1. [Chén nhựa BO] EGC - RSI 2

  [Chén nhựa BO] EGC - RSI 2
  13/11/2019
  4,216 lượt xem
  Tôi chưa bao giờ là fan bự của việc dùng indicator để trade Binary Option. Tuy vậy, do có rất nhiều người vẫn quan tâm đến trường phái này nên tôi xin phép chia sẻ một hệ thống do cá nhân mình thiết lập với tên gọi: EGC-RSI2.

  Chọn sàn: bất cứ sàn BO nào uy tín, có đầy đủ bộ công cụ, không bị lag khi vào lệnh và dễ chọn lựa khung đóng lệnh.

  Bộ công cụ:

  - 4 đường EMA 8 - 21 - 55 - 144. Trong các hình ví dụ của mình tôi để màu theo thứ tự là xanh - đỏ - tím - đen.

  - RSI 2, overbought 95 oversold 5.

  - Các kiến thức khác (có càng tốt) về xung lực nến, đỉnh đáy, phân kỳ, cản...

  Vai trò của EGC

  4 đường MA nói trên được cá nhân tôi đặt tên riêng là EGC (thực ra chẳng có ý nghĩa gì cả, húng chó lên gọi nó là Eagle Claw thôi, tên đặt lúc xỉn).

  Với nguyên lý gần giống với indicator Aligator, 4 đường EMA này cho ta thấy một cái nhìn trực quan về hướng đi và sức mạnh hiện tại của giá.

  Tại sao là 8 - 21 - 55 - 144? Vì tôi là fan bự của dãy số Fibonacci.

  Vai trò của RSI 2

  Hẳn là một số người đã biết đến hệ thống FX thần thánh RSI 2 của Larry Connors. Và đúng là hệ thống này của tôi có dùng lại một số lý thuyết của ông ấy.

  Bên cạnh những gì Larry Connors chia sẻ, tôi nhận ra một điều rằng RSI 2 rất thường xuyên cảnh báo điểm "quá tải lực" và giá sẽ quay đầu trong vài cây nến, bất kể xu hướng chủ đạo là gì. Điều này càng đặc biệt đúng khi chúng ta có một điểm quay đầu khớp với hướng đi chính của giá.

  Vào lệnh như thế nào?

  Ở đây tôi lấy ví dụ về Sell.

  ai.imgur.com_Lx9F90E.

  - EGC đang cho thấy xu hướng chủ đạo là giảm giá.

  - RSI 2 cán vào Overbought 95 (khoanh đen). Thực ra hệ thống này rất nhiều lần đưa ra winrate tốt kể cả khi điều kiện này chưa thỏa mãn hoàn toàn (gần chạm - khoanh cam), đặc biệt là khi trend mạnh. Ở đây bạn cần chút kinh nghiệm.

  - Những cây nến quanh đó không được cán về đường đỏ (EMA 21) vì như vậy xu hướng (ở đây là xu hướng giảm) có thể đã yếu đi rất nhiều. Khi trước tôi còn bảo thủ tới mức không chấp nhận việc nến cán vào đường xanh, nhưng sau đó tôi cảm thấy việc này không cần thiết.

  - Dĩ nhiên, cây nến làm overbought phải là một cây nến tăng (tôi dùng chart đen trắng nên ở đây là cây nến trắng chứ không phải nến xanh). Đợi hết cây nến này, chọn Sell trong 2 - 3 nến. Cá nhân tôi thường dùng 3 nến. Chẳng hạn trong ví dụ trên tôi dùng M1 nên sẽ là close lệnh sau 3 phút.

  Một số vấn đề nâng cao

  1) Nếu có thể tập luyện và tích lũy kinh nghiệm về cách đọc hiểu xung lực nến, bạn nên tập trung vào đó. Cá nhân tôi đã tăng winrate khá nhiều trong hệ thống này và bỏ được vô số lệnh thua nhảm vì mảng kiến thức này.

  2) Một xu hướng còn tốt hay không có thể nhìn thấy bởi rất nhiều dấu hiệu. Cá nhân tôi hay sử dụng nguyên lý "đỉnh mới - đáy mới". Chẳng hạn trong ví dụ sau đây, tôi đang trông đợi một lệnh Call ở oversold trên một xu hướng tăng. Tuy vậy, việc giá bị chững lại ở 2 đỉnh bằng nhau đã khiến tôi bỏ lệnh vì cảm thấy xu hướng có thể không còn nữa. Trong hệ thống này, xu hướng nắm vai trò rất quan trọng trong việc duy trì winrate ÍT NHẤT LÀ Ở MỨC CẦM HÒA HOẶC CHÁY CHẬM. Bạn nên dành nhiều thời gian vào việc tích lũy kinh nghiệm đánh giá xu hướng.

  ai.imgur.com_OmHSxEC.


  3) Nên có thêm một công cụ tính phân kỳ khác.
  Chẳng hạn, tôi đang chuẩn bị cho một lệnh call nhưng phân kỳ cho thấy vừa có phân kỳ gây giảm giá mạnh ở cách đó vài nến. Bỏ lệnh!

  4) Nên nhạy cảm với việc vùng giá bắt đầu đi ngang. Đôi khi giá đi ngang gần chục nến nhưng EGC vẫn cho thấy "ê mày, trend vẫn đang mạnh nè".

