1. Phân tích đa khung thời gian cho indicator, đơn giản mà hiệu quả

  Phân tích đa khung thời gian cho indicator, đơn giản mà hiệu quả
  24/08/2017
  7,952 lượt xem
  Đây sẽ là một bài viết giúp bạn hiểu về phân tích đa khung thời gian. Loại phân tích đặc biệt rất có giá trị với anh em Trader dù bạn lựa chọn sử dụng phương pháp giao dịch nào. Ý tưởng chính ở đây là bạn sử dụng các khung thời gian lớn hơn để giao dịch đúng theo xu hướng của các khung thời gian này. Và sau đó, bạn chuyển sang khung thời gian thấp hơn để tìm điểm vào lệnh với một tỷ lệ risk reward tốt hơn.

  Trong bài này mình sẽ giới thiệu ứng dụng phân tích đa khung lên các indicator, cụ thể là dùng các oscillator và moving average với cùng thông số cho các khung thời gian khác nhau. Tiếp theo, bạn sẽ nắm bắt thời điểm mà cả 2 indicator trên cả 2 khung rơi vào vùng quá bán hay vùng quá mua. Cách này sẽ giúp bạn xác định đúng mình đang vào lệnh theo đúng xu hướng của khung thời gian lớn hơn.

  Bây giờ, bạn thử xem đường cong bên dưới đây.

  phan-tich-da-khung-thoi-gian-cho-indicator-don-gian-ma-hieu-qua-traderviet.

  Hãy tưởng tượng rằng đây là xu hướng của khung thời gian cao hơn (cao hơn là cao so với khung thời gian mà bạn trade, không phải là khung thời gian dài hạn như chart ngày, chart tuần). xu hướng ở khung thời gian thấp hơn sẽ đi loanh quanh xu hướng dài hạn.

  phan-tich-da-khung-thoi-gian-cho-indicator-don-gian-ma-hieu-qua-traderviet-1.
  Bạn thấy hình này có giống với 2 đường MA cắt nhau không? Tưởng tượng đường màu xanh mà MA dài hạn (100 SMA) và MA ngắn hạn là đường màu hồng (20 SMA), bạn đã hiểu vì sao các chiến lược giao dịch MA cắt nhau thất bại rồi chứ :p

  phan-tich-da-khung-thoi-gian-cho-indicator-don-gian-ma-hieu-qua-traderviet-2.
  Mỗi mũi tên màu hồng là một lệnh giao dịch bị thua lỗ, mỗi mũi tên màu xanh lá cây là lệnh giao dịch có lợi nhuận. Đó là chưa kể có hàng tá lần giá rơi vào vùng sideway khi khung thời gian lớn đảo chiều. Hãy cẩn thận và xin chúc may mắn với những bạn nào còn tin các chiến lược giao dịch với đường MA sẽ thành công... :confused: Đây cũng là lý do mà nhiều Trader phải sử dụng 3 đường MA hoặc hơn (như guppy MA chẳng hạn) để lọc bớt tín hiệu nhiễu.

  Bây giờ, với ví dụ như hình ở trên, bạn sẽ lựa chọn những giao dịch nào? Dễ thấy là ta chỉ nên chọn những giao dịch đi cùng với xu hướng dài hạn. Xem hình tiếp nhé.

  phan-tich-da-khung-thoi-gian-cho-indicator-don-gian-ma-hieu-qua-traderviet-3.

  Lưu ý rằng, khi bạn đi theo xu hướng dài hạn, thời điểm giao dịch tốt nhất là khi xu hướng dài hạn chuyển sang xu hướng mới. Tức là thời điểm mà xu hướng dài hạn vẫn còn "non". Ngay khi bạn phát hiện xu hướng đã chuyển đổi, bạn vừa có lợi thế về tỉ lệ risk reward mà tỉ lệ thắng cũng cao hơn.

  phan-tich-da-khung-thoi-gian-cho-indicator-don-gian-ma-hieu-qua-traderviet-4.

