1. OLYMP TRADE: Luận Tội Tổng Thống?

  OLYMP TRADE: Luận Tội Tổng Thống?
  11/01/2021
  338 lượt xem
  Chính trị sẽ tiếp tục sẽ dẫn dắt thị trường tuần này tới trong bối cảnh làn sóng kêu gọi Tổng thống Donald Trump từ nhiệm sau khi ông khuyến khích những người ủng hộ mình xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư có thể sẽ tập trung nhiều hơn vào triển vọng cho một gói kích thích lớn hơn sau khi báo cáo việc làm hôm thứ Sáu cho thấy nền kinh tế Mỹ giảm việc làm lần đầu tiên trong tám tháng vào tháng 12 trong bối cảnh sự bùng phát trở lại của nhiễm trùng Covid-19. Những lo ngại rằng việc triển khai vắc-xin diễn ra quá chậm có thể khiến thị trường chứng khoán tạm dừng.

  Thị trường sẽ có được một cái nhìn về hoạt động của nền kinh tế với việc công bố dữ liệu về lạm phát và doanh số bán lẻ. Một số diễn giả của Cục Dự trữ Liên bang, bao gồm Chủ tịch Jerome Powell cũng sẽ xuất hiện. Dưới đây là những điều bạn cần biết để bắt đầu một tuần của mình.

  DIỄN BIẾN CHÍNH TRỊ


  Các nỗ lực do đảng Dân chủ dẫn đầu nhằm luận tội Trump lần thứ hai đã đạt được những động thái vào cuối tuần qua, nhưng vẫn chưa rõ liệu đảng Cộng hòa có ủng hộ động thái này hay không. Trong khi đó, Phó Tổng thống Mike Pence vẫn không loại trừ việc viện dẫn Tu chính án thứ 25, cho phép tước bỏ quyền hạn của một tổng thống.

  Nếu bị kết tội sau khi rời nhiệm sở, Trump vẫn sẽ mất các quyền lợi mà các cựu tổng thống được hưởng, chẳng hạn như an ninh và lương hưu, và ông sẽ bị cấm tranh cử nhiệm kỳ thứ hai. Nhưng sự kết tội ở Thượng viện đòi hỏi phải có đa số 2/3, tức sẽ chiếm ít nhất 17 phiếu bầu của Đảng Cộng hòa.

  HY VỌNG GÓI KÍCH THÍCH


  Kết quả tuần trước của cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện Georgia là đảng Dân chủ giờ đây sẽ chiếm đa số ở cả Thượng viện và Hạ viện. Điều đó giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về các chính sách tài khóa có thể sẽ được nâng cao vào năm 2021, cụ thể là các đề xuất của Tổng thống đắc cử Joe Biden về việc tăng kích thích tài khóa và tăng thuế.

  Cổ phiếu đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Sáu, bất chấp dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ bị mất việc làm ròng đầu tiên trong tám tháng vào tháng 12, sau khi Biden cho biết gói cứu trợ kinh tế của ông sẽ lên tới hàng nghìn tỷ đô la.Biden cho biết gói kinh tế của chính quyền ông cũng sẽ bao gồm bảo hiểm thất nghiệp và tiền thuê nhà.

  Các khoản kích thích lớn hơn được cho là sẽ hỗ trợ tác động của virus đang gia tăng đối với nền kinh tế. Lần đầu tiên, Hoa Kỳ báo cáo hơn 4.000 trường hợp tử vong do Covid-19 trong một ngày vào thứ Sáu.

  DỮ LIỆU KINH TẾ VÀ FED


  Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu về lạm phát giá tiêu dùng vào thứ Tư, trong khi số liệu bán lẻ cho tháng 12 sẽ được công bố vào thứ Sáu. Lạm phát dự kiến sẽ tăng cao hơn một chút, nhưng vẫn ở mức thấp hơn, trong khi doanh số bán lẻ dự kiến sẽ bị giảm bớt do virus đang gia tăng.

  Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu vào thứ Năm. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng lãi suất sẽ được giữ ở mức gần 0 cho đến ít nhất là năm 2023 và cho biết đường đi của nền kinh tế sẽ phụ thuộc đáng kể vào quá trình của virus. Các diễn giả khác của Fed xuất hiện trong tuần bao gồm Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic, Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester, ...

  TRIỂN KHAI VẮC XIN


  Các quan chức y tế Hoa Kỳ đang cố gắng đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng Covid-19 đang chậm lại, sau khi virus coronavirus cướp đi sinh mạng của hơn 4.000 người Mỹ vào thứ Sáu và dữ liệu việc làm cho thấy đại dịch tiếp tục bóp nghẹt thị trường việc làm.

  Tính đến thứ Năm, khoảng 6 triệu người trên khắp Hoa Kỳ đã nhận được liều vắc-xin hai mũi đầu tiên, chiếm chưa đến một phần ba trong số hơn 21 triệu liều được vận chuyển cho đến nay, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.

  Con số đó thấp hơn nhiều so với 20 triệu ca tiêm chủng mà chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố sẽ thực hiện vào cuối năm 2020 khi đại dịch bùng phát phần lớn chưa được kiểm soát với số ca nhiễm trùng, nhập viện và tử vong ngày càng tăng.

  Lê Giang
  Chuyên Viên Phân Tích –
  Olymp Trade
  **Nội dung bài viết được công bố và chịu trách nhiệm bởi bên cung cấp. TraderViet là đối tác truyền thông, không chịu trách nhiệm về thông tin được đề cập. Người đọc tự chịu trách nhiệm với các quyết định dựa trên thông tin có liên quan.
   

  Giới thiệu sách Trading hay
  Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống

  Quyển sách của Tiến sỹ Alexander Elder đề cập đến những vấn đề cơ bản và cần thiết nhất với các trader. Sách được đánh giá rất cao trên toàn cầu

  Thông tin tác giả

  Thông Tin Tài Trợ là các thông tin được cung cấp bởi đối tác hoặc các bên cung cấp thông tin khác. TraderViet không chịu trách nhiệm về nội dung được công bố. Độc giả tự cân nhắc khi tham khảo và sử dụng thông tin cho quyết định của mình
  Website: https://traderviet.com/
  Email: admin@traderviet.com
  Facebook: Facebook của tôi
  Youtube: Kênh youtube của tôi
  Telagram: https://t.me/tradervietchannel
  Thêm thông tin

Bình luận mới nhất

 • thuan1996 trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 89,959 Xem / 1,035 Trả lời
 • Adrenaline trong Chuyện bên lề 17,506 Xem / 230 Trả lời
 • jdtrade62 trong Chuyện bên lề 535 Xem / 4 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...
  0