1. Nhiều dữ liệu kinh tế hỗ trợ cho một Nonfarm cực tốt tối nay
  7/10/16
  803 lượt xem
  Giới đầu tư đang mua mạnh usd trước giờ Nonfarm, bằng chứng là usdjpy tăng, trong khi eurusd và gbpusd thì sập, đặc biệt gbpusd tèo nặng. USDJPY có chuỗi tăng 7 ngày liên tục và lần gần đây nhất cặp tiền này có chuỗi ngày đẹp vậy là hồi tháng 03/2010. Lúc đó nó đi luôn 10 ngày không điều chỉnh ngày nào. Điều này dễ dẫn đến khả năng giá đảo chiều lại sau khi ra tin nonfarm. Hoặc nếu không sau tin thì vào thứ 2 tuần tới, khi Mỹ nghỉ lễ.

  FED đã nói rõ rằng họ sẽ sớm tăng lãi suất nếu thị trường lao động củng cố tốt. FED đang chờ xem nonfarm lần này có tốt đẹp đủ mọi thứ, từ việc làm đến tỷ lệ thất nghiệp, đến thu nhập bình quân theo giờ hay không. Tháng trước, Nonfarm đã gây thất vọng rồi. Nhiều người, kể cả dân đầu tư lẫn chuyên gia, đều cho rằng tháng trước chỉ là sự cố, nhưng bà Janet Yellen thì lại chú ý rất nhiều vào đó

  Tuy nhiên, kỳ này kỳ vọng không quá cao cho Nonfarm. Các nhà kinh tế học chỉ dự báo một con số tăng nhẹ (172k so với 151k kỳ trước). Các dữ liệu kinh tế giúp dự báo Nonfarm đều áp đảo theo hướng tốt cho Nonfarm kỳ này. Đó là trợ cấp thất nghiệp chạm mốc thấp nhất kể từ 1973, thành phần việc làm của ISM dịch vụ tốt nhất kể từ tháng 10/2015 và Niềm tin tiêu dùng Mỹ thì ở mức cao nhất trong 9 năm qua. Chỉ có bảng lương ADP là hơi yếu nhưng không đáng kể.

  Chú ý rằng hầu như mọi nhân vật tại FED tin rằng khả năng tăng lãi suất đã mạnh lên, trừ khi Nonfarm tèo dưới mốc 150k và thu nhập bình quân theo giờ cũng tèo. Nếu Nonfarm không vượt được mốc 250k và thu nhập bình quân theo giờ không đạt 0.3% hoặc tốt hơn thì các thành viên FED và thị trường lại nghi ngờ liệu Nonfarm sau có tốt tiếp không. Sau Nonfarm này, vẫn còn 2 Nonfarm nữa mới tới kỳ họp FOMC tháng 12, vì vậy, đừng vội kết luận là kèo nâng lãi suất tháng 12 đã chắc ăn.

  Yếu tố giúp cảnh báo Nonfarm tốt


  1. Thành phần việc làm của ISM Dịch vụ tăng lên mức cao nhất từ tháng 10.2015
  2. Thành phần việc làm của ISM sản xuất tăng lên 49.7 từ 48.3 trước đó.
  3. Mức trung bình động 4 tuần của trợ cấp thất nghiệp Mỹ giảm xuống 253k từ 263k, thấp nhất từ năm 1973
  4. Trợ cấp thất nghiệp Mỹ liên tục đã giảm xuống còn 2.05M, thấp nhất từ năm 2000
  5. Niềm tin tiêu dùng chạm mốc cao nhất 9 năm
  6. Niềm tin tiêu dùng đại học Michigan chạm mốc cao nhất trong 3 tháng
  7. Báo cáo Challenger cho thấy mức sa thải giảm 24.7%
  Thời tiết tốt lên giúp đem lại 50k công việc
  Báo cáo cho thấy khấu trừ thuế tăng 6%


  Yếu tố cảnh báo Nonfarm không tốt


  Bảng lương ADP chỉ đạt 154k so với mức 175k trước đó.

   
  Đang tải...
 2. NguyenVanThuan

  NguyenVanThuan

  Bài viết:
  11
  Được thích:
  4
  Chot gj hoi som
  hhhh. hhhh.
   
Đang tải...