1. Tổng hợp kho báu kiến thức từ sách, tài liệu, trang web hay của một trader với 50 năm kinh nghiệm!

  Tổng hợp kho báu kiến thức từ sách, tài liệu, trang web hay của một trader với 50 năm kinh nghiệm!
  14/06/2020
  4,905 lượt xem
  Xin chào cả nhà!

  Sau đây là bài chia sẻ của tác giả Moritz trên trang web tradeciety với hơn 50 năm kinh nghiệm nhé mọi người...

  -------------------------------​

  Tất cả kiến thức tôi có được trong nhiều năm qua trước tiên là đến từ việc tiêu thu rất nhiều thông tin và sau đó thực hiện hàng tấn nghiên cứu cũng như tinh chỉnh của riêng tôi, định hình nên phương pháp giao dịch độc quyền của tôi, tất cả đã được trình bày trong Tradeciety Pro trading class. Đây là nguồn tài liệu duy nhất mà bạn sẽ biết được chính xác cách tôi giao dịch theo chiến lược day trading của mình như thế nào. Nhiều năm kinh nghiệm và hàng tá công việc khó khăn đã được bao hàm trong lớp này, và tôi có thể tự hào nói rằng nó vô cùng quý giá với các điểm vào, thoát lệnh và cách quản lý rủi ro được xác định rõ ràng.

  Với tư cách là một trader, hãy cùng với tôi xem tất cả mọi thứ có ảnh hưởng đến tôi trong lúc cố gắng lần tìm ra đường đi trong khu rừng giao dịch trong ngắn hạn nhé!

  Tong-hop-kho-bau-kien-thuc-cua-trader-50-nam-kinh-nghiem-TraderViet1.

  Tôi là một fan hâm mộ lớn của thể loại tự truyện. Tôi đọc ít nhất một cuốn mỗi tháng. Đó có thể là một cuốn tự truyện của một người như Arnord Schwarzenegger (Total Recall - một cuốn sách phải đọc!), hoặc là của một nghệ sĩ, hoặc thậm chí là của một giáo viên hay một người vô gia cư. Tôi tin rằng ai cũng có một điều gì đó để chia sẻ. Những trải nghiệm sẽ khiến chúng ta trở thành chính chúng ta, định hình quan điểm của chúng ta về thế giới quan và cũng như cách chúng ta giải thích các sự kiện khác nhau trong cuộc sống. Với rất nhiều kiểu người ngoài kia thì chúng ta sẽ có vô số quan điểm và góc nhìn khác nhau về thế giới. Hay nói một cách khác, sẽ có rất nhiều thực tế ngoài kia vì mỗi sự nhận thức sẽ định hình nên một cái nhìn thực tế. Thế giới của tôi chắc chắn không phải là thế giới của bạn rồi!

  Và đó là lý do tại sao việc đọc các cuốn tự truyện lại trở nên rất thú vị. Đó là một cái nhìn trực tiếp vào cách tư duy của người khác, hay cũng chính là thế giới của họ. Và đương nhiên, chúng ta sẽ học được rất nhiều điều từ đó. Mỗi cuốn tự truyện tôi đọc, tôi đều thấy vô cùng hấp dẫn và luôn có nhiều "trí khôn" có thể được trích xuất ra từ sự tồn tại của chính họ.

  Vì vậy, hôm nay, tôi muốn cho các bạn xem sơ qua về "cuốn tự truyện" của riêng mình với tư cách là một trader - tôi sẽ kể tên tất cả các nguồn tài liệu mà tôi đã tiêu thụ trong nhiều năm kinh nghiệm giúp hình thành nên tôi ngày hôm nay và cho phép tôi tạo ra cách tiếp cận của riêng mình để giao dịch dựa trên các nguyên tắc chung của trendfollowing (giao dịch theo xu hướng) và giao dịch pullback trong các xu hướng.

  Tất nhiên, tôi thậm chí còn hấp thụ nhiều hơn những thứ này, nhưng không phải tất cả những thứ tôi tiêu thị đều có ảnh hưởng đến giao dịch của tôi. Do vậy, tôi chỉ đơn giản là viết ra đây tất cả những gì mà tôi cho là hữu ích thôi nhé!

  Các nguồn tôi tìm được trên mạng (không bao gồm các diễn đàn, vì link dẫn đến các thread trên diễn đàn tôi sẽ đưa sau)


  Tong-hop-kho-bau-kien-thuc-cua-trader-50-nam-kinh-nghiem-TraderViet2.

