Dự báo trong tuần: Chứng khoán Mỹ tăng điểm mặc cho tình trạng rối loạn trong thương mại?

Thảo luận trong 'Chứng khoán Quốc tế' bắt đầu bởi tung56, 11/06/2018.

 1. tung56

  tung56

  52
  11
  Chứng khoán Mỹ kết thúc phiên hôm thứ Sáu và có 1 tuần tăng điểm mạnh mẽ, xóa sạch các mức giảm điểm trước đó do lo ngại về chiến tranh thương mại, cho thấy các nhà đầu tư không còn lo lắng.
  Chứng khoán Mỹ kết thúc tuần trước với điểm đáng chú ý là hầu hết các cổ phiếu kết thúc ngày thứ Sáu ở mức gần cao nhất trong ngày. Trong bốn chỉ số chính của Mỹ, S&P500 đóng cửa tăng 0,31%, theo sau là Dow, tăng 30%; Russell 2000 tăng 28% trong ngày, trong khi NASDAQ Composite chỉ tăng 0,14%.
  Rõ ràng, các nhà đầu tư lựa chọn tập trung vào các số liệu kinh tế tích cực - bao gồm tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong gần 50 năm, niềm tin của người tiêu dùng cao hơn và mở rộng đầu tư kinh doanh trong bối cảnh tranh chấp thương mại toàn cầu được Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc đẩy, trước một hội nghị thượng đỉnh G7 hứa hẹn sẽ gây tranh cãi, bắt đầu vào thứ Sáu tại Quebec.
  Dù vậy, lần đầu tiên trong hai tháng qua, vì bất đồng thương mại trước đó đã trở thành cơn gió mạnh nhất đối với cổ phiếu, SPX và Dow tăng điểm vượt trội so với NASDAQ Composite và Russell 2000. Màn tăng điểm của các chỉ số này này có thể là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư quan tâm đến khoảng thời gian trễ trong hai tháng này, cùng với bất kỳ cuộc sáp nhập nào có thể xảy ra, đủ thời gian để tạo ra các mã cố phiếu có giá trị vốn hóa lớn, với các mô hình kinh doanh đa quốc gia của họ, trở thành các cổ phiếu giá trị. Nói cách khác, mức tăng được thấy trong cả hai tiêu chuẩn này chỉ ra rằng các nhà đầu tư có thể đã vượt qua những mối lo của họ.
  Thị trường chứng khoán cho thấy sức mạnh, tiếp tục tăng điểm
  Trong tuần, chỉ số S&P 500 tăng 1,62%, dẫn đầu là ngành Hàng tiêu dùng không thiết yếu (+3,17%), tiếp theo là Nguyên vật liệu (+2,98%), đây là ngành nằm ở trung tâm của những bất đồng thương mại, cho thấy hiện đã vượt qua vấn đề.
  Trong ngày thứ 6, mức tăng 0,31% được dẫn dắt bởi ngành Hàng tiêu dùng thiết yếu (+1,23%), vượt xa tất cả các lĩnh vực khác, gấp 2 đến 3 lần. Phiên tăng điểm này không phải do niềm tin của nhà đầu tư vào ngành hàng defensive này, mà do sự chậm nhịp so với các ngành hàng khác, làm xuất hiện cơ hộ mua vào.
  Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 2,77% trong tuần, đạt mức tăng hàng tuần tốt nhất kể từ đầu tháng 3, vượt trội so với các chỉ số chính của Mỹ. Chỉ số NASDAQ Composite tăng 1,2% trong khi Russell 2000 tăng 1,45% trong tuần.
  SPX Weekly
  Một tín hiệu khác có thể cho thấy các nhà đầu tư không còn sợ rủi ro về các động thái thuế quan nữa, là cả Dow và S&P 500 đã lấy lại gần như toàn bộ mức giảm điểm từ giữa tháng 3, thời điểm nỗi lo thương mại thống trị thị trường. Hơn nữa, thay vì đặt niềm tin vào các cuộc đàm phán đang diễn ra, các nhà đầu tư chỉ đơn giản là ngừng quan tâm đến vấn đề này, ít nhất là trong tuần trước. Điều đó được nhấn mạnh bởi thực tế là phiên đóng cửa tăng điểm mạnh mẽ hôm thứ Sáu, mặc dù Trump đã báo hiệu rõ ràng về vị thế phản đối của mình tại hội nghị thượng đỉnh G7.
  Do đó, thị trường cổ phiếu đã thể hiện sức mạnh, dù còn một ít nhà đầu tư kỳ vọng vào một hội nghị thượng đỉnh G7 hài hòa, sẽ có lợi cho các cuộc đàm phán chấm dứt chiến tranh thương mại, báo hiệu khả năng tăng điểm tiếp tục trong tuần tới.
