1. Trading Price Action Trend -Chapter 4: Bar Basics:Signal Bars,Entry Bars, Setups,and Candle Pattents

  Trading Price Action Trend -Chapter 4: Bar Basics:Signal Bars,Entry Bars, Setups,and Candle Pattents
  28/02/2019
  1,159 lượt xem
  Trader luôn tìm kiếm các setup cả ngày dài. Setup (thiết lập) là một mẫu biểu đồ bao gồm một hoặc nhiều thanh dẫn đến một Trader tin rằng một lệnh có cơ hội tốt dẫn đến giao dịch có lợi nhuận. Trong thực tế, mỗi thanh trên biểu đồ là một thiết lập vì thanh tiếp theo luôn có thể là điểm bắt đầu của một bước đi mạnh mẽ theo một trong hai hướng. Nếu giao dịch theo hướng của xu hướng gần đây hoặc đang thịnh hành, thì đó là theo xu hướng, và nếu nó ở hướng ngược lại, thì đó là giao dịch ngược xu hướng. Ví dụ: nếu xu hướng gần đây tăng và bạn mua, thiết lập là thiết lập theo xu hướng. Nếu thay vào đó bạn bán, thiết lập mà bạn đã sử dụng làm cơ sở cho giao dịch của mình là thiết lập ngược xu hướng và bán của bạn là giao dịch ngược xu hướng.

  Một signal bar(thanh tín hiệu) chỉ được biết sau khi thanh đã đóng cửa và sau khi giao dịch được nhập. Ngay khi lệnh nhập của bạn được thực hiện, thanh trước sẽ trở thành thanh tín hiệu thay vì chỉ là thanh thiết lập và thanh hiện tại là entry bar (thanh nhập). Thanh sau khi nhập là thanh theo dõi, và nó luôn tốt hơn khi có thanh thứ hai theo hướng mục nhập của bạn. Đôi khi thị trường sẽ đi ngang cho một hoặc hai thanh trước khi có một thanh theo dõi, và điều này vẫn tốt vì miễn là có theo dõi, tỷ lệ kiếm thành công từ giao dịch của bạn tăng lên.

  Có cả những con bò có điểm mua ở trên mức cao của thanh trước và gấu có điểm bán dưới mức thấp của cùng thanh đó. Ngoài ra còn có những con bò với các đơn đặt hàng giới hạn mua bằng và dưới mức thấp của thanh trước và chịu các lệnh giới hạn bán bằng và trên mức cao của thanh trước. Điều đó có nghĩa là mỗi thanh là một thanh tín hiệu cho cả giao dịch mua và bán, với cả bò đực và gấu bước vào đột phá của cả đỉnh và đáy. Ngoài ra, mọi thanh có thể được coi là một phạm vi giao dịch một thanh. Nếu thanh tiếp theo vượt lên trên mức cao hoặc dưới mức thấp của nó, các Trader đột phá sẽ mong đợi đột phá này có đủ theo dõi để họ kiếm được ít nhất lợi nhuận cho một scalp. Tuy nhiên, các nhà giao dịch thông minh sẽ hy vọng đột phá sẽ thất bại và sẽ giao dịch theo hướng ngược lại. Nếu thị trường vượt một mức trên mức cao của thanh trước, sẽ có những con bò sẽ mua và thanh trước là thanh tín hiệu trong thời gian dài. Cũng sẽ có những con gấu sẽ bán một lệnh giới hạn ở mức cao của thanh trước đó, hy vọng việc phá vỡ sẽ thất bại. Họ hy vọng rằng thị trường sẽ giao dịch dưới mức thấp của thanh nhập của họ trên thanh sau khi họ bán, và thanh nhập của họ sau đó sẽ trở thành một thanh tín hiệu cho một giao dịch short. Một trong những điều quan trọng nhất để nhận ra về giao dịch là cho dù bạn có tin chắc rằng bạn đúng đến đâu, vẫn có một người nào đó thông minh và tin chắc rằng điều ngược lại sẽ xảy ra.

  Kỹ năng quan trọng nhất mà một nhà giao dịch có thể phát triển là khả năng xác định thời điểm sẽ có nhiều người mua hoặc người bán ở trên hoặc dưới thanh trước đó. Ví dụ, khi có một thanh tín hiệu tăng trong một pullback trong xu hướng tăng, có lẽ có nhiều người mua hơn người bán ở trên thanh, vì vậy tìm mua ở trên thanh có ý nghĩa hơn là tìm cách bán ở đó. Bất cứ khi nào một nhà giao dịch tin rằng có sự mất cân bằng, anh ta có lợi thế, nhưng nó luôn rất nhỏ bởi vì luôn có những người giao dịch thông minh tin điều ngược lại (ai đó phải đi ngược lại giao dịch của bạn, nếu không thì lệnh của bạn sẽ không được thực hiện). Là Trader, lợi thế của chúng tôi là khả năng đọc hành động giá, và chúng tôi càng trở nên tốt hơn, lợi thế của chúng tôi càng lớn và khả năng chúng tôi có thể kiếm sống từ giao dịch càng lớn. Dưới đây là các thanh tín hiệu và thiết lập chung (chúng sẽ được thảo luận thêm trong vài phần tiếp theo):