  Theo quan điểm khiêm tốn của tôi thì Tradeciety Trading Academy Forex 101 video classes là những nơi tuyệt nhất để bắt đầu hành trình giao dịch với tư cách là một newbie trader, mặc dù khi tôi mới bắt đầu thì những thứ này thậm chí còn chưa xuất hiện quanh tôi nữa kìa.

  chatwithtraders.com: Đây là một nguồn podcast tuyệt vời, một kho kiến thức đáng kinh ngạc. Tôi khuyên các bạn hãy nghe hết tất tần tật, nhưng đặc biệt là các podcast số #110, #100, #086, #080, #072, #048, #039, #036, #022, #013.

  nobrainertrades.com: Đây là nơi dạy cho tôi về cách tiếp cận phân tích để tạo ra một khuôn khổ cho bất kỳ chiến lược giao dịch nào.

  peterlbrandt.com: Các biểu đồ và cách tiếp cận với trading cũng như kỹ thuật quản lý rủi ro của Peter Brandt rõ ràng và logic đến mức tôi phải khuyên các bạn nên đọc các bài đăng trên blog của ông ấy cho dù bạn là kiểu trader nào đi chăng nữa!

  Các thread trên các diễn đàn


  Tong-hop-kho-bau-kien-thuc-cua-trader-50-nam-kinh-nghiem-TraderViet3.

  More Simple Is Impossible: Một thread cực kỳ hay về giao dịch pullback và về Pivots hay Renko bars, đặc biệt hãy đọc tất cả các bài đăng của user với tên là "dee50" nhé.

  Making Money And The Most Basic Of All Strategies: Một thread về fading levels - đây là một quả bom nếu như bạn vẫn chưa hiểu về kháng cự/ hỗ trợ.

  Genesis Matrix Trading: Cái này ảnh hưởng rất lớn đến chiến lược day trading của tôi, thread này đặt nền tảng cho sự phát triển của chiến lược theo xu hướng của riêng tôi - các trader trong thread này đã đóng góp rất lớn, tuy nhiên họ chưa giải thích được khuôn khổ cần thiết để giao dịch có lợi nhuận cho hệ thống của họ.

  The One: Tôi là một fan hâm mộ lớn của Pitchfork và giao dịch theo kênh giá (đây là một điều tôi chưa từng viết ra: nhưng trading pullback theo xu hướng bên trong một kênh giá thực sự rất tuyệt vời), và thread này đã khởi động nên thứ tuyệt vời đó.

  Sách


  Tong-hop-kho-bau-kien-thuc-cua-trader-50-nam-kinh-nghiem-TraderViet4.
  Reminiscences of a Stock Operator
  - tác giả: Edwin Lefevre - Một cuốn sách kinh điển, nó thực sự thúc đẩy tôi tiếp tục chặng đường vào những "ngày giông bão" và thực sự là ai cũng cần phải có một nguồn động lực riêng cho chính họ.

  Trading In The Zone - tác giả: Mark Douglas - Đây là một cuốn sách hay về tâm lý giao dịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc cuốn sách của Steenbarger.

  Rock, Paper, Scissors - tác giả: Len Fisher - Một cái nhìn hay ho về lý thuyết trò chơi trong cuộc sống hàng ngày và nó sẽ giúp bạn hiểu về các khía cạnh cũng như tư duy theo xác suất tốt hơn rất, rất nhiều. Nó sẽ giúp bạn với bất kỳ trò may rủi nào. Tôi rất thích cuốn này!

  Elements Of Poker - tác giả: Tommy Angelo - Cuốn sách này đã chữa khỏi chứng dễ giận dữ của tôi với tư cách là một người chơi bài poker và cũng giúp tôi rất nhiều với tư cách là một trader.

  The Mental Game Of Poker - tác giả: Jared Tendler - Tôi đã hiểu sâu hơn về cách vận hành của bộ não của mình bằng cách đọc cuốn sách này. Nó dạy tôi cách xác định được những thứ tào lao mà tôi đã làm hồi đó giờ và cách đánh bại những cảm xúc không cần thiết trong các trò chơi may rủi.