  Mặt khác, cần xem xét rằng các trader dự đoán hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra theo chiều hướng tệ hơn. Ít nhất là theo các tờ báo như Wall Street Journal, Trump từ chối tuyên bố của G7. Theo tờ Guardian, G7 đang trong tình trạng hỗn loạn sau khi Trump từ chối hợp tác và chỉ trích tổng thống Canada Trudeau. Trump và những người ủng hộ ông có thể bác bỏ tất cả những điều này là 'tin giả', nhưng tổng thống Mỹ rất có tiếng nói về lập trường của mình: ông kêu gọi G7 xóa bỏ các hàng rào thuế quan lên hàng hóa của Mỹ, và chấm dứt việc xem Mỹ là “piggy bank” của thế giới.
  Ngoài ra, ngay cả khi các số liệu của Mỹ thể hiện rất tốt, chỉ số PMI tháng 5 của khu vực đồng Euro PMI vẫn giảm từ 55,1 xuống còn 54,1. Tất cả điều này xảy ra trong bối cảnh xuất hiện kích thích tài chính từ việc cắt giảm thuế của Mỹ, và sự đồng thuận trong dự báo GDP sẽ tăng trưởng 3,3% trong quý II. Nếu đúng như vậy, đây sẽ là quý tăng mạnh nhất kể từ năm 2014. Mức tăng 3% được dự báo cho phần còn lại của năm.
  Nhưng liệu một cuộc họp khốc liệt giữa Mỹ với các đối tác sẽ đẩy tranh chấp thương mại trở lại là tiêu điểm của mọi sự chú ý? Tất nhiên, người ta không bao giờ có thể biết nhà đầu tư thực sự sẽ phản ứng như thế nào với các sự kiện (như bản thân họ cũng thường không biết). Tác giả cược rằng sẽ có rất nhiều biến động lớn diễn ra theo dòng sự kiện. Ít nhất, các nhà đầu tư sẽ có những ngày cuối tuần để giải quyết những mối lo, hy vọng sẽ dập tắt được những phản ứng của chính họ khi thị trường tiếp tục giao dịch vào thứ hai. Dĩ nhiên, nếu các đối tác thương mại của Mỹ đẩy mạnh các tranh cãi chống thuế quan, thì chả còn nghỉ ngơi gì nữa.
  Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng có thể muốn theo dõi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Bắc Triều Tiên tại Singapore, nơi mà Trump đang đứng đầu, với sự can đảm đặc trưng của ông. Lần này ông tuyên bố rằng cuộc họp này sẽ là nỗ lực duy nhất với Bình Nhưỡng.
  Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm và kỳ hạn 2 năm
  Nguy cơ thêm vẫn ẩn trong bóng tối là đường cong lợi suất của Mỹ. Hiện đường này đang duy trì theo hướng thẳng, với khoảng cách khoảng 40 điểm giữa lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 2 năm và kỳ hạn 10 năm.
  Nếu sự tương tác ngắn hạn và dài hạn trở nên tồi tệ hơn, tình trạng này có thể bị đảo ngược, với lợi suất 2 năm cao hơn lợi suất 10 năm. Theo thống kê, điều này đã được chứng minh là dấu hiệu của một cuộc suy thoái sắp tới. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hiện đang quá tập trung vào số liệu kinh tế tới đây và tin tiêu điểm về chiến tranh thương mại.
  Tuần tới - Tất cả mốc thời gian được liệt kê là giờ miền Đông nước Mỹ EDT
  Thứ Hai
  4:30: Anh - Số liệu về cán cân thương mại, sản xuất công nghiệp và sản xuất (tháng 4): thâm hụt thương mại dự báo sẽ tăng lên 3,6 tỷ bảng Anh.
  21:30 Úc – chỉ số NAB Business Confidence (tháng 5): dự kiến sẽ giữ ở mức 10.
  Thứ Ba
  Hội nghị thượng đỉnh Mỹ/Bắc Triều Tiên: cuộc họp được chờ đợi từ lâu giữa Tổng thống Trump và Kim Jong-Un diễn ra tại Singapore.
  4:30: Anh – Số liệu việc làm: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp có thể giảm từ 31.200 xuống còn 7800, trong khi tỷ lệ thất nghiệp tháng 4 được giữ ở mức 4,2%. Thu nhập trung bình (bao gồm tiền thưởng) tăng lên 2,6%, tương tự tháng 3.