  Đây chính là setup A+ mà chúng ta thường nghe nói đến. Ngay khi chart khung dài hạn có dấu hiệu đảo chiều, bạn đi tìm dấu hiệu đi cùng xu hướng dài hạn của khung thời gian thấp hơn, đó là tất cả công việc chúng ta cần làm để giao dịch đúng theo phân tích đa khung thời gian.

  phan-tich-da-khung-thoi-gian-cho-indicator-don-gian-ma-hieu-qua-traderviet-5.

  Trong chart này, sau một thời gian giá đi theo xu hướng tăng, thị trường chuyển qua thời kỳ sideway, phá vỡ đáy và đường daily pivot point, sau đó quay lại chạm vùng phá vỡ cũ.

  Đúng vào thời điểm đó, Stochastic chuyển hướng xuống cùng lúc chart xuất hiện một nến Doji Heiken Ashi. Bây giờ, chúng ta sẽ xem khung thời gian thấp hơn (chart M5) để vào lệnh theo khung thời gian dài hạn này (chart M15).

  phan-tich-da-khung-thoi-gian-cho-indicator-don-gian-ma-hieu-qua-traderviet-6.

  Thật bất ngờ là chart M5 đã đi cùng hướng với chart M15 và 2 tín hiệu bán từ Stochastic trên chart M5 trong khu vực chuyển trend của chart M15 đã chó tín hiệu giao dịch rất tốt.

  Bạn có 2 cách vào lệnh tại chart này: một là vào đúng theo lý thuyết tại đường màu xanh, ngay khi Stochastic khung thời gian thấp đi đúng với Stochastic khung thời gian cao. Nhưng có một cách khác an toàn hơn, bạn sẽ vào lệnh tại đường màu vàng khi giá đã phá vỡ đường trend line ở khung thời gian thấp.

  Liệu Trader có bị "dính bẫy thị trường" với phương pháp này không? Chắc chắn là có, nhưng tỉ lệ dính bẫy mình tin là rất thấp và mình nghĩ nó đáng để chúng ta thử.

  Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu phần nào về cách giao dịch đa khung thời gian với indicator. Chúc anh em giao dịch thành công!

  Xem thêm

  >> Vì sao Trader cần hiểu về giao dịch đa khung thời gian

  >> Phương pháp giao dịch Forex đa khung thời gian cùng Stochastic và đường trung bình

  Theo Tradeciety
   
  Một số yếu tố để có cú giao dịch...
  Học Price Action | Hướng dẫn đọc...
  10 nguyên tắc cốt yếu trong giao...
  Những giai đoạn "đau khổ" phải...
  10 nguyên tắc giao dịch đồ thị...
  Quyền Chọn Nhị Phân | Một số thuật...
  Công thức giúp tạo nên 1 trader...
  Cách sử dụng đường xu hướng trong...
  Chỉnh sửa cuối: 24/08/2017
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. thienpt

  thienpt

  280
  146
  em trade H4 thì chủ yếu xem trend trên H4 và D1, theo dõi H1 để quan sát hành vi giá, điều chỉnh SL, TP kịp lúc. Vậy có gọi là giao dịch đa khung thời gian không mấy bác?
   
  ThuyLeisMe bài này.
 3. PepePips

  PepePips

  582
  4,496
  thì đa là nhiều, bạn đánh 3 khung vậy là đa khung chứ còn gì nữa :v
   
 4. đánh thế này mà ko ăn lồi mồm mới là lạ đấy. Miễn sao tính tỷ lệ r:r ok thì ngon rồi.
   

Bình luận mới nhất

 • nguyendatphuong trong Sách - Tài liệu 4,564 Xem / 50 Trả lời
 • Kongsniper trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 1,555 Xem / 28 Trả lời
 • minhdia trong Chuyện bên lề 355 Xem / 8 Trả lời
 • Duclanh trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 3,141 Xem / 161 Trả lời
 • Duclanh trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 9,830 Xem / 286 Trả lời
 • Bigboyngo trong Chuyện bên lề 1,882 Xem / 23 Trả lời
 • Raviver trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 12,065 Xem / 303 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...