  Treat Your Poker Like A Business - tác giả: Dusty Schmidt - Cuốn này dạy cho tôi cách làm thế nào biến một lợi thế thành một quyền thế. Bạn phải đọc nhé! Hoặc có thể đọc cuốn "Trading For A Living" của Alexander Elder cũng được.

  High Probability Trading - tác giả: Marcel Link - Một điều tôi học được từ cuốn này là cách thực hiện backtest đúng đắn, có thông kê vững chắc, cách ghi nhật ký giao dịch và cách sử dụng bộ momentum oscillator trên đa khung thời gian - một phần lợi thế của tôi là được xây dựng dựa trên các quy tắc của cuốn sách này.

  Technical Analysis Of The Financial Markets -tác giả: John J. Murphy - Một cuốn sách đưa tôi vào thế giới phân tích - vẫn là một tuyệt phẩm cho các newbie trader.

  The New Science Of Technical Analysis - tác giả: Thomas R. DeMark - Hãy từ bỏ cách tư duy truyền thống đi, đó chính là thông điệp của cuốn sách này và nó đã giúp tôi học được rất nhiều điều.

  Diary Of A Professional Commodity Trader - tác giả: Peter L. Brandt - Ngay cả khi bạn không giao dịch theo các mẫu hình thì cuốn sách này vẫn đáng để đọc và tìm hiểu về khoảng 12 mẫu hình cổ điển mà Peter đã tìm ra. Cuốn nhật ký này của ông ấy ghi chép lại các giao dịch mà ông đã thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định trong năm 2011 - nó sẽ cho bạn một cái nhìn rõ ràng về tư duy của một trader già dặn với 50 năm kinh nghiệm. Hoặc một cuốn khác tương tự của Peter là cuốn "Trading Commodity Futures With Classical Chart Patterns".

  Technical Analysis And Stock Market Profits - tác giả: Richard Schabacker - Nếu có một cuốn sách bạn cần đọc về phân tích kỹ thuật thì nó nên là cuốn sách này.

  Technical Analysis Of Stock Trends - tác giả: Robert D. Edwards, John Magee - Trong mắt tôi, cuốn này là một phụ lục cho cuốn sách ở trên.

  Trading Price Action Trends - tác giả: Al Brooks - Brooks là một trader giao dịch hợp đồng tương lai kinh nghiệm trong nhiều năm và các phương pháp của ông ấy, đặc biệt là về các bước đi được đo lường, đã giúp tôi rất nhiều trong việc tìm kiếm các mục tiêu và điểm thoát lệnh phù hợp cho các cú trade của tôi. Hai cuốn sách tương tự của ông là "Trading Price Action Reversals" và "Trading Price Action Ranges".

  Reading Price Charts Bar By Bar - tác giả: Al Brooks - Hiểu và đọc được biểu đồ nến là một kỹ năng cực kỳ hữu ích, mặc dù bây giờ chủ yếu tôi sử dụng biểu đồ Heiken Ashi trong giao dịch của mình.

  The Subtle Art Of Not Giving A Fuck - tác giả: Mark Manson - Vâng, một cuốn sách không viết về trading nhưng lại giúp ích rất nhiều cho các khía cạnh khác của cuộc sống và dạy cho bạn cách để buông bỏ. Nó thực sự ảnh hưởng đến cách giao dịch của tôi.

  Những người quan trọng cần theo dõi trên Twitter


  Tong-hop-kho-bau-kien-thuc-cua-trader-50-nam-kinh-nghiem-TraderViet5.

  Tradeciety Rolf: Vâng, Rolf cũng có ảnh hưởng lớn đến giao dịch của tôi, và nếu anh ấy chỉ cho thấy những ngưỡng quan trọng hay điểm đảo chiều trong trading thì tôi không thèm follow đâu!

  Assad Tannous: Đây là nhân vật yêu thích tuyệt đối của tôi trên Twitter. Ông cũng nắm bắt rất nhiều về chính trị và các chủ đề khác.

  Tom Dante: Một trong những trader cá nhân có lợi nhuận đầu tiên mà tôi học hỏi trên Internet, đã cho tôi thấy rằng điều này hoàn toàn có thể.

  Modern Rock: Những dòng tweet chân thực về những thăng trầm của cuộc đời trader, đã cho tôi thấy rằng tôi không hề cô đơn mỗi khi cảm thấy điên cuồng trước các biểu đồ.

