1. Jesse Livermore - Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại - Kỳ 97: Xu hướng là gì không quan trọng

  Jesse Livermore - Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại - Kỳ 97: Xu hướng là gì không quan trọng
  14/12/2019
  1,712 lượt xem
  Jesse Livermore kỳ trước dưới đây anh em

  https://traderviet.com/threads/jess...ivermore-nhan-dinh-ve-phan-tich-co-ban.34215/

  >> Đọc lại toàn bộ các kỳ của sê ri Jesse Livermore tại đây

  Series Jesse Livermore - Nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại sẽ được lên sóng hàng tuần mỗi buổi tối thứ 2-5-7 lúc 20.00. Anh em yêu thích Trader huyền thoại này thì để lại 1 comment để mình tag vào tất cả các kỳ của series nhé. Khuyên anh em nên theo dõi ngay từ những kỳ đầu tiên, càng về sau mới theo dõi sẽ phải đọc lại. Xin Cảm Ơn Anh Em


  ***

  “Tôi biết anh giỏi kinh doanh, Ed, nhưng hãy cẩn thận nếu anh muốn giao dịch thị trường. Anh sẽ gặp thứ đó liên tục trên thị trường, sức mạnh của nhận định xâm lấn tâm trí. Hãy tin tôi, Ed, tôi là chuyên gia rồi. Tôi đã phá sản vài lần rồi, chẳng phải sao?”

  jesse-livermore-traderviet2.

  “J.L, tôi không biết nói gì nữa.”

  “Ed, chỉ cần cảm ơn tôi vì bài học rẻ tiền hôm nay.”

  “J.L, tôi không hề có ý định giao dịch thị trường. Nên tôi không nghĩ là tôi sẽ cảm ơn anh vì bài học rẻ tiền giá 300 đô đâu.” Kelley nói. Cả 2 chúng tôi đều cười.”

  Livermore nói với các con của mình rằng anh không bao giờ hiểu được tại sao người ta nghĩ việc kiếm tiền trên thị trường là dễ. “Chúng ta đều có các ngành kinh doanh riêng. Tôi sẽ không bao giờ hỏi Kelley về bí mật của ngành kinh doanh trái cây, hoặc Chrysler về ngành kinh doanh phương tiện tự động. Nó chỉ đơn giản là không liên quan tới tôi. Thế nên tôi không bao giờ hiểu được tại sao người ta lại hỏi tôi cách kiếm tiền nhanh trên thị trường chứng khoán.

  jesse-livermore-traderviet3.

  “Nhưng tôi đã hoàn toàn hiểu rằng tôi không phải là người duy nhất biết thị trường chứng khoán là mỏ vàng lớn nhất của thế giới, nằm ngay chân hòn đảo Manhattan. 1 mỏ vàng mở cửa hàng ngày mời tất cả mọi người vào đào và rời đi với túi đầy những vàng, nếu họ có thể - và tôi đã làm được điều đó. Mỏ vàng luôn nằm ở đúng chỗ của nó, và mỗi ngày đều có người tới đào, và cuối ngày khi giờ đóng cửa vang lên, có những người giàu lên, có những người nghèo đi, và có những người phá sản. Và nó luôn ở đó, chờ đợi.

  “Tôi tin rằng các cảm xúc cơ bản không được kiểm soát là đối thủ thực sự và chết người nhất của nhà đầu cơ; rằng hy vọng, nỗi sợ, và lòng tham luôn hiện diện, nằm trên lằn ranh của con người, khiến con người quằn quại vì đau đớn, hoang mang và sợ hãi.”

  jesse-livermore-traderviet4.

  Anh nói với các con rằng đó cũng là lý do tại sao anh không bao giờ dùng 2 chữ “bullish” hay “bearish”. “Những từ đó không nằm trong từ điển của tôi bởi vì chúng tạo ra 1 tư duy tâm lý được định hình sẵn trong đầu con người về 1 xu hướng rõ ràng không thay đổi của thị trường. Những chữ “bull” và “bear” khiến Trader ghim 1 tâm lý cố định vào đầu. Và có khả năng cao rằng Trader đó sẽ theo đuổi xu hướng đó trong 1 thời gian dài 1 cách mù quáng, thậm chí khi mọi thứ đã thay đổi.

