1. Làm thế nào mà phân tích đa khung giúp bạn gia tăng lợi nhuận?

  Làm thế nào mà phân tích đa khung giúp bạn gia tăng lợi nhuận?
  18/05/2018
  Trong giai đoạn đầu đến với trading, tôi bị vướng vào một rắc rối mà ai cũng gặp phải đó là, mặc dù tiến hành phân tích rất kỹ các dấu hiệu, đảm bảo rằng các tín hiệu đồng nhất với nhau trước khi vào lệnh, nhưng kết quả là tôi vẫn thua nhiều hơn thắng.

  Đến một ngày, nhờ vào một trader kỳ cựu hơn chỉ giáo mà tôi đã thực sự nhận ra vấn đề - tôi đã chỉ tập trung vào một khung thời gian, cụ thể là daily. Mặc dù khung daily là một khung chuẩn nhất để chúng ta tiến hành giao dịch nhưng đó không phải là tất cả. Chúng ta sẽ đánh mất đi cái nhìn tổng thể khi chỉ tập trung vào một khung.

  Phân tích đa khung


  Phân tích đa khung thời gian là một ý tưởng rất đơn giản nhưng đầy hiệu quả, nó có thể áp dụng lên tất cả các loại hàng hóa, chỉ số hay bất kỳ công cụ tài chính nào thể hiện bằng chart. Nếu bạn vẫn đang bỏ lỡ công cụ này thì hãy xem ví dụ sau và suy nghĩ lại.

  lam-the-nao-ma-phan-tich-da-khung-giup-ban-gia-tang-loi-nhuan-traderviet1.

  Tại biểu đồ monthly, giá đã tiếp cận và dừng lại bên dưới mức cản cao nhất được xác lập vào năm 2008, tuy nhiên xu hướng tăng vẫn đang tồn tại. Bằng chứng chính là giá vẫn đang di chuyển trên đường MA10 và trên cả vùng đỉnh liền trước.

  lam-the-nao-ma-phan-tich-da-khung-giup-ban-gia-tang-loi-nhuan-traderviet2.

  Di chuyển xuống khung weekly, chúng ta thấy giá đang trong một đợt điều chỉnh. Hiện tại đã phá vỡ đường MA10 nhưng vẫn duy trì trên đường MA40 và đăc biệt là giữ trên mức kháng cự được đánh dấu màu vàng.

  Vì mức cản được thấy trên khung monthly là một mức cản rất mạnh nên có thể giá sẽ mất một thời gian tích lũy tương đối lâu trước khi tiếp tục xu hướng.

  Cuối cùng, để thấy được rõ nhất những chuyển động giá hiện tại chúng ta xem xét khung daily.

  lam-the-nao-ma-phan-tich-da-khung-giup-ban-gia-tang-loi-nhuan-traderviet3.

  Tại đây chúng ta đã thấy rõ ràng giá đã tạo ra một xu hướng giảm. Cụ thể là cả hai đường MA20 và MA50 đều đã bị phá, giá tạo ra đáy thấp hơn. Nếu không phân tích những khung thời gian trên, có thể chúng ta sẽ nghiêng về một nhận định bán.

  Tuy nhiên, như đã nói, ở khung lớn, tiềm năng uptrend được đánh giá là khả thi hơn. Và tại khung daily, hai vùng đánh dấu vàng có thể cho ta thấy rằng đà giảm đã bị chặn lại, khả năng tiếp theo là giá sẽ tiếp tục vùng sideway. Một khi đỉnh mới được tạo ra trên các khung thì đó là dấu hiệu rất tốt để tiến hành mua vào.

  Dài hơn thì tốt hơn


  Tất nhiên rồi, anh em ta ai chả thích dài hơn! Đùa tí thôi, trong lý thuyết Dow có phát biểu rằng primary trend, tức xu hướng dài hạn thì không thể bị thao túng. Vì lý do này mà những tín hiệu trên khung thời gian lớn sẽ có độ tin cậy cao hơn và ít bị nhiễu hơn.

  Lý do cho điều này rất đơn giản, khung thời gian càng cao thì càng cần nhiều nguồn lực (vốn) để có thể thao túng, nhưng mọi nguồn lực đều là hữu hạn.

  Trên đây là một case study cho thấy phân tích đa khung làm thay đổi cách chúng ta dự đoán hướng đi của giá. Nếu anh em nào vẫn còn sử dụng đơn khung thì nên cân nhắc lại nhé!

  Safe trading,
  Tham khảo MT
  >> Những lưu ý để bạn đối đầu với false breakout
   

  Giới thiệu sách Trading hay
  Mô Hình Biểu Đồ - Phương Pháp Hiệu Quả Để Tìm Kiếm Lợi Nhuận

  Được xem là cẩm nang về mô hình biểu đồ của các nhà đầu tư, giao dich tài chính toàn cầu và là kiến thức bắt buộc phải nắm về Phân Tích Kỹ Thuật
  ✅Phân Tích Bitcoin-Altcoin Theo Price Action - Gồng - 20/3 | TraderViet
  ✅TÀI KHOẢN $1000 Có Đủ Để Bắt Đầu Giao Dịch? | TraderViet
  ✅Phân Tích Bitcoin-Altcoin Theo Price Action - Quăng Lưới - 13/3 | TraderViet
  ✅Phân Tích VÀNG-FOREX-STOCK Theo Price Action - Hỗn Loạn - 14/3 | TraderViet
  ✅Giao Dịch Với STOCHASTIC Trong Xu Hướng (P2) | TraderViet
  ✅Giao Dịch Với STOCHASTIC Trong Xu Hướng | TraderViet
  ✅Kỹ Thuật KHÔNG-LÀM-GÌ Trong Trading | TraderViet
  ✅Thấu Hiểu Động Lượng Của Giá Qua Price Action | TraderViet
 2. cùng chung cách trí hướng. hy vọng được lm quen với tác giả để có thể trao đổi nhiều hơn. mh có hơi tham lam nên phân tích từ Mn cho đến tận H4 và tìm điểm vào thuận thì phải nhìn sự đồng thuận từ h4 về đến m5.
   
 3. Fliter

 4. Fliter
 5. 396
  3,152
  Có bao nhiêu khung bác chơi hết vậy khi nào mới được 1 lệnh :eek:
   
 6. Điều quan trọng là bạn giữ 1 lệnh trong lâu.
   
  Fliter bài này.
 7. tháng chỉ đánh khoảng 8 đến 10 lệnh thôi bác. ngày có thể 2 hoặc 3 lệnh nếu gặp đúng hoàn cảnh thị trường. tháng chỉ cần 3 đến 4 ngày như vậy là ok ạ.
   
  Fliter bài này.
 8. Fliter

 9. Fliter
 10. 396
  3,152
  Nếu vậy thì xác suất bắt gặp vẫn cao, tầm 2 ngày/lệnh
   
  tuananhpham bài này.

Bình luận mới nhất

 • Prime Boss trong Hệ thống giao dịch 1,073 Xem / 21 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...
  0