  Peter L. Brandt: Người đàn ông huyền thoại luôn nhắc nhở bạn về những cách khả thi mà bạn có thể thực hiện như một trader.

  Joseph Burns: Một trader giao dịch theo xu hướng - một người rất thực tế và một người đàn ông của gia đình.

  Và như vậy là khá nhiều rồi nhỉ... Tôi vẫn chưa subcribe bất kỳ kênh Youtube nào vì tôi chưa bao giờ thực sự theo dõi ai trên Youtube. Nếu bạn tiêu thụ tất cả mọi thứ mà tôi đã liệt kê ở trên thì tôi tin chắc rằng trình độ kiến thức của bạn sẽ được cải thiện rất đáng kể.

  Bước tiếp theo trong hành trình giao dịch của tôi sẽ là hiểu sâu hơn về các nguyên tắc cơ bản để tăng lợi thế cho giao dịch theo xu hướng. Khi làm được điều đó, tôi sẽ coi mình là một trader hoàn chỉnh và sẽ chỉ làm việc để hoàn thiện bộ kỹ năng của mình mà thôi.

  Bây giờ thì các bạn đã biết những gì hình thành nên tôi như một trader của ngày hôm nay rồi đấy! Hy vọng nó cũng sẽ giúp định hình nên bạn với một phiên bản tốt hơn!

  Nguồn: tradeciety
  Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)
   

  Giới thiệu sách Trading hay
  Bộ sách Phương Pháp Giao Dịch Nền Tảng cho Trader

  Bao gồm phương pháp Price Action và phương pháp Phân tích Liên thị trường, bộ sách này bao quát 2 khía cạnh rất cần thiết đối với một Trader chuyên nghiệp

  Thông tin tác giả

  TraderViet.com là diễn đàn của cộng đồng Trader Việt Nam. TraderViet chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm giữa các Trader Việt Nam trên thị trường chứng khoán, forex, hàng hóa, phái sinh, crypto cùng nhiều chủ đề đa dạng khác.
  Website: https://traderviet.com/
  Email: admin@traderviet.com
  Facebook: Facebook của tôi
  Youtube: Kênh youtube của tôi
  Telagram: https://t.me/tradervietchannel
  Thêm thông tin
  ✅Điểm Nóng Forex - Liệu FED Có Ngồi Yên Trước Những HỖN LOẠN? - 1/3 | TraderViet
  ✅Nial Fuller - Trader 15 Năm Kinh Nghiệm Nhận Diện Xu Hướng Như Thế Nào?
  ✅Nial Fuller - Trader 15 Năm Kinh Nghiệm Nhận Diện Xu Hướng Như Thế Nào? (P2) | TraderViet
  ✅3 Cách Kết Hợp Indicator Thành Hệ Thống Giao Dịch Hoàn Chỉnh | TraderViet
  ✅Phỏng Vấn Evan Medeiros - Swing Trader Chuyên Nghiệp Tiết Lộ Bí Kíp Giao Dịch | TraderViet
  ✅Phân Tích VÀNG-FOREX-STOCK Theo Price Action - Kèo Đẹp Đầu Năm - 14/2
  ✅Phân Tích VÀNG-FOREX-STOCK Theo Price Action - Thắng Đậm - 21/2 | TraderViet
  ✅Phân Tích VÀNG-FOREX-STOCK Theo Price Action - USD Nổi Loạn - 28/2 | TraderViet
  Chỉnh sửa cuối: 12/06/2020
 2. CẢM ƠN EM RẤT NHIỀU !!! CHÚC EM NHIỀU ĐIỀU TỐT LÀNH !!!
   
  Le Hue Truong bài này.
 3. Zactini

  Zactini

  3,687
  5,302
  học hỏi tư duy bậc thầy là con đường ngắn nhất để kiếm được lợi nhuận
   
  macon157Le Hue Truong bài này.
 4. Thank you!
   
  Le Hue Truong bài này.
 5. Chắc tác giả này chưa biết tiếng Việt? :)
   

Bình luận mới nhất

 • Toilaai trong Thị trường Forex - Vàng - Hàng hóa 3,531 Xem / 84 Trả lời
 • Whis trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 6,558 Xem / 223 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 6,609 Xem / 150 Trả lời
 • Nmd trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 1,558 Xem / 4 Trả lời
 • Ngọc huy 8288 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 843,395 Xem / 3,460 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...
  0