  5) Nên nhìn bối cảnh lớn xem giá có thực sự trong xu hướng hay chỉ là một con sóng của sideway. Bạn rất dễ nhìn nhầm EGC nếu dính phải ca này. Cá nhân tôi không bị vì nhìn lâu, tôi biết EGC trông như thế nào là trend. Tuy vậy, qua thực tế hướng dẫn cho một số người, tôi nhận ra hầu hết đều phạm phải sai lầm này khi chưa nhìn quen EGC.

  ai.imgur.com_KsANky3.

  6) Trong khi khái niệm "điểm vào lệnh" bị trói chặt với điều kiện của RSI 2 thì "EGC" chỉ là một mảnh ghép để bạn nhìn xu hướng dễ hơn. Bạn có thể dùng kỹ thuật phán đoán xu hướng khác.

  7) Cá nhân tôi rất không thích nói về con số winrate chính xác của mỗi hệ thống, bởi vì con số đó phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của mỗi người. Cá nhân tôi bắt đầu hệ thống này với winrate cỡ 66 - 70% và cao hơn khi bắt đầu nhìn ra các vấn đề nâng cao của nó (có những ngày đạt đến gần 85% - dĩ nhiên là khi thực sự thoải mái và tỉnh táo). Dĩ nhiên đây là con số cá nhân, tôi không đảm bảo rằng bạn cũng có con số giống vậy.

  8) Cũng như mọi hệ thống, mọi phương pháp trong trading, cả BO và Fx, bạn nên demo kỹ lưỡng, tích lũy kinh nghiệm lâu dài, không phải kiểu trade vài ngày thấy không ổn rồi bỏ. Cá nhân tôi đã tự ném đi rất nhiều phương pháp hay vì tâm lý đó, mãi sau này mới nhận ra vấn đề và tập luyện trở lại.

  9) Cá nhân tôi đã nói ở đầu bài: tôi không phải fan bự của indicator. Lý do lớn nhất là vì việc sử dụng hệ thống phụ thuộc indicator khi trade BO rất dễ làm bạn say lệnh, vào lệnh điên cuồng (overtrade) và trade mù quáng. Hãy đảm bảo giữ gìn tâm lý và kỷ luật - dù bạn sử dụng hệ thống này hay không.

  Chúc tất cả luôn thành công.
   
  Lưu
  Xem thêm
  Chỉnh sửa cuối: 13/11/2019
  Đang tải...
 2. Hay quá, cảm ơn bạn
   
 3. cứ thấy theo trend là đam mê, tks bác nhiều. PP này đánh phiên nào bác
   
 4. mình nghĩ đánh đầu phiên do lúc đó cung cầu thường lệch về một hướng. Hoặc là bất khi nào nhận định thị trường có trend
   
  LaVolpe79Trương Nhật bài này.
 5. lập bao nhiêu cái nick rồi ông
   
  -duongqu@- bài này.
 6. Với mọi phương pháp BO, mình luôn thích phiên Á vì ít có những pha cà chớn, thị trường kệ mẹ quy luật vì bị các trader, bigboy hay các thế lực khác can thiệp.
   
  Trương Nhật bài này.
 7. Có đọc bài của bác từ bài gặp được cao thủ dạy trading - quả là có tầm :)
   
  LaVolpe79 bài này.
 8. Rất chuyên tâm và chuyên nghiệp, từ cách trình bày, câu chữ đến chi li phương pháp. Cảm ơn bạn hiền!
   
  LaVolpe79 bài này.
 9. Sàn IQ sao chỉnh nến thành đen trắng được vậy bạn hiền?
   
 10. Nhìn kỹ các chỗ mình thiết lập nhé.

  ai.imgur.com_RmdzQSo.
   
 11. À! Mình chỉ vô phần Setting chung nên ko thấy.
  Cũng chỉ hỏi cho biết thôi, chứ đen trắng hay 7 màu thì vẫn cháy như thường :D
   
 12. Chart trắng giúp bạn nguội não hơn nhiều đấy.
   
 13. Chủ thớt có thể chia sẻ thêm về đặc điểm của nến tín hiệu dc ko ạ?nến tín hiệu tạo đỉnh đáy trên RSI nhưng khi vào thì nó đi thêm mấy cây y chang vậy
   
 14. Cám ơn bạn đã chia sẻ.
  Bài viết rất có tâm và chi tiết.
  Mình cũng dùng EMAs nhưng khác thông số và RSI14.
  Mình sẽ tập trong 1 tuần.
   
 15. Update:
  - Mình sử dụng RSI2 cho reversal khá hiệu quả.
  - Chưa thử với EMA cho continuation.
  Cám ơn
  @LaVolpe79
   
 16. Minh nhựa đọc bài chén mủ
   
 17. RSI 2 đánh reversal hơi căng đếy :v Nhưng bác làm chủ được kỹ năng đó thì mừng cho bác (y)
   

Bình luận mới nhất

 • mrforest90 trong Hệ thống giao dịch 53,295 Xem / 536 Trả lời
 • ThuVu trong Sách - Tài liệu 79,894 Xem / 265 Trả lời
 • ThuVu trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 27,062 Xem / 45 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Công ty Fintech eToro
  AxiTrader
  Capstone
  EightCap
  FBS
  AETOS
  FXCM
  Doo Prime
  LiteForex
  FT Markets
  OlympTrade
  Tickmill
  Đang tải...
  0