heiken Ashi Kết Hợp RSI - Chiến Lược Cho Trader Lười Với Tỷ Lệ R:R Khỏi Phải Bàn | TraderViet
  ✅ Phân Tích VÀNG-FOREX-BITCOIN Tuần 07-13/08 Theo Phương Pháp WYCKOFF | TraderViet
  ✅ UPTHRUST & SPRING - Kỹ Thuật Giao Dịch Hiệu Quả Hàng Trăm Năm Tuổi | TraderViet
  ✅ 5 Đặc Điểm Tính Cách Chỉ Có Trader Giỏi Mới Thực Sự Sở Hữu! | TraderViet
  Chỉnh sửa cuối: 06/07/2022

Bình luận mới nhất

 • TraderLC trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 72,753 Xem / 1,270 Trả lời
 • Fight to Glory trong Phân tích Forex - Vàng - Hàng hóa 3,278 Xem / 122 Trả lời
 • BlackBlues trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 45,492 Xem / 1,120 Trả lời
 • Quíc Óp trong Phân tích Forex - Vàng - Hàng hóa 467 Xem / 7 Trả lời
 • DuongHuy trong Phân tích Forex - Vàng - Hàng hóa 553 Xem / 7 Trả lời
 • Whis trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 97,271 Xem / 2,388 Trả lời
 • Huan2051 trong Phân tích Forex - Vàng - Hàng hóa 24,389 Xem / 393 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...
  0