1. 4 sai lầm tồi tệ về Hỗ trợ - Kháng cự có thể “xới banh” biểu đồ của bạn ( phần 4)

  11/08/2017
  1,815 lượt xem

  Sai lầm số 4 – Đánh dấu vào các ngưỡng – vùng gây cản trở phân tích kỹ thuật


  Đây là một tội lớn mà tôi phạm phải hoài luôn đó.

  Tùy thuộc vào nơi và cách đánh dấu mức hỗ trợ và mức kháng cự trên biểu đồ sẽ ảnh hưởng lớn đến cách bạn nhìn nhận thị trường và thậm chí có một chút liên quan tới tâm lý nữa đấy.

  Đây là biểu đồ của bạn tôi, anh ấy đưa cho tôi xem

  4-sai-lam-khi-ve-duong-ho-tro-khang-cu-phan-4 traderviet-1.

  Trình bày như trong hình thì bạn có thể thấy, biểu đồ này quan tâm đến việc giá sẽ tăng và đây là biểu đồ GBP/JPY daily.

  Cách phân tích của Trader này là tốt, nhưng cách nhìn nhận biểu đồ thì có vấn đề.

  GBP/JPY đang trong xu hướng tăng lên trong thời điểm hiện tại, tạo ra đỉnh cao hơn và đáy cao hơn. Giá trị trung bình tăng lên rất tốt, được xem như là một ngưỡng hộ trợ động, di chuyển theo giá. Có một nến tăng lớn có bóng dưới dài – Bullish Rejection Candle - ngay tại "điểm nóng" của xu hướng này, theo đúng sách giáo khoa thì đây là điểm đặt lệnh mua vào hoàn hảo luôn.

  Trader đang lập luận rằng còn có ngưỡng kháng cự ở bên trên nữa (dựa trên lịch sử giá gần đây), do đó, giá không có đường nào để di chuyển lên thêm nữa. Về cơ bản, anh bạn tôi đã bỏ lỡ một cơ hội tốt vì biểu đồ thể hiện một số mức như là vùng kháng cự và chặn đứng thị trường khi nó cố gắng tăng lên.

  Nhưng thực tế là luôn luôn có những ngưỡng kháng cự cao hơn giá và các ngưỡng hỗ trợ dưới mức giá trong điều kiện thị trường có xu hướng. Những gì các Trader cần hiểu là - trong một môi trường có xu hướng, thị trường luôn di chuyển tạo ra các ngưỡng cao hoặc thấp mới.

  Bạn không nên sợ hãi về mức kháng cự quá cao phía trên hoặc các mức hỗ trợ quá thấp phía dưới trong một thị trường đang có xu hướng ổn định tốt đẹp.

  Lý do duy nhất bạn nên lo lắng đó là những ngưỡng cản quan trọng hàng tuần có tiềm năng sẽ ngăn chặn xu hướng giá. Đó là điểm mà bạn cần phải xem xét.

  Trong thị trường có xu hướng, những gì tôi làm là đi theo xu hướng tăng cùng với một mức hỗ trợ và đi theo xu hướng giảm cùng với một mức kháng cự - và tôi luôn luôn coi những ngưỡng cản quan trọng hàng tuần là một “rắc rối” có khả năng xảy đến với ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự của tôi.

  Đây là biểu đồ GBP/JPY giống bên trên, nhưng đây là của tôi, thể hiện cách tôi quản lý mức hỗ trợ và kháng cự của mình.

  4-sai-lam-khi-ve-duong-ho-tro-khang-cu-phan-4 traderviet-2.

  Khi xu hướng theo hướng tăng, tôi sẽ di chuyển mức hỗ trợ của tôi nhích lên theo. Bởi vì đây là một xu hướng tăng mạnh - tôi chỉ quan tâm đến việc mua vào ở các vùng hỗ trợ

  Nếu tín hiệu giá tốt và giá tăng theo thì thị trường sẽ tạo ra những đỉnh giá cao mới. Khi đó tôi sẽ di chuyển mức hỗ trợ của tôi lên mức cao đã bị phá vỡ gần đây - với dự đoán rằng nó sẽ hoạt động như một ngưỡng hỗ trợ mới. Nếu nó hoạt động như một sự hỗ trợ mới, tôi sẽ tìm kiếm thêm tín hiệu mua vào ở đây - hãy nhớ rằng tôi đang tìm kiếm để vào lệnh mua tại các mức hỗ trợ trong xu hướng tăng này.

  Mức kháng cự duy nhất tôi đánh dấu ( Next Week Resistance Level) là ngưỡng cản chính trên biểu đồ tuần, vốn đang nằm ở khoảng cách giá hợp lý so với giá tại thời điểm này. Khi bạn so sánh hai biểu đồ, thì chart của anh bạn tôi sẽ làm bạn sợ hãi khi đi vào giao dịch.

  Biểu đồ của tôi tập trung nhiều hơn vào xu hướng tăng và chỉ cảnh báo người giao dịch cho mức kháng cự sắp tới. Trừ khi hành động giá có những biến chuyển lạ, còn không thì tạm thời tôi sẽ không đánh dấu bất kỳ mức kháng cự nào trong thời điểm hiện tại.

  Nếu giá hiện tại bắt đầu có những hành động tại các mức đảo chiều trong quá khứ, hãy đánh dấu lại nhé!

  Tổng kết đại ý

  Trong điều kiện thị trường có xu hướng mạnh, đừng đánh dấu mức hỗ trợ hoặc kháng cự chưa được kiểm tra bởi lịch sử giá chỉ nên đánh dấu những ngưỡng - vùng là điểm ngoặt lớn của thị trường. Các xu hướng mạnh đang liên tục tạo ra các mức hỗ trợ và kháng cự khi thị trường đi lên và xuống - đừng tự làm mình “rơi” khỏi những giao dịch có xu hướng tốt chỉ bởi vì những mức hỗ trợ - kháng cự không chất lượng, chưa được kiểm tra.

  >> 4 sai lầm tồi tệ về Hỗ trợ - Kháng cự có thể “xới banh” biểu đồ của bạn ( phần 1)

  >> 4 sai lầm tồi tệ về Hỗ trợ - Kháng cự có thể “xới banh” biểu đồ của bạn ( phần 2)

  >> 4 sai lầm tồi tệ về Hỗ trợ - Kháng cự có thể “xới banh” biểu đồ của bạn ( phần 3)


  Nguồn theforexguy.com
   
  Đang tải...
Đang tải...