  Tín hiệu tiếp tục trong giai đoạn đột biến của một xu hướng mạnh: Tín hiệu tiếp tục có thể được mua ở đỉnh của xu hướng tăng hoặc bán ở đáy của xu hướng giảm.
  • Thanh xu hướng tăng mạnh trong một đợt spike tăng.
  • Thanh xu hướng giảm mạnh mẽ trong một spike giảm.
  Tín hiệu đảo chiều: Một mô hình đảo chiều có thể là một xu hướng đảo ngược hoặc một pullback đang kết thúc và đảo ngược trở lại theo hướng của xu hướng.
  Reversal bar.
  Two-bar reversal.
  Three-bar reversal.
  Small bar:

  • · An inside bar.
  • · An ii (or iii) pattern.
  • · Một small bar gần mức cao hoặc thấp của một thanh lớn hoặc phạm vi
  • · An ioi pattern
  Outside bar và oo pattern (an outside bar theo sau bởi một outside bar lớn hơn).
  Double top and bottom
  Thất bại trong nỗ lực đảo ngược, bao gồm cả thất bại của thanh đảo ngược
  Nỗ lực tiếp tục không thành công, như mua dưới thanh tín hiệu low 1 trong xu hướng giảm dường như chạm đáy hoặc bán trên thanh tín hiệu high 2 trong xu hướng tăng dường như đang chạm đỉnh.
  Shaved bar: một thanh không có đuôi ở đỉnh hoặc đáy.

  Thanh xu hướng: Thanh xu hướng tăng có thể là một thiết lập bán trong một đợt xu hướng giảm mạnh và gần đỉnh của phạm vi giao dịch, và thanh xu hướng giảm có thể là một thiết lập mua trong một pullback trong xu hướng tăng mạnh và gần đáy của một phạm vi giao dịch.

  Bất kỳ thanh tạm dừng hoặc pullback trong giai đoạn spike của một xu hướng mạnh mẽ.

  Tất cả các thanh trong một kênh: Mua bằng hoặc dưới thanh trước, bán bằng hoặc trên thanh trước.

  Bất kỳ thanh nào hình thành mức thấp cao hơn trong xu hướng tăng và mức cao thấp hơn trong xu hướng giảm.

  Trader mới bắt đầu chỉ nên nhập khi thanh tín hiệu cũng là thanh xu hướng theo hướng giao dịch và chỉ nên giao dịch theo hướng của xu hướng. Ví dụ, nếu họ đang bán, các nhà giao dịch nên tìm các thanh tín hiệu là các thanh xu hướng giảm theo xu hướng gấu, bởi vì sau đó thị trường đã chứng minh áp lực bán và tỷ lệ giá tiếp tục giảm cao hơn so với khi thanh tín hiệu tăng. Tương tự, khi người mới bắt đầu tìm mua, họ chỉ nên mua khi thanh tín hiệu là thanh tăng và khi có xu hướng tăng đang diễn ra.

  Nói chung, các nhà giao dịch nên yêu cầu các thanh tín hiệu mạnh hơn cho các mục nhập đảo ngược xu hướng so với các giao dịch pullback theo xu hướng và phạm vi giao dịch. Điều này là do hầu hết các giao dịch ngược xu hướng thất bại và bạn cần làm mọi thứ có thể để cải thiện cơ hội thành công của mình. Các xu hướng rất mạnh thường có các thanh tín hiệu trông khủng khiếp, nhưng các giao dịch vẫn rất tuyệt vời. Nếu một thiết lập quá rõ ràng, thị trường sẽ nhanh chóng sửa chữa sự khác biệt. Việc di chuyển sẽ nhanh và nhỏ, như trường hợp của hầu hết các scalp. Ngược lại, các thiết lập giao dịch swing thường có xác suất thành công chỉ 50% hoặc ít hơn, được thảo luận nhiều hơn trong cuốn sách thứ hai. Nó thường trông giống như họ chỉ là một phần của phạm vi giao dịch sẽ tiếp tục cho nhiều thanh hơn. xu hướng mạnh mẽ làm mọi thứ có thể để ngăn chặn các Trader, buộc họ phải theo đuổi xu hướng khi nó tiến triển không ngừng. mục nhập thứ hai của thiết lập đảo ngược ở đỉnh phạm vi giao dịch thường có các thanh tín hiệu có thân tăng và thiết lập mua ở đấy thường có các thanh tín hiệu có thân giảm. Tuy nhiên, vì hầu hết các nỗ lực để đảo ngược xu hướng thất bại, các nhà giao dịch chỉ nên xem xét giao dịch đảo ngược nếu mọi thứ có vẻ hoàn hảo, bao gồm thanh tín hiệu, để giảm khả năng thất bại. Người mới bắt đầu nên tránh tất cả trừ các giao dịch ngược xu hướng mạnh nhất và bất kỳ nhà giao dịch nào cũng nên xem xét thực hiện chỉ khi mô hình biểu đồ tổng thể hỗ trợ cho việc đảo chiều. Tối thiểu, các Trader nên chờ đợi một đợt pullback từ sự phá vỡ mạnh mẽ của đường xu hướng và chỉ thực hiện giao dịch nếu có thanh đảo chiều mạnh, bởi vì hầu hết các giao dịch đảo chiều thành công đều bắt đầu bằng thanh tín hiệu mạnh. Nếu không, tỷ lệ thành công là quá nhỏ. Sự pullback từ sự đột phá của đường xu hướng có thể đạt đến một cực mới, như mức cao cao hơn ở cuối xu hướng tăng hoặc mức thấp thấp hơn ở cuối xu hướng giảm. Bởi vì giao dịch ngược xu hướng là một cách tiếp cận xác suất thấp như vậy, các nhà giao dịch tốt nhất sẽ chỉ thực hiện các giao dịch đó khi có bằng chứng đáng kể rằng xu hướng sắp đảo chiều.