  5:00: Đức - Chỉ số ZEW (tháng 6): được sử dụng để đánh giá triển vọng của nền kinh tế Đức tăng lên 7,9 từ -8,2.
  8:30: Mỹ - CPI (tháng 5): lạm phát kỳ vọng tăng 2,6% từ mức 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái (YoY), tăng 0,2% từ 0,2% so với tháng trước (MoM). Core CPI tăng 0,2% từ mức 0,1% MoM; tăng 2,2% từ mức 2,1% YoY.
  20:30: Úc - chỉ số niềm tin tiêu dùng Westpac (tháng 6): dự kiến tăng lên 102 từ 101,8.
  Thứ Tư
  4:30: Anh - CPI (tháng 5): dự báo sẽ tăng 2,5% từ mức 2,4% YoY, 0,2% từ mức 0,4% MoM.
  5:00: Eurozone – Số liệu việc làm (Q1): dự kiến tăng 1,8% từ mức 1,6% YoY.
  8:30: Mỹ - PPI (tháng 5): dự báo tăng 0,2% từ mức 0,1% MoM.
  10:30: Dự trữ dầu thô của Mỹ - EIA (w/e 08/06): dự kiến giảm 1,8 triệu thùng, sau khi tăng 2,07 triệu thùng một tuần trước đó. Các dấu hiệu cho thấy các thành viên OPEC có thể sẽ không đồng ý về chính sách sản xuất vào tháng tới, đẩy giá xuống thấp hơn.
  Oil Daily
  Cân bằng cung cầu của dầu đã hình thành mô hình giá Falling Flag liên tiếp, cho thấy giá sẽ tiếp tục giảm. Sau khi phá vỡ đường xu hướng tăng kể từ ngày 31/08, các mô hình cho thấy sẽ tiếp tục xu hướng tăng đã bắt đầu từ tháng 6 năm ngoái, neo ở mức 60 USD/thùng.
  14:00: Mỹ - Quyết định của FOMC: dự báo lãi suất sẽ tăng nhẹ, tăng 2% từ mức 1,75%. Báo cáo kèm theo và cuộc họp báo sau đó (vào lúc 14:30) cũng sẽ là chìa khóa định hướng cho thị trường.
  21:30: Úc – Số liệu việc làm (tháng 5): tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ giảm xuống 5,5% từ 5,6%, trong khi 20.000 việc làm dự kiến sẽ được tạo ra, so với con số 22.600 một tháng trước đó.
  22:00: Trung Quốc - Doanh số bán lẻ (tháng 5): dự kiến tăng 9,5% từ 9,4%.
  Thứ Năm
  4:30: Anh - Doanh số bán lẻ (tháng 5): dự báo tăng 1,8% từ mức 1,4% YoY; 0,2% từ mức 1,6% MoM.
  7:45: Eurozone - Quyết định lãi suất của ECB (theo sau là cuộc họp báo lúc 8:30): trong khi không có thay đổi về lãi suất, các ý kiến gần đây từ Giám đốc kinh tế của ECB cho thấy dấu hiệu và ngày kết thúc của chương trình QE. Các nhà phân tích tranh cãi về việc liệu có ngân hàng trung ương nào ngoài FED cũng đang bắt đầu các chính sách thắt chặt.
  Tỷ giá EUR/USD hàng tuần 2016-2018
  Đồng euro tăng giá trong hai tuần liên tiếp, mở ra khả năng cho một Mô hình đảo chiều Đầu và vai ngược. Một sự phá vỡ đường tiệm cận sẽ tiếp thêm động lực cho phe ưa đồng USD, những người tuyên bố rằng các ngân hàng trung ương khác không thể cạnh tranh với Fed. Sau khi màn thể hiện xuất sắc trong nửa năm ngoái so với nền kinh tế khu vực đồng euro, phe ủng hộ đồng USD càng lập luận quyết liệt hơn khi cho rằng tăng trưởng của Mỹ hiện đã vượt xa nền kinh tế EU.
  8:30: Doanh số bán lẻ tại Mỹ (tháng 5), số liệu ban đầu về số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp (ngày 9 tháng 6): doanh số bán lẻ dự kiến tăng 0,4% từ 0,2% MoM và 4,4% từ 4,6% YoY. Số liệu ban đầu về số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tăng lên 223 nghìn so với 222 nghìn của tuần trước.
  23:00: Nhật Bản - Quyết định lãi suất của BoJ: dự kiến không có gì thay đổi.
  Thứ sáu
  8:30: Mỹ - Chỉ số sản xuất Empire State (tháng 6): dự báo sẽ giảm xuống mức 20 từ 20.1.
  10:00: Mỹ - Chỉ số niềm tin tiêu dùng Michigan (tháng sáu, sơ bộ): dự báo tăng lên 99 từ 98.

  Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/chung-...rang-roi-loan-trong-giao-thuong-giua-cac-nuoc
   

  Giới thiệu sách Trading hay
  Bộ sách Giao Dịch Thực Chiến của Trader Chuyên Nghiệp

  Bộ sách tổng hợp những phương pháp giao dịch hiệu quả cao của những Trader chuyên nghiệp
  ✅Kỹ Thuật KHÔNG-LÀM-GÌ Trong Trading | TraderViet
  ✅Giao Dịch Với STOCHASTIC Trong Xu Hướng | TraderViet
  ✅Thấu Hiểu Động Lượng Của Giá Qua Price Action | TraderViet
  ✅Hệ Thống BẮT CON SÓNG DÀI Khung W1 Với Đường MA Kết Hợp Stochastic | TraderViet
  ✅Trade Forex "DỄ KIẾM TIỀN" Lắm? | TraderViet
  ✅Phân Tích Bitcoin-Altcoin Theo Price Action - Quăng Lưới - 13/3 | TraderViet
  ✅Kỹ Thuật Xác Định Độ Mạnh Yếu Của Tín Hiệu Phân Kỳ | TraderViet
  ✅Giao Dịch Với STOCHASTIC Trong Xu Hướng (P2) | TraderViet
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • chitoan trong Thị trường Forex - Vàng - Hàng hóa 4,199 Xem / 54 Trả lời
 • chitoan trong Thị trường Forex - Vàng - Hàng hóa 5,316 Xem / 144 Trả lời
 • notthing trong Thị trường Forex - Vàng - Hàng hóa 3,305 Xem / 26 Trả lời
 • ForexGà trong Chuyện bên lề 25,769 Xem / 271 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...
  0