  “Tôi phát hiện rằng các xu hướng được hình thành tốt không kéo quá dài. Khi người ta hỏi tôi về mẹo, tôi nói rằng thị trường hiện tại đang có xu hướng tăng, giảm hay đi ngang. Hoặc tôi nói với người ta rằng con đường ít kháng trở nhất của thị trường là tăng hay giảm, và đó là tất cả những gì tôi có thể nói.

  jesse-livermore-traderviet5.

  “Điều này cho tôi khả năng thay đổi quan điểm 1 cách linh hoạt theo hành vi của thị trường. Tôi không bao giờ cố gắng dự đoán thị trường. Tôi chỉ cố gắng phản ứng theo hành vi của nó đang nói với tôi qua biểu đồ.

  “Tôi tin rằng luôn luôn có các gợi ý cho những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Các gợi ý này được chôn vùi trong hành vi thị trường - thứ thị trường làm, ở hiện tại - không phải thứ được dự đoán là sẽ diễn ra. Theo cách nào đó, bạn phải đóng vai trò 1 thám tử và lần mò giải ô chữ vận dụng các mảnh ghép đã có. Nhưng, giống như các thám tử, 1 trader tốt phải luôn tìm kiếm bằng chứng xác nhận cho các mảnh ghép đó nếu có thể. Điều này cần 1 quá trình phân tích phi cảm xúc.

  jesse-livermore-traderviet6.

  “Và tôi là 1 trong các nhà đầu cơ ít ỏi mà chẳng bao giờ quan tâm tới xu hướng của 1 cổ phiếu. Tôi chỉ đi theo con đường ít trở ngại nhất. Đối với tôi đó chỉ đơn giản là 1 vở kịch của thị trường; xu hướng của cổ phiếu là không quan trọng. Thực tế ra, 1 trong các lý do tôi được gọi là Con Gấu Vĩ Đại của phố Wall là có quá ít các nhà đầu cơ có đủ cam đảm để giao dịch thị trường theo hướng xuống, hướng tiêu cực của 1 thị trường.

  (còn tiếp)

  Anh em thấy truyện hay đừng tiếc 1 THẢ TIM và COMMENT nhé

  Nguồn World's Greatest Stock Trader
   
  Xem thêm
  10 Quy Tắc Bất Di Bất Dịch Của Một Price Action Trader - Tiếp Theo
  10 Quy Tắc Bất Di Bất Dịch Của Một Price Action Trader
  Hình ảnh khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder - 07/01/2020
  Mô Hình Hai Nến Đảo Chiều - Kỹ Thuật Bắt Đỉnh Đáy Trong Price Action
  Fibonacci Hồi Lại - Công Cụ Nhật Hoài Dùng Để Tính Lợi Nhuận
  Các Triệu Phú Trader Nghĩ Gì Và Trade Như Thế Nào?
  Mô Hình Bị Vỡ Và Cách Kiếm Tiền Từ Các Giao Dịch Thất Bại
  Cách Học Trade Hiệu Quả Qua Chia Sẻ của Brett Steenbarger - Chuyên Gia Tâm Lý Thị Trường
 2. Nhật Hoài bài này.
 3. Bedauco

  Bedauco

  235
  204
  trader như 1 thám tử, luôn có các gợi ý của thị trường, không đoán giá mà phản ứng theo hành vi market đang nói thông qua biểu đồ, trade nhiều thấy mấy câu này đúng lưu lại
   
 4. Cảm ơn chủ thớt!
   
  Nhật Hoài bài này.
 5. Tát tui với
   
  Nhật Hoài bài này.
 6. Từ khi chuyển sang giao dịch phái sinh em cảm thấy thích thú với một lệnh thắng khi short hơn so với long. Rõ ràng cảm xúc phấn khích khi mình thắng lệnh short cao hơn do cảm giác mình thắng được nhiều nhà đầu tư hay đầu cơ theo phe long hơn.
   
  Nhật Hoài bài này.
 7. like cho bác Hoài :3
   
  Nhật Hoài bài này.

Bình luận mới nhất

 • anaruan trong Thị trường Tiền Điện Tử - Crypto Currency 236,116 Xem / 1,660 Trả lời
 • No SL Trading trong Chuyện bên lề 2,391 Xem / 8 Trả lời
 • Phonglangtb trong Sách - Tài liệu 90,836 Xem / 1,063 Trả lời
 • Alfresso trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 32,684 Xem / 202 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  OlympTrade
  OctaFX
  LiteForex
  Đang tải...