  xu hướng có khả nawg tiếp tục lâu hơn nhiều so với hầu hết các Trader tin là có thể, và điều này dẫn đến hầu hết các giao dịch theo hướng ngược lại thất bại và cuối cùng chỉ thiết lập một pullback khác trong xu hướng và một mục nhập theo xu hướng khác.

  Tương tự như vậy, nếu các Trader đang tìm cách giao dịch theo xu hướng, họ rất muốn tham gia và sẽ không chờ đợi một thanh tín hiệu mạnh phát triển. Ví dụ: nếu các nhà giao dịch đang tìm mua trên một pullback nhỏ về đường trung bình động trong một xu hướng mạnh và pullback cũng đang kiểm tra mức thấp trước đó, một đường xu hướng và có thể là một mức thoái lui Fibonacci, Trader sẽ mua ngay cả khi thanh tín hiệu là một thanh xu hướng gấu. Kết quả là hầu hết các thanh tín hiệu thành công trong các xu hướng mạnh trông xấu. Theo nguyên tắc chung, xu hướng càng mạnh, sự xuất hiện của thanh tín hiệu càng ít quan trọng và càng ngược xu hướng với mục nhập của bạn, thì việc xem thanh tín hiệu mạnh càng quan trọng. Trong các xu hướng mạnh, hầu hết các thanh tín hiệu trông xấu và rất ít là thanh xu hướng theo xu hướng.

  Hầu như mọi thanh đều là một thanh tín hiệu tiềm năng, nhưng phần lớn không bao giờ dẫn đến một mục nhập và do đó không trở thành thanh tín hiệu. Là một người giao dịch trong ngày, bạn sẽ đặt nhiều đơn hàng không bao giờ được khớp lênh. Thông thường tốt nhất là nhập vào tại một tick ở trên hoặc bên dưới thanh trước đó và nếu điểm nhập không được khớp lệnh, hãy hủy lệnh và tìm vị trí mới cho lệnh. Nếu lệnh nhập của bạn được lấp đầy, bạn dựa trên giao dịch một phần trên thanh trước để thanh đó được gọi là thanh tín hiệu (nó cho bạn một tín hiệu mà bạn cần để đặt hàng). Thường thì một thanh có thể là một thanh thiết lập theo cả hai hướng và bạn sẽ đặt các điểm dừng vượt quá cả hai thái cực và sẽ đi theo hướng của một trong hai thanh phá vỡ.
   
  Lưu
  Xem thêm
  ✅ Chỉ Báo ADX - Công Cụ Xác Định Sức Mạnh Xu Hướng
  ✅ Phân Tích Vàng & Forex Theo Price Action - Cậu Vàng Đã Chạy - Tuần 18/05-22/05
  ✅ Tất Tần Tật Về STOCHASTIC - Indicator Huyền Thoại Trong Giao Dịch Forex
  ✅ Kỹ Thuật Quản Lý Lệnh Giúp Trader Tăng Lợi Nhuận, Giảm Thua Lỗ - Phần 2: Scaling Out
  ✅ Hệ Thống Giao Dịch Theo Xu Hướng Kết Hợp ADX & RSI
  ✅ Phân Tích Crypto (Bitcoin & Altcoin) Theo Price Action - Con Sóng Tăng Mới - Tuần 16/05-23/05
  ✅ LỚP HỌC FOREX | Các Loại Lệnh Giao Dịch Trong Forex
  ✅ Fibonacci Mở Rộng - Tuyệt Chiêu Chốt Lời CHÍNH XÁC Tại Đỉnh Đáy Thị Trường
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

Đang tải...

Broker được cấp phép

XTB
Công ty Fintech eToro
BDSwiss
Capstone
FBS
AETOS
Tickmill
OlympTrade
LiteForex
Doo Prime
AxiTrader
LMAX Global
FXCM
Đang tải...
0