1. Góc Luận Cơ Bản 14/01: Cuối tuần & Phe Gấu

  Góc Luận Cơ Bản 14/01: Cuối tuần & Phe Gấu
  14/01/2022 lúc 15:03
  Hello ae,

  Điểm nhấn của thị trường đêm qua ấy là đám Tech bị bán tháo trên diện rộng kéo theo mặt bằng chung của Stock cũng lao dốc theo.

  Hổng biết ae có còn nhớ hay không? Hồi xửa hồi xưa tui có từng đề cập đến 1 ý: Đám Tech sẽ là đám bị ưu tiên "chỉnh" giá đầu tiên, Tech chỉ tăng trong bối cảnh Omicron căng thẳng. Và tự dưng đêm qua Tech bị xả diện rộng, nhất là trong bối cảnh USD suy yếu + Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng suy yếu theo thì quả là Đa nghi ae nhở?

  Screenshot_483.
  (US30 khung daily, Stock nhìn chung có 1 ngày suy giảm mặc dù USD + Lợi suất trái phiếu giảm trên diện rộng)

  >> Bài hay: https://traderviet.com/t/2807/

  Vậy nên góc nhìn cá nhân tui hôm nay về thị trường nhìn chung vẫn sẽ giữ tâm thái Thận trọng và xem xét là chính. Tui hổng chắc là thị trường không chỉ đơn là điều chỉnh hay phục hồi ngắn hạn từ USD vì Stock mà "tranh thủ" cuối tuần xả lũ thì tâm lí market Risk off như chơi. Tui cũng có thử nghía qua 2 em hàng là EURJPY & AUDJPY thì quả thực market đang ẩn giấu điều gì đó khá là mơ mơ hồ hồ ae ạ!

  Screenshot_484.
  (USD khung daily, dù đã có 1 ngày giảm tiếp diễn nhưng vẫn đang trong phạm vị nhạy cảm của Trading Range trước)

  >> Bài hay: https://traderviet.com/t/7762/

  Thật ra sáng nay tui có kỳ vọng rằng vào Âu sẽ có 1 pha oánh mang tính confirm rằng liệu market có thực sự đi vào pha hiệu chỉnh của USD hay không? Thế nhưng vẻ như Âu cũng đang tỏ ra khá thận trọng khi chưa cung cấp bất cứ manh mối nào quá rõ ràng về bước giá. Vậy nên ae cứ bình tĩnh đợi khi vào Mỹ sẽ như thế nào nhé! Tui vẫn ưu tiên bám vào diễn biến bước giá trên thị trường Chứng để oánh giá về phương diện tâm lí market hơn.

  Tui cũng có thử nghía qua bên Option nhằm tìm kiếm thêm manh mối nào tươi sáng hơn không? Thế nhưng cũng hổng có gì quá mạch lạc, có chăng thì ae bên Cryptos cần lưu ý mà thôi, nhất là ae nào đang có ý định trade ETH. Tin hổng dzui là phe Gấu ở hiện tại đang chiếm ưu thế tuyệt đối trong phiên đáo hạn Option ETH hôm nay.

  Screenshot_485.
  (ETH khung daily, ae Coin chắc cũng rõ tầm ảnh hưởng ETH lên thị trường lớn như thế nào. Em ấy là Đỏ cỏ phát nữa thì đúng nghĩa mệt mỏi)

  >> Bài hay: https://traderviet.com/t/9086/

  Nhìn chung các câu chuyện của thị trường ở thời điểm hiện tại đều quy về 1 hướng Tâm lí đang vô cùng tiêu cực, từ Lợi suất đến USD rồi Stock, Cryptos hay thậm chí cả OIL nữa khi US-China mới thống nhất nhau chuyện xả kho Dầu chiến lược vào dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Do đó truyền thuyết về việc Phe Gấu có khuynh hướng kiểm soát USD vào ngày thứ 6 e rằng hôm nay sẽ hổng còn linh nghiệm nữa. Vậy nên ae thận trọng xíu nhé, chứ tui thấy màu market hôm nay hổng thơm. Vào lệnh lớ ngớ, dễ bị bom hàng lắm :D.

  Goodluck & SafeTrading!

  Ps: À có nồi Gold nữa, dự cũng tác động hổng nhỏ đâu nha nên ae Đu-Buy cứ bình tĩnh, chứ USD giảm + Lợi suất trái phiếu rụng mà em nó hổng phi giá thêm được nhiêu trọi :D
   

  Giới thiệu sách Trading hay
  Khám phá Nghệ thuật Giao dịch Tiền tệ Chuyên nghiệp

  Sách được viết bởi FX Trader chuyên nghiệp, có gần 30 năm giao dịch Forex cho các ngân hàng lớn thế giới như Citi, Nomura hay HSBC, đồng thời từng trading cho quỹ đầu cơ có vốn hàng chục triệu đô la

  Thông tin tác giả

  Thêm thông tin
  Đang tải...
 2. Dựa vào phân tích của bạn mình có kế hoạch tiêu diệt ngày thứ 6 này rồi, 1 ăn cả, 2 mất 50 :))
   

Bình luận mới nhất

 • TraderLC trong Phân tích Tiền Điện Tử - Crypto Currency 68,927 Xem / 419 Trả lời
 • TQT trong Trao Đổi về Broker 1,886 Xem / 21 Trả lời
 • Thanhdat7a5 trong Sách - Tài liệu 42,977 Xem / 96 Trả lời
 • ttvmnvet1960 trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 73,657 Xem / 636 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...
  0