1. Phương pháp giao dịch Ký ức của giá
  8/8/16
  1,373 lượt xem
  hệ thống giao dịch được trích từ quyển sách High probability trading setups for the currency market của Kathy Lien và Boris Schlossberg

  Lược dịch:

  Có điều gì khó chịu hơn là bị dính dừng lỗ chỉ vài pips trước khi giá quay đầu và đi đúng hướng mình đã chọn? Ai trade forex mà chẳng phải chịu cảm giác này hơn một lần. Phương pháp Ký ức của giá này nhằm tận dụng những cú bật bất ngờ của giá bằng cách thêm lệnh vào cẩn thận khi dự đoán sự đảo chiều.

  Ký ức của giá xuất hiện với những Trader coi nhẹ việc thường xuyên dính dừng lỗ và thường dời dừng lỗ về hòa vốn để khóa một phần nhỏ lợi nhuận. Tuy nhiên, ai giao dịch với chiêu này cần hiểu rằng chiêu này ít bị lỡ, nhưng nếu dính đòn thì thua lỗ có thể rất lớn. Vì vậy, dừng lỗ rất quan trọng với chiêu này.

  Chiêu này dựa trên thừa nhận rằng hỗ trợ và kháng cự của mô hình 2 đỉnh2 đáy gây ra tác động lên giá ngay cả khi mô hình đã bị phá vỡ. Tác động là nó giống như vùng nam châm hút giá trở lại sau khi phần lớn lệnh dừng lỗ đã bị đá văng. Luận điểm của pp này là nó cần phải có rất nhiều lực mua để vượt đỉnh của mô hình 2 đỉnh và ngược lại cho mô hình 2 đáy. Trong trường hợp mô hình 2 đỉnh, việc phá vỡ đỉnh trước yêu cầu phe mua không chỉ tốn nhiều vốn và sức để vượt mà còn phải giữ động lực để đẩy giá tiếp tục đi lên xa hơn. Vào thời điểm đó, rất nhiều động lượng đã dùng để phá đỉnh của 2 đỉnh, và chúng ta có thể sẽ không thấy một lực biến động giống như sức mạnh đã tạo đỉnh trước.

  Xác định rủi ro cho chiêu này ra sao? Chúng ta dùng pp cân đối. Vd là mô hình 2 đỉnh, chúng ta đo cường độ (độ dài) của đoạn hồi và cộng nó vào giá trị của đỉnh trước nhằm tạo ra vùng kháng cự.

  Xem ví dụ dưới cho dễ hiểu

  awww.traderviet.com_upload_duongnguyenhuy555_image_MOP_MOP.


  Quy tắc bán ra

  1 - Đợi xu hướng tăng hình thành với các đáy cao hơn

  2 - Trên chart ngày hoặc giờ thì chú ý khi các sóng tăng này hồi lại

  3 - Đoạn hồi phải đạt ít nhất 38.2% sóng tăng trước.

  4 - Bán ra ½ khối lượng lệnh muốn bán khi giá lên lại đến vùng tạo 2 đỉnh

  5 - Đo lực hồi của đoạn hồi trước.

  6 - Cộng độ dài đoạn hồi đó vào đỉnh cao vừa tạo và đó sẽ là vùng dừng lỗ cuối cùng của bạn

  7 - Mục tiêu chốt lời là 50% sức mạnh đoạn hồi (vd như đoạn hồi là 100 pips thì chốt 50 pips thôi)

  8 - Nếu giá tiếp tục đi lên thì bán tiếp ½ khối lượng còn lại tại vùng ½ giữa đỉnh chỗ tạo 2 đỉnh vào vùng dừng lỗ cao nhất

  9 - Giữ chặt dừng lỗ của cả 2 lệnh tại vùng dừng lỗ tối đa

  10 - Nếu lệnh sau đã đi về đến vùng vào lệnh đầu thì chốt lệnh sau, dời dừng lỗ lệnh đầu về hòa vốn và tiếp tục giữ lệnh đầu cho đến mục tiêu của bạn

  Quy tắc mua vào ngược lại

  Vài ví dụ:

  awww.traderviet.com_upload_duongnguyenhuy555_image_MOP_MOP1.


  awww.traderviet.com_upload_duongnguyenhuy555_image_MOP_MOP2.  awww.traderviet.com_upload_duongnguyenhuy555_image_MOP_MOP3.

  Phương pháp này có biến thể và sẽ được Traderviet dịch tiếp các biến thể sau
   
  Last edited by a moderator: 20/8/16
  Đang tải...
Đang tải...